Tỷ phú Warren Buffett, người giàu thứ hai thế giới sau Bill Gates, gần đây đã chia sẻ về cách ông quản lý hơn 360.0000 nhân viên tại Berkshire Hathaway.
Tỷ phú Warren Buffett.
 
“Chúng tôi dựa chủ yếu vào các nguyên tắc về hành vi hơn là hàng loạt các quy định”, ông Buffett chia sẻ về cách quản lý nhân trong đại hội cổ đông hàng năm của Berkshire Hathaway được tổ chức tại Trung tâm CenturyLink ở bang Nebraska, với sự tham gia của hơn 30.000 người.
 
Dưới đây là một số nguyên tắc kinh doanh hàng đầu mà Buffett từng đưa ra:
 
Hành động thống nhất
 
Nhà đầu tư người Mỹ từng nói rằng: “Một người mất 20 năm để gây dựng danh tiếng và chỉ cần 5 phút để phá hủy nó. Nếu nghĩ về điều này, bạn sẽ hành động hoàn toàn khác”. Ông khuyên mọi người nên cư xử dựa trên những chuẩn mực về đạo đức. Nếu không, sự nghiệp hay công ty có thể dễ dàng bị hủy hoại bởi một quyết định sai lầm.
 
Đừng làm quá sức bản thân
 
Buffett cũng khuyên mọi người không nên cố gắng làm quá sức của bản thân. Nếu hành động như vậy, bạn sẽ không thu được kết quả mong muốn. “Sự khác nhau giữa người thành công và thực sự thành công là người thực sự thành công nói không với gần như tất cả mọi thứ”, tỷ phú 86 tuổi chia sẻ.
 
Tự trang bị kiến thức trước khi mạo hiểm
 
Buffett là người đề xuất học càng nhiều các tốt về các kiến thức kinh doanh và tính toán rủi ro trước khi đầu tư. Ông nói: “Rủi ro đến từ việc bạn không biết mình đang làm gì”.
 
Trong một câu nói tiếng khác, tỷ phú vùng Omaha khuyên mọi người “không bao giờ đầu tư vào lĩnh vực kinh doanh mà bạn không am hiểu”. Hãy xác định rằng bạn chỉ nên đầu tư vào những công ty đã nghiên cứu kỹ lưỡng.
Huy Phong (Dân việt)
  • Facebook
  • Chia sẻ
Xem Thêm >>
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin thị trường bất động sản cập nhật liên tục, cung cấp đầy đủ thị trường mua bán nhà đất, mua bán bất động sản hàng đầu Việt Nam.