Khi người lãnh đạo trao quyền cho nhân viên, nghĩa là đã bao gồm cả việc nhân viên đó phải chịu trách nhiệm về những việc mình làm, cho dù kết quả tốt hay xấu. Theo Inc.com, có những cách giúp người lãnh đạo khuyến khích nhân viên trưởng thành hơn trong công việc.

1. Trao cho nhân viên sự độc lập trong việc tìm ra cách giải quyết vấn đề.

Trong công việc, nếu xảy ra chuyện không ổn, hãy để cho những nhân viên trực tiếp chịu trách nhiệm với công việc đó tìm ra hướng giải quyết hợp lý nhất.

Người lãnh đạo sẽ thiết lập ra những quy tắc chuẩn mực, nhưng cho phép nhân viên của mình tìm ra cách để giải quyết vấn đề. Người lãnh đạo phải đảm bảo rằng mình đã trao cả trách nhiệm và sự độc lập cho nhân viên trong việc bảo đảm công việc được thực hiện đúng.

2. Khuyến khích nhân viên đưa ra những quyết định của riêng họ.

Nếu tất cả những quyết định trong công ty đều phải được người lãnh đạo thông qua thì thật sự đó không phải là cách lãnh đạo tối ưu. Hãy trao quyền quyết định công việc cho những nhân viên cấp dưới. Tuy nhiên, để bảo đảm nhân viên của mình có những quyết định đúng đắn, người lãnh đạo phải đào tạo họ, đồng thời đưa ra những hình mẫu kết quả mà mình muốn nhân viên đạt được.

3. Truyền cảm hứng và niềm tự hào cho công việc và cho tổ chức.

Người lãnh đạo phải thường xuyên theo dõi kết quả hoạt động của công ty, và cho tất cả nhân viên được biết những đóng góp của họ trong công việc chung. Tưởng thưởng cho những nhân viên, nhóm hoặc phòng ban đạt hoặc vượt chỉ tiêu, đồng thời làm việc chặt chẽ hơn với những cá nhân, bộ phận không đạt được.

Khi nhân viên hiểu được họ đóng vai trò quan trọng trong sự phát triển của doanh nghiệp, và những đóng góp của họ được ghi nhận, bạn sẽ truyền cảm hứng và niềm tự hào trong công việc cho tất cả mọi người trong doanh nghiệp của mình.

4. Khen ngợi những nhân viên dám vượt qua thất bại để trưởng thành.

Một số nhân viên sẽ tự nhận thức được trách nhiệm của mình trong công việc, nhưng một số khác sẽ rất khó khăn trong việc này.

Khuyến khích họ bằng cách ghi nhận và biểu dương thành tích xuất sắc của họ. Khi mọi chuyện không suôn sẻ, hãy giúp đỡ họ nhận ra sai lầm và đưa ra những phương án sửa chữa một cách kín đáo, để họ không mắc phải sai lầm tương tự trong tương lai.

Nhận trách nhiệm không phải là việc bạn có thể ép nhân viên phải làm. Tuy nhiên, bằng cách thực hiện những phương pháp trên, bạn sẽ biến công ty của mình thành nơi mà tất cả công việc, kể cả những việc nhỏ nhất, đều được hoàn thành xuất sắc trên cả mong đợi. Hãy biến từng vị trí của công ty đều trở nên có ý nghĩa, và niềm tự hào cũng như trách nhiệm của mỗi cá nhân sẽ lớn hơn bao giờ hết.

Theo DNSG
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Xem Thêm >>
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin thị trường bất động sản cập nhật liên tục, cung cấp đầy đủ thị trường mua bán nhà đất, mua bán bất động sản hàng đầu Việt Nam.
Các dự án đang bán Căn hộ Quận Bình Tân Căn hộ Bình Dương Cam ranh City Gate Bien Hoa New City

Căn hộ Quận 2

Căn hộ Quận Tân Phú Căn hộ Đà Nẵng The Arena Cam Ranh Wyndham Garden Phú Quốc
Căn hộ Quận 4 Căn hộ Quận Bình Thạnh Đất Thủ Dầu Một Bình Dương The Ascent Quận 2 intracom riverside vĩnh ngọc
Căn hộ Quận 9 Căn hộ Tân Bình Đất quận 8 Vincity Grand Park Quận 9 prosper plaza
Căn hộ Quận 10 Căn hộ cao cấp Quận 7 Đất nền Nhơn Trạch The Terra Hào Nam Đống Đa Gem Riverside
Căn hộ Quận 12 Căn hộ cao cấp Quận 2

Đất nền Đồng Nai

Napoleon Castle I Nha Trang One Verandah
Căn hộ Quận Gò Vấp Dự án Victoria Village  Đất nền Long An River Silk City Hà Nam Sunshine Marina
Căn hộ Vincity Moonlight Park View Bình Tân Đất Phú Quốc Kiên Giang Officetel Golden King Quận 7 Five Star Eco City
Ray River Residence Ventosa Quận 5 Đất nền Vũng Tàu Raemian city quận 2 Sunwah Pearl
Căn hộ The Western Capital The Grand Manhattan Đất chia lô Phan Thiết Long hậu riverside long an Sunshine City Sài Gòn
La Cosmo Tân Bình Dự án Rome Diamond Lotus Biệt thự biển tại Phan Thiết Bella Vista Long phú Residence Long An
The Palace Residence quận 2 Lago Centro Long An Biệt thự biển tại Hội An Hamubay Phan Thiết Green Mark Quận 12
Green City Quận 9 Dự án malibu hội an Biệt thự vũng tàu regency Harbor Center Phú Mỹ Đất nền khu dân cư cầu tràm
Khu dân cư đại nam bình phước River Panorama Quận 7 Green Star Sky Garden Quận 7 Beau Rivage nha trang Đất nền bến cát center city 2
Dự án cát tường phú hưng bình phước Mövenpick Resort Waverly     Shophouse Flc Lux city quy nhơn