Dù tổng tài sản tăng 2 tỷ USD, ông Charoen Sirivadhanabhakdi vẫn tụt hai bậc trên bảng xếp hạng người giàu Thái Lan.
Tỷ phú Charoen Sirivadhanabhakdi. Ảnh: Forbes.
Năm ngoái, ông Charoen là tỷ phú giàu thứ hai Thái Lan khi chỉ xếp sau anh em nhà Chearavanont sở hữu CP Group – nhà sản xuất thức ăn chăn nuôi hàng đầu thế giới.
Tuy nhiên, năm nay, ông chủ ThaiBev chỉ xếp thứ tư trong danh sách Forbes mới công bố với khối tài sản trị giá 17,4 tỷ USD, tăng 2 tỷ USD so với năm ngoái.
Tại Thái Lan, Charoen sở hữu nhiều doanh nghiệp bất động sản, đồ uống và được mệnh danh là “ông hoàng M&A”.
Cuối năm ngoái, tỷ phú này tiếp tục khẳng định danh tiếng của mình khi chi 4,8 tỷ mua gần 54% cổ phần tại Sabeco. Bên cạnh đó, công ty F&N Dairy của ông cũng đang "miệt mài" mua lại cổ phần tại Vinamilk.
Năm nay, anh em nhà Chearavanont vẫn là những người giàu nhất nước Thái khi sở hữu khoảng 30 tỷ USD.
Thay thế vị trí của ông Charoen là gia đình Chirathivat đang điều hành Central Group – nhà phát triển trung tâm thương mại lớn nhất Thái Lan. Chalerm Yoovidhya – ông chủ hãng Red Bull đứng vị trí thứ ba với tổng tài sản trị giá 21 tỷ USD.
Theo Forbes, tổng tài sản của 50 người giàu nhất Thái Lan đạt hơn 162 tỷ USD, tăng gần một phần ba so với năm trước nhờ nền kinh tế quốc gia này vào đà tăng trưởng.
Với sự gia tăng xuất khẩu và nhu cầu trong nước phục hồi, Ngân hàng Thế giới dự đoán tăng trưởng năm 2018 của Thái Lan vượt 4% lần đầu tiên sau 6 năm.
VnExpress
  • Facebook
  • Chia sẻ
Xem Thêm >>
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
CafeLand.vn là chuyên trang ĐT bất động sản hàng đầu Việt Nam. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiện, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.