Người đồng sáng lập của hãng phần mềm Atlassian - Mike Cannon-Brookes và vợ Annie vừa chi 72 triệu USD để mua lại căn nhà trước sông có tên Fairwater tại Sydney - từng thuộc sở hữu của gia đình xuất bản Fairfax trong hơn một thế kỷ, CNN cho biết.

Fairwater có lịch sử lâu đời và hiện là căn nhà đắt nhất tại Australia - Ảnh: Domain.

Theo trang bất động sản Domain của Australia, với mức giá 100 triệu Đôla Australia (72 triệu USD), Fairwater trở thành căn nhà đắt nhất tại nước này.

"Chúng tôi vui mừng mua được căn nhà Fairwater cho gia đình nhỏ của mình và kỳ vọng sẽ tiếp nối lịch sử của căn nhà tuyệt đẹp này", Cannon-Brookes nói trong một thông cáo. "Chúng tôi thích ý tưởng nuôi 4 con nhỏ tại căn nhà lịch sử này".

Fairwater nằm trên cảng Sydney - Ảnh: News Corp Australia.

Theo Domain, Fairwater là căn nhà riêng lớn nhất trên cảng Sydney và cũng là một trong những di sản lớn của Australia. Căn nhà từng thuộc sở hữu của Mary Fairfax, vợ thứ 3 của ông trùm truyền thông Warwick Fairfax - hậu duệ của đế chế truyền thông lâu đời nhất thế giới. Mary Fairfax qua đời năm 2017 ở tuổi 95.

Fairwater nằm trên diện tích rộng 1,2 hecta và nhiều nguồn tin cho biết căn nhà trước đó được kỳ vọng bán với giá 100 triệu USD.

Trong 10 năm qua, giá nhà tại Sydney đã tăng gần gấp đôi từ mức trung bình 465.030 Đôla Australia (336.000 USD) vào tháng 3/2018 lên 878.325 Đôla Australia (634.630 USD) vào tháng 3/2018, theo CoreLogic. Người mua từ nước ngoài, trong đó có nhiều người Trung Quốc, cùng với lãi suất thấp là những nhân tố đẩy giá nhà tại đây tăng lên đáng kể.

Mike Cannon-Brookes (phải) và người đồng sáng lập Atlassian - Scott Farquhar (trái) mua hai căn nhà gần nhau tại cảng Sydney - Ảnh: Atlassian.

Năm ngoái, một người đồng sáng lập khác của Atlassian - Scott Farquhar, cũng mua một căn nhà gần đây, có tên Elaine, với giá 71 triệu Đôla Australia (51 triệu USD), theo Domain.

Cannon-Brookes và Farquhar, hiện là đồng CEO của Atlassian, thành lập công ty này vào năm 2002 với khoản vay 10.000 USD từ thẻ tín dụng. Công ty hiện có hơn 2.500 nhân viên và niêm yết trên sàn Nasdaq vào năm 2015.

Theo Bloomberg, Cannon-Brookes là người giàu thứ 261 trên thế giới với tài sản 6,4 tỷ USD. Cả Cannon-Brookes và Farquhar đều nằm trong top 10 người giàu nhất Australia.

Phương Linh (VnEconomy)
  • Facebook
  • Chia sẻ
Xem Thêm >>
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin thị trường bất động sản cập nhật liên tục, cung cấp đầy đủ thị trường mua bán nhà đất, mua bán bất động sản hàng đầu Việt Nam.