Một trong những sáng lập viên Công ty tiền thân của Tập đoàn DOJI là một vị doanh nhân 90 tuổi và cho tới bây giờ ông vẫn đang trực tiếp điều hành Công ty TNHH Phát triển Xuất nhập khẩu May mặc – GAMEXCO.
Vị doanh nhân 90 tuổi đón nhận Kỉ niệm chương “Vì sự phát triển Doanh nghiệp”
Ông Vũ Tiến Lộc – Chủ tịch Phòng Thương mại & Công nghiệp Việt Nam trao Kỷ niệm chương cho Doanh nhân Đỗ Thế Sử

Ngày 14/3/2011, Phòng Th ươ ng mại và Công nghiệp Việt Nam đã trao Kỉ niệm chương “Vì sự phát triển Doanh nghiệp”cho ông Đỗ Thế Sử - vị doanh nhân 90 tuổi, sáng lập viên của Công ty Phát triển Công nghệ và Thương mại TTD – tiền thân của Tập đoàn Vàng bạc đá quý DOJI, đồng thời là Chủ tịch Công ty TNHH Phát triển Xuất nhập khẩu May mặc GAMEXCO.


Nếu ai đã từng tới thăm Trụ sở làm việc của Tập đoàn Vàng bạc đá quý DOJI cũng như các Trung tâm Trang sức của Tập đoàn chắc sẽ thấy bất ngờ về sự phát triển của doanh nghiệp. Nhưng sẽ càng ngạc nhiên hơn khi biết, một trong những sáng lập viên Công ty tiền thân của Tập đoàn DOJI là một vị doanh nhân 90 tuổi và cho tới bây giờ ông vẫn đang trực tiếp điều hành Công ty TNHH Phát triển Xuất nhập khẩu May mặc – GAMEXCO với trên 300 lao động. Ở vào cái tuổi xưa nay hiếm, cái tuổi mà lẽ ra chỉ vui thú điền viên nhưng ông Đỗ Thế Sử vẫn tham gia điều hành doanh nghiệp v ới mong muốn tạo công ăn việc làm cho người lao động và góp phần vào sự phát triển của xã hội. Nhiệt tình tham gia vào các hoạt động cách mạng từ những năm đầu của cuộc kháng chiến chống Pháp ác liệt đến khi đất nước giành được độc lập, hòa vào dòng chảy xây dựng kinh tế Xã hội chủ nghĩa của cả dân tộc, ông Đỗ Thế Sử đã thể hiện được bản lĩnh của một doanh nhân tài ba.

Năm 1955, hưởng ứng chủ trương của Đảng về khôi phục sản xuất nông nghiệp và phát triển kinh tế, ông và gia đình đã tích cực tổ chức sản xuất và thành lập Hợp tác xã xén giấy đóng sổ sách phục vụ nhu cầu của nhân dân và chính quyền cách mạng. Cuối năm 1964, ông tiếp tục phát triển kinh tế và xây dựng Hợp tác xã Thành Đồng vừa sản xuất sách vở, vừa sản xuất công cụ cơ khí phục vụ nông nghiệp. Trong suốt 3 năm ông đã đẩy mạnh hợp tác xã thành một cơ sở lớn. Sau đó ông lại tiếp tục xây dựng 1 hợp tác xã cơ khí có tên gọi hợp tác xã tháng 10 thuộc quận Đống Đa với 200 đầu máy và 300 xã viên. Chính HTX Tháng Mười đã áp dụng thành công sản xuất Gang dẻo từ những kiến thức ông tích lũy được trong thời gian ông học tại chức ở Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội.


Năm 1983, hoàn cảnh kinh tế hết sức khó khăn do sản xuất trong nước đình trệ, ông đã tìm tòi và tổ chức kinh doanh thành công với mặt hàng may mặc, khi thị trường trong nước hết sức hạn hẹp và không có lối thoát, ông đã mạnh dạn tổ chức thu gom sản phẩm may mặc của các doanh nghiệp nhà nước để xuất khẩu ra nước ngoài.


Nhờ những bước đi sáng tạo và vững chắc, dần dần hoạt động kinh doanh ngày càng phát triển mạnh mẽ và nhu cầu cần thiết về một quy mô kinh doanh lớn hơn cho hoạt động và phát triển, vì đó năm 1999 ông đã thành lập Công ty TNHH Phát triển Xuất nhập khẩu May mặc - GAMEXCO.

Theo TTVN/Cafef
  • Facebook
  • Chia sẻ
Xem Thêm >>
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.
Tags: GAMEXCO

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
CafeLand.vn là chuyên trang ĐT bất động sản hàng đầu Việt Nam. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiện, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.