Ngày 10/1, Đài truyền hình KTS VTC đã có công văn gửi Công ty Cổ phần Viễn thông và Truyền thông An Viên - AVG đề nghị được chia sẻ bản quyền truyền hình các trận đấu thuộc Super League 2012.
VTC
Công văn VTC gửi AVG

Theo đó, Đài VTC đề nghị AVG hợp tác, chia sẻ để VTC được lựa chọn tường thuật mỗi vòng đấu một trận. "Chúng tôi khẳng định, với những biên tập viên, bình luận viên, kỹ thuật viên dày dạn kinh nghiệm và đầy tâm huyết, VTC tiếp tục gửi tới khán giả cả nước những chương trình tường thuật, bình luật đạt chất lượng cao. Rất mong nhận được sự hợp tác của Quý công ty", trích công văn do Phó Giám đốc Đài VTC Trần Thái An ký .

Trước đó, ngày 9/1, Bộ Văn hóa Thể thao & Du lịch (VHTTDL) đã có công văn số 65/BVHTTDL-TTr nêu rõ: Khi chưa có kết luận của cơ quan chức năng, "Bộ VHTTDL yêu cầu Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF), Các Sở VHTTDL địa phương có các đội bóng tham gia Giải bóng đá chuyên nghiệp quốc gia và Giải bóng đá hạng nhất quốc gia, Cúp quốc gia thực hiện nghiêm các quy định của Bộ Luaatj dân sự, Luật sở hữu trí tuệ 2005 (sửa đổi bổ sung năm 2009), Luật Thể dục thể thao năm 2006, về bản quyền truyền hình và quyền sở hữu với giải Thể thao thành tích cao và giải thể thao chuyên nghiệp, tôn trọng hợp đồng chuyện nhượng thương quyền các giải bóng đá giữa VFF và Công ty Cổ phần Viễn thông và Truyền thông An Viên".

Super League khởi tranh, VTC đã điều xe màu đến tường thuật một số trận đấu khi chưa có sự chấp thuận của AVG. Liền sau đó, AVG đã lên tiếng cáo buộc việc VTC vi phạm bản quyền truyền hình. AVG cũng đã gửi công văn tới Cục Quản lý PTTH và TTĐT đề nghị làm rõ vi phạm của VTC.

Chiều tối 10/1, một đại diện của AVG cho biết, công ty này sẵn sàng chia sẻ bản quyền truyền hình cho các đài truyền hình nếu các đơn vị này tôn trọng các quy định của pháp luật nói chung và hợp động mà AVG đã ký với VFF nói riêng.

Nguồn tin nói trên cũng xác nhận, đại diện kinh doanh của AVG đã làm việc với VTC để soát xét các trận bóng đá mà VTC được cấp quyền truyền hình trực tiếp.
Theo Huyền Anh (Bee)
  • Facebook
  • Chia sẻ
Xem Thêm >>
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

Chia sẻ thông tin dự án tại đây
CafeLand.vn là chuyên trang ĐT bất động sản hàng đầu Việt Nam. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiện, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.