CafeLand - Nhằm mục đích phát triển khoa học kỹ thuật, Nhà nước ban hành các quy định pháp luật mang tính ưu đãi, đặc biệt về lĩnh vực thuế áp dụng đối với những chủ thể thực hiện chuyển giao công nghệ.

Đối với các tổ chức, cá nhân  người nước ngoài, người Việt Nam định cư ở nước ngoài, khi chuyển giao công nghệ về Việt Nam sẽ được hưởng những ưu đãi sau:

Chủ thể góp vốn bằng bằng sáng chế, công nghệ sẽ được miễn thuế thu nhập.

Đối với hàng hóa nhập khẩu sử dụng trực tiếp vào hoạt động nghiên cứu phát triển, đổi mới công nghệ được miễn thuế nhập khẩu; Hoặc không chịu thuế giá trị gia tăng nếu đối tượng là máy móc, thiết bị, phương tiện vận tải chuyên dụng mà Việt Nam chưa sản xuất, tạo ra được.

Luật Chuyển giao công nghệ còn đưa ra quy định cụ thể đối với các doanh nghiệp đầu tư xây dựng dây chuyền sản xuất mới, mở rộng quy mô, đổi mới công nghệ sẽ được miễn thuế thu nhập doanh nghiệp cho phần thu nhập tăng thêm trong 4 năm và giảm 50% số thuế phải nộp trong 7 năm tiếp theo.

Hơn nữa, nếu công nghệ thuộc Danh mục khuyến khích chuyển giao sẽ được miễn thuế thu nhập doanh nghiệp trong 4 năm, với điều kiện tổng giá trị miễn thuế không vượt quá 50% tổng kinh phí đầu tư cho đổi mới công nghệ.

Nhà nước ưu tiên phát triển kinh tế, đẩy mạnh chuyển giao công nghệ ở những địa bàn có điều kiện kinh tế - xã hội khó khăn, đặc biệt khó khăn thông qua đưa ra ưu đãi về miễn thuế thu nhập doanh nghiệp 4 năm, giảm 50% số thuế phải nộp trong 9 năm tiếp theo khi thực hiện dự án đầu tư có tiếp nhận chuyển giao công nghệ. Đồng thời giảm 50% thuế thu nhập đối với thu nhập doanh nghiệp từ việc chuyển giao công nghệ, cung cấp giống cây trồng, giống vật nuôi.

Tương tự, đối với các cơ sở ươm tạo công nghệ được miễn thuế thu nhập trong 4 năm, được giảm 50% thuế thu nhập phải nộp trong 9 năm tiếp theo và được miễn thuế sử dụng đất.

Bên cạnh các chính sách ưu đãi về thuế, cá nhân và các thành viên gia đình của người nước ngoài, người Việt Nam định cư ở nước ngoài được cấp thị thực xuất cảnh, nhập cảnh có giá trị sử dụng nhiều lần, thời hạn phù hợp với thời gian thực hiện hợp đồng chuyển giao công nghệ, được tạo điều kiện thuận lợi về cư trú, đi lại và được hưởng các ưu đãi khác theo quy định của pháp luật.

CafeLand kết hợp với Công ty luật PLF
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Xem Thêm >>
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin thị trường bất động sản cập nhật liên tục, cung cấp đầy đủ thị trường mua bán nhà đất, mua bán bất động sản hàng đầu Việt Nam.
Các dự án đang bán Căn hộ Quận Bình Tân Căn hộ Bình Dương Cam ranh City Gate Bien Hoa New City

Căn hộ Quận 2

Căn hộ Quận Tân Phú Căn hộ Đà Nẵng The Arena Cam Ranh Wyndham Garden Phú Quốc
Căn hộ Quận 4 Căn hộ Quận Bình Thạnh Đất Thủ Dầu Một Bình Dương The Ascent Quận 2 intracom riverside vĩnh ngọc
Căn hộ Quận 9 Căn hộ Tân Bình Đất quận 8 Vincity Grand Park Quận 9 prosper plaza
Căn hộ Quận 10 Căn hộ cao cấp Quận 7 Đất nền Nhơn Trạch The Terra Hào Nam Đống Đa Gem Riverside
Căn hộ Quận 12 Căn hộ cao cấp Quận 2

Đất nền Đồng Nai

Napoleon Castle I Nha Trang One Verandah
Căn hộ Quận Gò Vấp Dự án Victoria Village  Đất nền Long An River Silk City Hà Nam Sunshine Marina
Căn hộ Vincity Moonlight Park View Bình Tân Đất Phú Quốc Kiên Giang Officetel Golden King Quận 7 Five Star Eco City
Ray River Residence Ventosa Quận 5 Đất nền Vũng Tàu Raemian city quận 2 Sunwah Pearl
Căn hộ The Western Capital The Grand Manhattan Đất chia lô Phan Thiết Long hậu riverside long an Sunshine City Sài Gòn
La Cosmo Tân Bình Dự án Rome Diamond Lotus Biệt thự biển tại Phan Thiết Bella Vista Long phú Residence Long An
The Palace Residence quận 2 Lago Centro Long An Biệt thự biển tại Hội An Hamubay Phan Thiết Green Mark Quận 12
Green City Quận 9 Dự án malibu hội an Biệt thự vũng tàu regency Harbor Center Phú Mỹ Đất nền khu dân cư cầu tràm
Khu dân cư đại nam bình phước River Panorama Quận 7 Green Star Sky Garden Quận 7 Beau Rivage nha trang Đất nền bến cát center city 2
Dự án cát tường phú hưng bình phước Mövenpick Resort Waverly     Shophouse Flc Lux city quy nhơn