Theo báo cáo khảo sát của Hartford Financial Services Group, đa phần các nữ doanh nhân cảm thấy mình thành công trong kinh doanh, trong khi phần lớn các doanh nhân nam cảm thấy chưa hài lòng với những gì mình đang có.

Có 1.004 chủ doanh nghiệp tham gia cuộc khảo sát của Hartford Financial Services Group, bao gồm 271 nữ và 733 nam. Có tới 90% số doanh nhân nữ trong số đó cảm thấy việc kinh doanh hiện tại của họ là thàng công. Nhưng chỉ có 80% số doanh nhân nam có cùng quan điểm này.

Vậy những yếu tố nào khiến doanh nhân nữ thỏa mãn với những gì mình đang có và cho đó là thành công. Dưới đây là những lý giải được rút ra từ cuộc khảo sát.

Sợ rủi ro

Khoảng 55% số nữ doanh nhân không chấp nhận rủi ro trong kinh doanh, trong khi chỉ có 47% số doanh nhân nam cùng quan điểm. Ngoài ra, 80% phụ nữ không nghĩ rằng chấp nhận rủi ro sẽ giúp việc kinh doanh thành công hơn.

Không đổ lỗi cho nền kinh tế

Phụ nữ thường ít quan tâm về tình hình kinh tế hơn so với nam giới, họ không cho rằng nền kinh tế là vấn đề lớn nhất tác động đến hoạt động kinh doanh. Thay vào đó, sự gia tăng chi phí kinh doanh mới là vấn đề quan trọng hàng đầu, sau đó mới tới các chính sách về kinh tế của chính phủ. Chỉ có 21% số phụ nữ trong cuộc khảo sát cho rằng nhu cầu của thị trường và khách hàng là mối quan tâm hàng đầu của họ.

Bỏ phiếu để giúp doanh nghiệp

Tỉ lệ phụ nữ bỏ phiếu ủng hộ cho các ứng cử viên trong doanh nghiệp của mình cao hơn so với nam giới. Cụ thể, sẽ có 89% số doanh nhân nữ làm điều này, trong khi tỉ lệ này ở doanh nhân nam chỉ là 79%. Việc bỏ phiếu khiến người phụ nữ tự tin rằng họ sẽ có đội ngũ nhân viên mà mình mong muốn.

Đó là những lý giải rằng tại sao ngày càng nhiều phụ nữ cảm thấy hài lòng với những gì họ đang có. Trong khi đó, tỉ lệ này ở nam giới nhỏ hơn rất nhiều. Rất ít phụ nữ khi làm kinh doanh với mục tiêu sẽ tạo nên một sự nghiệp vẻ vang. Thành công trong kinh doanh của người phụ nữ đơn giản chỉ là họ được tự làm chủ và có thể thay thế được mức thu nhập của công việc trước đó.

Theo Doanhnhanthanhdat/NĐT
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Doanh nhân nữ chưa tận dụng tốt các nguồn lực bên ngoài

    Doanh nhân nữ chưa tận dụng tốt các nguồn lực bên ngoài

    28/06/2016 9:48 AM

    Ông Matthew Alan White, Thành viên sáng lập Công ty Trách nhiệm hữu hạn Tư vấn NU là một chuyên gia tư vấn tài chính đến từ Hoa Kỳ, đã sống và làm việc ở Việt Nam gần mười năm qua, từ khi một quỹ đầu tư do ông điều hành thoái vốn khỏi một dự án lớn tại Quảng Nam.

  • Trở thành bà chủ nhờ… bế tắc công việc

    Trở thành bà chủ nhờ… bế tắc công việc

    18/05/2016 8:41 AM

    Là cử nhân thiết kế thời trang từ New Zealand, Anna Ross được làm trợ lý thiết kế cho một công ty thời trang lớn ở thành phố Melbourne, Australia – công việc mà cô luôn mơ ước. Tuy nhiên, công việc thực tế rất khắc nghiệt, cô đã quyết tâm nghỉ việc, chuyển sang kinh doanh, và trở thành bà chủ của thương hiệu mỹ phầm Kester Black - là một trong những thương hiệu phổ biến nhất tại Australia.

  • Forbes bầu chọn bà Nguyễn Thị Kim Ngân là người phụ nữ ảnh hưởng nhất Việt Nam

    Forbes bầu chọn bà Nguyễn Thị Kim Ngân là người phụ nữ ảnh hưởng nhất Việt Nam

    03/03/2016 4:10 PM

    Trong những ngày đầu tháng 3/2016, tạp chí Forbes khiến dư luận thế giới xôn xao khi công bố nhiều danh sách đáng chú ý như “Những người giàu nhất thế giới, “Những người ảnh hưởng nhất”... Tại Việt Nam, một trong những danh sách của Forbes được chú ý nhất chính là Danh sách phụ nữ ảnh hưởng nhất Việt Nam 2016.

  • Doanh nhân nữ ASEAN: Chia sẻ, kết nối cùng phát triển

    Doanh nhân nữ ASEAN: Chia sẻ, kết nối cùng phát triển

    03/03/2016 2:34 PM

    Các nữ doanh nhân ASEAN sẽ ngày càng có những đóng góp quan trọng hơn vào thành công của Cộng đồng ASEAN. Nhưng để có được điều đó, các nữ doanh nhân vẫn cần được tạo thuận lợi hơn nữa để xứng danh là những “bông hồng” trong nền kinh tế.

  • Doanh nhân Đặng Thị Lynh Trang: “Tôi luôn rèn trong gian khó...”

    Doanh nhân Đặng Thị Lynh Trang: “Tôi luôn rèn trong gian khó...”

    07/12/2015 10:17 AM

    Năng động, sáng tạo, giàu nhiệt huyết, luôn nỗ lực vượt khó vươn lên là điều dễ nhận thấy khi tiếp xúc với doanh nhân Đặng Thị Lynh Trang – Giám đốc kiêm Chủ tịch HĐTV Cty TNHH Minh Trang – Một trong 100 doanh nhân trẻ Việt Nam tiêu biểu 2014, doanh nhân trẻ xuất sắc Bình Thuận được trao tặng giải thưởng Sao Đỏ.

  • Bà Tôn Nữ Thị Ninh: Doanh nhân nữ ra biển lớn họ bơi rất tốt

    Bà Tôn Nữ Thị Ninh: Doanh nhân nữ ra biển lớn họ bơi rất tốt

    21/10/2015 2:00 PM

    Nhìn nhận về lớp doanh nhân nữ ngày nay, bà Tôn Nữ Thị Ninh cho rằng, phụ nữ làm kinh tế năng động không kém nam giới. Cứ cho họ ra biển lớn, họ sẽ chứng tỏ khả năng bơi nhanh.

Xem Thêm >>
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin thị trường bất động sản cập nhật liên tục, cung cấp đầy đủ thị trường mua bán nhà đất, mua bán bất động sản hàng đầu Việt Nam.