Sau 3 năm đàm phán, Tập đoàn Central Group của tỷ phú Chirathivat (Thái Lan) chưa thâu tóm được hệ thống Siêu thị điện máy Pico của Việt Nam.
Pico hiện có 6 siêu thị, như kế hoạch nếu về tay Central Group sẽ mở rộng hoạt động lên hơn 20 siêu thị trong thời gian tới
 
Hồi tháng 6/2015, thị trường bán lẻ điện máy Việt Nam rộ lên tin đồn Tập đoàn Central Group của tỷ phú Chirathivat (Thái Lan) đã hoàn tất việc thâu tóm thành công 49% hệ thống Siêu thị điện máy Pico của Việt Nam. Thậm chí, kế hoạch phát triển dài hơi của Pico với sự "tham gia" của Central Group cũng  được tung ra.
 
Tuy nhiên, trao đổi với phóng viên mới đây, bà Vũ Thị Ngọc Huệ, phụ trách marketing của Pico khẳng định: Pico quyết định không đi đến bắt tay với Central Group nữa, vì một số lý do không tiết lộ được.
 
“Hai bên có làm việc với nhau từ cách đây 3 năm, với các đàm phán, thẩm định liên quan đến tài chính, chiến lược phát triển. Đến giữa năm 2015, hai bên có bước tiến mạnh mẽ hơn, có lúc tưởng chừng như có thể hợp tác với nhau rồi. Pico chưa có phát ngôn chính thức về việc này, chủ yếu bắt nguồn từ nguồn tin không chính thống. Không lâu sau đó, Pico quyết định không đi đến bắt tay với Central Group nữa”, bà Huệ cho biết.
 
Cũng theo bà Huệ, nếu Pico có bán cổ phần thì Pico vẫn là doanh nghiệp tốt, đảm bảo mọi quyền lợi cho khách hàng, chứ không phải doanh nghiệp ốm yếu sắp phá sản mới bán. Doanh nghiệp nước ngoài họ không bao giờ đi mua một doanh nghiệp ốm yếu.
 
Liên quan đến Central Group, ngay đầu năm 2015, PowerBuy, công ty con chuyên về điện máy thuộc Tập đoàn này đã mua 49% cổ phần của Công ty Đầu tư phát triển công nghệ và giải pháp mới NKT, đơn vị sở hữu Công ty Thương mại Nguyễn Kim với hệ thống 21 siêu thị điện máy trên cả nước. Central Group công bố kế hoạch phát triển đầy tham vọng cho Nguyễn Kim sẽ đạt 50 siêu thị vào năm 2019.
 
Với tiềm lực tài chính mạnh, có kinh nghiệm quản lý tốt, Central Group đang khẳng định tham vọng trở thành nhà đầu tư nước ngoài lớn, thâu tóm thị trường bán lẻ nhiều tiềm năng của Việt Nam. Hiện Central Group có chiến lược đẩy mạnh phát triển chuỗi bán lẻ điện máy và chuỗi trung tâm thương mại Robins tại Hà Nội và TP.HCM. 
Anh Hoa (Báo Đầu tư)
 • Facebook
 • Chia sẻ
 • Google +
 • 3 chiêu thức tìm ra những lãnh đạo tiềm năng trong chính công ty bạn

  3 chiêu thức tìm ra những lãnh đạo tiềm năng trong chính công ty bạn

  26/09/2018 10:02 AM

  Bất cứ ai từ một quản lý bán hàng cấp cơ sở cho đến trợ lý hành chính trong công ty đều có tiềm năng trở thành lãnh đạo. Và bài viết trên chuyên trang về khởi nghiệp Inc dưới đây sẽ chỉ cho bạn cách để nhận ra những tài năng lãnh đạo tiềm ẩn trong chính công ty bạn.

 • Mâu thuẫn với Zuckerberg, đồng sáng lập Instagram rời Facebook

  Mâu thuẫn với Zuckerberg, đồng sáng lập Instagram rời Facebook

  25/09/2018 9:31 PM

  Các đồng sáng lập Instagram bất đồng với ông chủ Facebook về hướng đi cho ứng dụng chia sẻ hình ảnh, theo Bloomberg.

 • 11 bài học từ Steve Jobs dành cho doanh nhân khởi nghiệp

  11 bài học từ Steve Jobs dành cho doanh nhân khởi nghiệp

  25/09/2018 4:16 PM

  Sự đơn giản và tập trung là hai trong số những yếu tố dẫn tới thành công của Steve Jobs - người đồng sáng lập Apple. Dưới đây là những điều từ Steve Jobs mà giới doanh nhân khởi nghiệp có thể học hỏi, được tổng hợp từ cuốn tiểu sử Steve Jobs của tác giả nổi tiếng Walter Isaacson và đăng tải trên trang Tech In Asia.

Xem Thêm >>
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin thị trường bất động sản cập nhật liên tục, cung cấp đầy đủ thị trường mua bán nhà đất, mua bán bất động sản hàng đầu Việt Nam.