Một doanh nghiệp tư nhân trong nước huy động được nguồn vốn tới 800.000 tỷ đồng từ các tổ chức nước ngoài để phục vụ trồng rừng thì đây là số tiền quá lớn, có quá nhiều điều bất thường

Trao đổi với PV Tiền Phong, đại diện Ngân hàng Nhà nước và Tập đoàn Điện lực Việt Nam đều khuyến cáo, người dân cần thận trọng trước những thông tin về việc cho vay vốn với số tiền khổng lồ một cách dễ dãi để tránh rủi ro.

Đại diện Ngân hàng Nhà nước cho rằng, chỉ riêng việc một doanh nghiệp tư nhân đăng ký vốn điều lệ tới 45.000 tỷ đồng đã là một dấu hiệu khó tin. Số tiền này, so với cả vốn điều lệ của các ngân hàng cũng là rất lớn. Nhiều ngân hàng khá tên tuổi hiện nay trên thị trường, sau nhiều năm hoạt động, có lượng tiền gửi rất lớn, nhưng vốn điều lệ cũng chỉ từ 5.000 - 7.000 tỷ đồng. Nếu là một doanh nghiệp kinh doanh hoạt động thật sự, tự họ sẽ thấy được những vô lý khi đăng ký vốn khủng như vậy.

“Một doanh nghiệp tư nhân trong nước huy động được nguồn vốn tới 800.000 tỷ đồng từ các tổ chức nước ngoài để phục vụ trồng rừng thì từ trước đến nay chúng tôi chưa từng nghe thấy một dự án nào như thế. Đây là số tiền quá lớn. Có quá nhiều điều bất thường”, vị này nói.

Các tổ chức quốc tế khi muốn đưa tiền vào Việt Nam, theo phân tích của đại diện NHNN, thường sẽ phải qua các bộ ngành đang thực hiện dự án. Tiền được đưa thẳng cho một doanh nghiệp tư nhân và không bộ ngành nào biết đến nguồn tiền cũng như việc “rải tiền” cho các dự án một cách dễ dãi như vậy là điều rất lạ. Cần điều tra nguồn gốc số tiền rất khó hiểu này.

Trao đổi với PV Tiền Phong, phía Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) khẳng định chưa từng được làm việc về những dự án đầu tư về sản xuất pin năng lượng mặt trời và dự án đầu tư phong điện (điện gió) lên tới hàng nghìn tỷ đồng/dự án mà Rừng Toàn Cầu quảng bá đang thực hiện tại Việt Nam.

“Nói đã đầu tư triển khai dự án nhà máy điện gió thì kiểu gì cũng phải làm việc với EVN để thực hiện đấu nối cũng như các vấn đề khác. Nhưng chúng tôi chưa được biết đến các dự án này”, vị này cho biết.

Phạm Tuyên (Tiền Phong)
 • Facebook
 • Chia sẻ
 • Google +
 • Giải bài toán thất thoát nhân tài

  Giải bài toán thất thoát nhân tài

  23/10/2018 11:42 AM

  Cần thay đổi cách nghĩ thất thoát nhân tài là sau khi họ vào doanh nghiệp (DN) rồi bỏ việc mới là thất thoát, vì có rất nhiều thất thoát diễn ra trước khi họ gia nhập hoặc với cả những nhân sự còn ở lại nhưng mất động lực làm việc.

 • Lý do ông Trump muốn chấm dứt hiệp ước hạt nhân với Nga

  Lý do ông Trump muốn chấm dứt hiệp ước hạt nhân với Nga

  22/10/2018 9:27 PM

  Tổng thống Donald Trump được cho là có những suy tính nhất định khi quyết định rút Mỹ khỏi hiệp ước hạt nhân kéo dài hơn 30 năm với Nga, trong bối cảnh tình hình an ninh có nhiều diễn biến căng thẳng.

 • Người phá hỏng tham vọng hạt nhân của phát xít Đức qua đời

  Người phá hỏng tham vọng hạt nhân của phát xít Đức qua đời

  22/10/2018 4:26 PM

  Cựu binh Joachim Roenneberg, người chỉ huy chiến dịch nổi tiếng thời Thế chiến 2 giúp dập tắt tham vọng hạt nhân của phát xít Đức đã qua đời ở tuổi 99.

Xem Thêm >>
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin thị trường bất động sản cập nhật liên tục, cung cấp đầy đủ thị trường mua bán nhà đất, mua bán bất động sản hàng đầu Việt Nam.
Các dự án đang bán Căn hộ Quận Bình Tân Căn hộ Bình Dương Căn hộ Gold Coast Bien Hoa New City

Căn hộ Quận 2

Căn hộ Quận Tân Phú Căn hộ Đà Nẵng The Arena Cam Ranh Wyndham Garden Phú Quốc
Căn hộ Quận 4 Căn hộ Quận Bình Thạnh Đất Thủ Dầu Một Bình Dương The Ascent Quận 2 intracom riverside vĩnh ngọc
Căn hộ Quận 9 Căn hộ Tân Bình Đất quận 8 Sun Premier Hạ Long prosper plaza
Căn hộ Quận 10 Căn hộ cao cấp Quận 7 Đất nền Nhơn Trạch The Terra Hào Nam Đống Đa Gem Riverside
Căn hộ Quận 12 Căn hộ cao cấp Quận 2

Đất nền Đồng Nai

Căn hộ Seasons Avenue One Verandah
Căn hộ Quận Gò Vấp Dự án Victoria Village  Đất nền Long An River Silk City Hà Nam Sunshine Marina
Căn hộ Vincity Dự án masteri an phú quận 2 Đất Phú Quốc Kiên Giang Harina View Thủ Đức Five Star Eco City
Căn hộ Malibu MGM Hội an Ventosa Quận 5 Đất nền Vũng Tàu Raemian city quận 2 Sunwah Pearl
Căn hộ The Western Capital The Grand Manhattan Đất chia lô Phan Thiết Long hậu riverside long an Monarchy Đà Nẵng
  Dự án Rome Diamond Lotus   Bella Vista Long phú Residence Long An