Hãng hàng không giá rẻ Vietjet Air lại vừa có văn bản lần thứ 2 đề xuất Bộ GTVT cho phép nhượng quyền khai thác toàn bộ nhà ga T1-Cảng hàng không quốc tế Nội Bài (Hà Nội).

Nhà ga T1-Nội Bài

Chủ tịch HĐQT Cty Cổ phần hàng không Vietjet (Vietjet Air) - Nguyễn Thanh Hà vừa có văn bản đề xuất lần thứ hai gửi Bộ trưởng Bộ GTVT - Đinh La Thăng chấp thuận cho hãng cùng một số đối tác là các nhà đầu tư Việt Nam có năng lực và kinh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực hàng không tham gia nhượng quyền, quản lý và khai thác toàn bộ nhà ga T1-Cảng hàng không quốc tế Nội Bài. Trước đó, vào ngày 4.2.2015, Vietjet cũng đã có báo cáo và đề nghị Bộ GTVT cho phép được nhượng quyền khai thác toàn bộ nhà ga hành khách T1-Nội Bài trong thời gian 20 năm.

Theo Vietjet, hiện hãng này đang tích cực xây dựng Đề án "Nhượng quyền khai thác nhà ga hành khách T1-Nội Bài" để báo cáo Bộ GTVT trong thời gian sớm nhất. " Vietjet cam kết sẽ thực hiện đúng các chủ trương, chính sách của Nhà nước, quy định, thủ tục của Bộ GTVT về quản lý khai thác cảng hàng không, sân bay; đảm bảo tuyệt đối an ninh, an toàn hàng không; quản lý việc cung cấp đầy đủ dịch vụ đảm bảo chất lượng, công khai, minh bạch và bình đẳng tại nhà ga hành khách T1-Nội Bài trong quá trình thực hiện", ông Hà cho biết thêm. 

Cùng đó, để phục vụ công tác xây dựng đề án, Vietjet đề nghị Bộ GTVT cho phép nhà đầu tư được tiếp xúc, làm việc, thu thập các thông tin liên quan với cơ quan chức năng thuộc Bộ GTVT như: Cục Hàng không Việt Nam, TCty Cảng hàng không Việt Nam.

Được biết, ngay sau khi Vietjet có đề xuất nhượng quyền khai thác nhà ga T1-Nội Bài ngày 14.2, TCty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines) cũng đã lập tức đề xuất gửi Bộ GTVT xin mua nhà ga hành khách T1-Cảng Hàng không quốc tế Nội Bài để quản lý điều hành và sử dụng phục vụ cho hành khách, chuyến bay đi/đến (quốc nội) sân bay Nội Bài. 

Sau khi Vietjet Air và Vietnam Airlines đề xuất nhượng hoặc mua lại quyền khai thác nhà ga T1-Nội Bài, Cty cổ phần Tập đoàn T&T đề xuất mua Cảng hàng không Phú Quốc thì mới đây, Cty cổ phần Hàng không Jetstar Pacific Airlines là nhà đầu tư mới nhất chính thức xin tham gia nhượng quyền khai thác nhà ga cũ tại sân bay Đà Nẵng trong 20-50 năm để phục vụ hàng không giá rẻ theo chủ trương xã hội hóa hạ tầng hàng không của Bộ Giao thông Vận tải.

Đặng Tiến (Lao Động)
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Xem Thêm >>
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin thị trường bất động sản cập nhật liên tục, cung cấp đầy đủ thị trường mua bán nhà đất, mua bán bất động sản hàng đầu Việt Nam.
Các dự án đang bán Căn hộ Quận Bình Tân Căn hộ Bình Dương Cam ranh City Gate Bien Hoa New City

Căn hộ Quận 2

Căn hộ Quận Tân Phú Căn hộ Đà Nẵng The Arena Cam Ranh Wyndham Garden Phú Quốc
Căn hộ Quận 4 Căn hộ Quận Bình Thạnh Đất Thủ Dầu Một Bình Dương The Ascent Quận 2 intracom riverside vĩnh ngọc
Căn hộ Quận 9 Căn hộ Tân Bình Đất quận 8 Vincity Grand Park Quận 9 prosper plaza
Căn hộ Quận 10 Căn hộ cao cấp Quận 7 Đất nền Nhơn Trạch The Terra Hào Nam Đống Đa Gem Riverside
Căn hộ Quận 12 Căn hộ cao cấp Quận 2

Đất nền Đồng Nai

Napoleon Castle I Nha Trang One Verandah
Căn hộ Quận Gò Vấp Dự án Victoria Village  Đất nền Long An River Silk City Hà Nam Sunshine Marina
Căn hộ Vincity Moonlight Park View Bình Tân Đất Phú Quốc Kiên Giang Harina View Thủ Đức Five Star Eco City
Ray River Residence Ventosa Quận 5 Đất nền Vũng Tàu Raemian city quận 2 Sunwah Pearl
Căn hộ The Western Capital The Grand Manhattan Đất chia lô Phan Thiết Long hậu riverside long an Sunshine City Sài Gòn
La Cosmo Tân Bình Dự án Rome Diamond Lotus Biệt thự biển tại Phan Thiết Bella Vista Long phú Residence Long An
The Palace Residence quận 2 Lago Centro Long An Green Star Sky Garden Quận 7 Hamubay Phan Thiết Green Mark Quận 12
Green City Quận 9 Dự án malibu hội an Biệt thự vũng tàu regency Harbor Center Phú Mỹ