CafeLand - Forbes vừa công bố danh sách 400 tỷ phú của nước Mỹ 2013, trong đó có 10 người chưa quá 40 tuổi. Đứng đầu danh sách này là tỷ phú Sergey Brin 40 tuổi với khối tài sản lên đến 24,9 tỷ USD.

1. Dustin Moskovitz

Tuổi: 29

Giá trị tài sản ròng: 5,2 tỷ USD

Moskovitz là người bạn cùng phòng ký túc xá trước đây ở Đại học Havard đã giúp Mark Zuckerberg sáng lập nên mạng xã hội Facebook. Ông sở hữu khoảng 5% cổ phần của mạng xã hội này. Giá cổ phiếu Facebook đang trong đà tăng đã giúp giá trị tài sản của Moskovitz tăng thêm 2,5 tỷ USD.

2. Mark Zuckerberg

Tuổi: 29

Giá trị tài sản ròng: 19 tỷ USD

Là nhà sáng lập Facebook, Zuckerberg sở hữu cổ phần hơn 17% mạng xã hội này. Mạng xã hội Facebook đã gặp khó khăn lần đầu ra mắt công chúng vào tháng 5 năm 2012, nhưng gần đây giá trị cổ phiếu này đang tăng trở lại và đó là lý do vì sao giá trị tài sản ròng của Zuckerberg đã tăng gấp đôi trong 1 năm qua.

3. Scott Duncan

Tuổi: 30

Giá trị tài sản ròng: 5,5 tỷ USD

Scott Duncan là một trong 4 người thừa kế của Enterprise Products Partners, công ty đường ống dẫn năng lượng do người cha quá cố, Dan Duncan sáng lập nên. Trước đây ông là người đàn ông giàu nhất ở Houston, qua đời năm 2010 ở tuổi 77. Tài sản của tỷ phú trẻ này trong năm qua đã tăng thêm 1 tỷ USD nhờ giá cổ phiếu tăng.

4. Sean Parker

Tuổi: 33

Giá trị tài sản ròng: 2 tỷ USD

Sean Parker là nhà sáng lập Napster, đồng thời là cựu Chủ tịch Facebook. Tháng 6 vừa qua, anh kết hôn với nữ ca sỹ Alexandra Lenas trong một đám cưới xa hoa ở California. Cặp đôi đã chi khoảng 10 triệu USD để thuê người trang hoàng tiệc cưới theo phong cách của phim Game of Thrones với những chiếc cầu và thác nước thơ mộng chung quanh khu vực này.

5. Robert Pera

Tuổi: 35

Giá trị tài sản ròng: 1,95 tỷ USD

Pera khởi nghiệp là một kỹ sư phần cứng ở Apple vào năm 2003, nhưng chỉ 2 năm sau, anh đã rời “quả táo” để mở công ty riêng là Ubiquiti Networks. Ông cho rằng: Apple là một công ty tốt nhưng tôi nhận ra tôi muốn thành công nhanh hơn.

Sau khi báo cáo lợi nhuận quý 4 tăng với doanh số kỷ lục 100 triệu USD, giá trị cổ phiếu Ubiquiti Networks cũng tăng mạnh trong tháng 8, đưa Pera vào danh sách 400 người giàu nhất nước Mỹ.

6. Jack Dorsey

Tuổi: 36

Giá trị tài sản ròng: 1,3 tỷ USD

Jack Dorsey là người đồng sáng lập mạng xã hội Twitter, nhưng phần lớn tài sản của anh lại nằm ở cổ phần 32% trong công ty phần mềm thanh toán Square. Đây là công ty chuyên cung cấp phần mềm tín dụng và thanh toán bằng thẻ ghi nợ.

7. Nick Woodman

Tuổi: 38

Giá trị tài sản ròng: 1,3 tỷ USD

Năm 2002, Nick Woodman thành lập công ty camera GoPro. Woodman đã làm việc 18 giờ mỗi ngày và gần đây nhất ông đã phát hành máy quay phim đầu tiên không thấm nước. Doanh thu công ty tăng gần gấp đôi hàng năm liên tục kể từ đó, đạt mức 500 triệu USD vào năm 2012. Năm nay là năm đầu tiên Woodman có tên trong danh sách 400 người giàu nhất nước Mỹ của Forbes.

8. Chase Coleman

Tuổi: 38

Giá trị tài sản ròng: 1,4 tỷ USD

Chase Coleman được coi là quản lý quỹ đầu tư trẻ tuổi xuất sắc nhất hiện nay. Tuy nhiên, năm nay, quỹ Tiger Global của anh làm ăn không tốt với mức lợi nhuận chỉ đạt 5,5% trong 6 tháng đầu năm.

9. John Arnold

Tuổi: 39

Giá trị tài sản ròng: 2,8 tỷ USD

John Arnold là nhà sáng lập Quỹ đầu tư Centaurus Energy có trụ sở tại thành phố Houston, thuộc tiểu bang Texas. Còn vợ ông, Laura Arnold, cũng là một doanh nhân, đồng thời từng là một luật sư. Vào tháng 5/2011, Arnold đã gây sốc trong giới quỹ đầu cơ khi tuyên bố  từ bỏ sự nghiệp ở tuổi 38 sau 17 năm gắn bó với công việc giao dịch năng lượng. Hiện thời gian chính của ông là cùng vợ là Laura tham gia hoạt động từ thiện. Quỹ từ thiện của hai vợ chồng nhà Arnold đã giúp ích nhiều trong việc cải thiện hệ thống tư pháp hình sự, hệ thống giáo dục công lập K-12 và hệ thống lương hưu tại Mỹ.

10. Sergey Brin

Tuổi: 40

Giá trị tài sản ròng: 24,9 tỷ USD

Nhà đồng sáng lập Google Sergey Brin hiện đang đảm nhiệm giám sát bộ phận Google X. Đây là bộ phận nghiên cứu và sản xuất những sản phẩm đặc biệt của Google như xe không người lái và kính thông minh Google Glass.

Gia Bảo
  • Facebook
  • Chia sẻ
Xem Thêm >>
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin thị trường bất động sản cập nhật liên tục, cung cấp đầy đủ thị trường mua bán nhà đất, mua bán bất động sản hàng đầu Việt Nam.