Công thức đầu tư của Warren Buffett chỉ nằm trong vỏn vẹn 4 từ "mua hàng, bán nhãn", trang Business Insider mới đây cho biết.
Warren Buffett tiết lộ công thức đầu tư
Warren Buffet, người giàu thứ 3 thế giới do tạp chí Forbes bình chọn, được mệnh danh "Nhà hiền triết của Omaha" bởi sự nhạy bén trong đầu tư của mình

Theo Business Insider, trong bức thư thường niên gửi tới các cổ đông hôm 25/2 vừa qua, nhà đầu tư huyền thoại Warren Buffett đã tiết lộ công thức đầu tư của ông. Công thức này ngắn gọn và dễ nhớ đối với bất kỳ ai.

Công thức này là "mua hàng, bán nhãn". Trong đó, "mua hàng" là mua các loại hàng hóa như cổ phiếu, trái phiếu; còn "bán nhãn" là bán các thương hiệu. Đây là cụm từ được trích trong một câu văn từ bức thư trên của tỷ phú Buffett.


"Mua hàng hóa, bán thương hiệu từ lâu đã là một công thức để giành được thành công trong kinh doanh. Nó đã mang lại lợi nhuận to lớn và bền vững cho Coca Cola kể từ năm 1886 và Wrigley kể từ năm 1891", bức thư có đoạn viết.


Blog kinh tế Bussiness Insider bình luận, công thức này thật là đơn giản, mua hàng hóa giá rẻ, tạo dựng thương hiệu cho nó, rồi bán đống cổ phiếu đó đi là thu được số tiền gấp trăm, gấp ngàn lần so với tiền vốn bỏ ra ban đầu.


Ngoài công thức đơn giản trên, VnEconomy mời bạn đọc tham khảo thêm một số phát ngôn nổi tiếng khác của tỷ phú Warren Buffett:


- Chúng ta nên sợ hãi khi người khác tham lam và tham lam khi người khác sợ hãi.


- Thương hiệu của bạn cần phải mang tới một điều gì đó đặc biệt, nếu không nó sẽ không hoạt động.


- Cần 20 năm để xây dựng danh tiếng nhưng chỉ cần 5 phút để phá hủy nó. Nếu bạn nghĩ về điều đó, bạn sẽ làm mọi việc một cách khác biệt.


- Nếu một doanh nghiệp hoạt động tốt thì cổ phiếu sẽ tăng.


- Hai quy tắc: Một là không bao giờ để mất tiền. Hai là không bao giờ quên quy tắc 1.


- Mua một công ty tuyệt vời ở mức giá bình thường sẽ tốt hơn là mua một công ty bình thường ở mức giá tuyệt vời.


- Tôi không thích nhảy qua bức rào cao 2 mét. Tôi chỉ tìm bức rào 30 cm để có thể bước qua.


- Không bao giờ đầu tư vào một công ty mà bạn không hiểu.


- Tất cả những gì chúng ta muốn là đầu tư vào những công ty chúng ta hiểu biết, do những người chúng ta yêu quý điều hành và có mức giá hấp dẫn.
Theo VnEconomy
  • Facebook
  • Chia sẻ
Xem Thêm >>
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

Chia sẻ thông tin dự án tại đây
CafeLand.vn là chuyên trang ĐT bất động sản hàng đầu Việt Nam. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiện, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.