Tỷ phú Elon Musk đặt ra nguyên tắc đặc biệt trong công việc, đó là không làm việc với người có tính cách tồi.
Là Giám đốc điều hành (CEO) SpaceX, Chủ tịch kiêm CEO Tesla Motors, tỷ phú Elon Musk là người vô cùng bận rộn. Với việc điều hành cùng lúc 2 công ty lớn, vị doanh nhân này khiến mọi người khâm phục về khả năng làm việc đa nhiệm và luôn trăn trở, suy nghĩ về việc làm thế nào để có kết quả tốt nhất.
 
"Luôn suy nghĩ làm thế nào để thực hiện mọi thứ tốt hơn"
 
 
 
Elon Musk được mọi người coi là “Người sắt” của thế giới thực bởi vị doanh nhân này sở hữu tài năng hơn người cùng những ý tưởng "điên rồ" giống như nhân vật chính trong bộ phim Iron Man nổi tiếng thế giới. Hơn nữa, đạo diễn Jon Favreau của 2 phần phim Iron Man và Iron Man 2 thừa nhận rằng sử dụng hình tượng của tỷ phú Elon Musk để xây dựng nên nhân vật chính cho bộ phim của ông.
 
Là ông chủ của hai hãng công nghệ lớn Tesla và SpaceX cũng như là nhà đầu tư danh tiếng, Elon Musk muốn tận dụng mọi khoảng thời gian mình có để dành cho công việc. Vị doanh nhân này luôn suy nghĩ về việc làm thế nào để thực hiện mọi thứ tốt hơn. Tỷ phú Musk đã đưa ra lời khuyên giá trị về việc nên làm thế nào để có kết quả tốt nhất.
 
"Tôi nghĩ lời khuyên tốt nhất và duy nhất là: luôn nghĩ về việc làm thế nào để thực hiện mọi thứ tốt hơn và hãy tự vấn chính mình", CEO SpaceX Elon Musk nói.
 
Theo đó, ông chủ Tesla Motors luôn luôn tự nhìn lại thành quả của bản thân và không ngừng suy nghĩ về cách làm cho mọi thứ tốt đẹp hơn. Ông không bao giờ cho phép bản thân thỏa mãn với thành công đã đạt được.
 
"Không làm việc với người có tính cách tồi"
 
 
Để đạt được thành công như ngày nay, CEO SpaceX Elon Musk đã làm việc vô cùng chăm chỉ khi làm việc 85 - 100 giờ/tuần trong suốt hàng chục năm qua. Vị tỷ phú này từng chia sẻ thường đi ngủ lúc 1h sáng và thức dậy vào 7h sáng để bắt đầu một ngày mới bận rộn.
 
Ông thường bỏ qua bữa ăn sáng để bắt đầu làm việc ngay. Tuy nhiên, thỉnh thoảng khi có thời gian, Elon Musk thường uống một tách cafe và dùng món trứng tráng cho bữa sáng.
 
Theo chia sẻ của tỷ phú Elon Musk, 80% thời gian cho công việc là tập trung vào thiết kế và kỹ thuật ở các công ty do ông điều hành. Doanh nhân này gây ấn tượng với khả năng làm việc đa nhiệm và làm việc nhiều giờ nhất khi dành khoảng 42 giờ/tuần làm việc tại Tesla và 40 giờ/tuần làm việc tại SpaceX. Tỷ phú công nghệ này còn dành ra khoảng nửa ngày trong tuần làm việc tại OpenAI - tổ chức phi lợi nhuận do tỷ phú này thành lập về phát triển trí tuệ nhân tạo.
 
Một trong những nguyên tắc làm việc của Elon Musk là không làm việc với người có tính cách tồi. Doanh nhân này rất coi trọng yếu tố tính cách cá nhân.
 
“Sai lầm lớn nhất của tôi là từng đặt kỳ vọng quá nhiều vào tài năng của một cá nhân mà bỏ qua tính cách của họ. Một trái tim tốt chắc chắn quan trọng hơn năng lực”, Elon Musk nói.
 
CEO SpaceX Elon Musk khẳng định sẽ không làm việc với những người có tính cách tồi. Qua đó có thể thấy tỷ phú công nghệ này quan tâm đến nhân cách của nhân viên hơn là năng lực làm việc.
Tâm Anh (Kiến Thức)
  • Facebook
  • Chia sẻ
Xem Thêm >>
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin thị trường bất động sản cập nhật liên tục, cung cấp đầy đủ thị trường mua bán nhà đất, mua bán bất động sản hàng đầu Việt Nam.