Tỷ phú giàu thứ hai thế giới Carlos Slim gợi ý các doanh nghiệp nên cho nhân viên quyền làm ca dồn, 11 tiếng/ngày, chỉ 3 ngày/tuần. Ông tin rằng được như thế thì người lao động sẽ có nhiều thời gian nghỉ dưỡng và giải trí hơn, nâng cao đời sống tinh thần, và sẽ làm việc lâu dài hơn.

Theo tờ Finantial Times, tại công ty viễn thông làm nên tài sản kết sù của ông chủ người Mexico này, một số nhân viên đã có quyền nghỉ hưu sớm (trước khi 50 tuổi) và được chọn giữa nghỉ hưu hoặc tiếp tục làm việc 4 ngày/tuần, hưởng đủ lương, cho đến khi về hưu. Hiện tại, người lao động Mexico làm 2.317 giờ/năm (44,6 giờ/tuần), so với trung bình người lao động Mỹ là 1.798 giờ/năm.

Tuy nhiên, 43% doanh nghiệp đang cho nhân viên làm việc dồn thời gian, đặc biệt là công ty nhỏ dưới 100 nhân viên. Theo khảo sát của Families and Work Institute, 59% người lao động cũng muốn công ty cho phép làm dồn thế này.

Thanh Tâm (DNSG)
  • Facebook
  • Chia sẻ
Xem Thêm >>
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
CafeLand.vn là chuyên trang ĐT bất động sản hàng đầu Việt Nam. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiện, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.