Quỹ đầu tư của tỷ phú người Nga Mikhail Fridman ngày 26/6 cho biết ông đã mua lại nhà bán lẻ thực phẩm chức năng của Anh Holland & Barrett với giá 1,8 tỷ bảng Anh (2,3 tỷ USD).
Một cửa hàng của Holland & Barrett. (Nguồn: retailtimes.co.uk)
 
 
L1 Retail, một doanh nghiệp thuộc Công ty LetterOne của ông Fridman, cho biết đã mua lại Holland & Barrett từ công ty mẹ của nhà bán lẻ này là Nature's Bounty thuộc sở hữu của doanh nghiệp tư nhân Carlyle đến từ Mỹ.
 
Ông Stephan DuCharme, một quan chức cấp cao của LetterOne, nhận định rằng Holland & Barrett là hãng dẫn đầu trên thị trường bán lẻ thực phẩm chức năng ở nước Anh, cũng như nắm giữ vị thế quan trọng trên thị trường châu Âu và quốc tế.
 
Được thành lập vào năm 1870 và có trụ sở tại Nuneaton ở miền Trung nước Anh, Holland & Barrett là chuỗi thực phẩm chức năng lớn nhất châu Âu với hơn 1.150 cửa hàng, lực lượng lao động lên đến khoảng 4.200 người và có doanh thu hơn 610 triệu bảng Anh vào năm 2016./.
Khánh Ly (TTXVN)
  • Facebook
  • Chia sẻ
Xem Thêm >>
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin thị trường bất động sản cập nhật liên tục, cung cấp đầy đủ thị trường mua bán nhà đất, mua bán bất động sản hàng đầu Việt Nam.