Ông Nikolai Nikiforov, 29 tuổi, đã trở thành thành viên trẻ tuổi nhất trong chính phủ của Thủ tướng Nga Dmitry Medvedev. Tổng thống Putin mới đây đã chỉ định ông Nikiforov làm bộ trưởng viễn thông.

Bộ trưởng Viễn thông Nikolai Nikiforov - Ảnh: RIA Novosti


Theo RIA Novosti, sự nghiệp của ông Nikiforov đã bắt đầu từ quê nhà thủ đô Kazan của Cộng hòa Tatarstan. Năm 2001, khi mới 19 tuổi ông đã trở thành phó giám đốc Công ty Kazan Portal. Tháng 4-2010, ông được bổ nhiệm làm phó thủ tướng và bộ trưởng công nghệ thông tin và truyền thông Tatarstan.


Từ tháng 8-2005 ông Nikiforov trở thành cố vấn thủ tướng Tatarstan về công nghệ thông tin. Từ năm 2006-2010, ông lãnh đạo Trung tâm Công nghệ thông tin Tatarstan. Interfax cho biết ông Nikiforov từng vạch ra kế hoạch và triển khai thành công dự án chính phủ điện tử và dự án các công viên viễn thông tại khu vực Volga, đưa Tatarstan trở thành một trong những vùng có công nghệ tiên tiến nhất tại Nga.


Theo trang Slon.ru, ông Nikiforov rất ngưỡng mộ nhà sáng lập Hãng Apple Steve Jobs và rất thích thảo luận về tương lai của Thung lũng Silicon của Nga. Các nhà phân tích truyền thông ca ngợi ông Nikiforov là nhân vật có đầy đủ tố chất cần thiết để làm việc dưới quyền tân thủ tướng Nga.


Nội các mới của Tổng thống Nga Putin có bảy phó thủ tướng và 21 bộ trưởng, trong đó 75% là những nhân vật hoàn toàn mới, như Bộ trưởng Viễn thông Nikolai Nikiforov, Bộ trưởng Nội vụ Vladimir Kolokoltsev, Bộ trưởng Phát triển kinh tế Andrei Belousov, Bộ trưởng Giáo dục và khoa học Dmitry Livanov, Bộ trưởng Công thương Denis Manturov và Bộ trưởng Năng lượng Alexander Novak.


So với bộ máy cũ, thành phần chính phủ mới đã giảm một phó thủ tướng thứ nhất, nhưng có thêm Bộ Phát triển Viễn Đông do ông Viktor Ishayev làm bộ trưởng.

Theo Tuổi Trẻ
  • Facebook
  • Chia sẻ
Xem Thêm >>
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
CafeLand.vn là chuyên trang ĐT bất động sản hàng đầu Việt Nam. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiện, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.