Tỷ phú Bill Gates đã nhận định rằng, 3 lĩnh vực quan trọng có thể tạo ra những bước đột phá lớn trong cuộc sống tương lai của con người chính là trí tuệ nhân tạo, năng lượng và khoa học sinh học.
 

Bill Gates từng bỏ học trước khi tốt nghiệp đại học bởi ông đã nhìn thấy sự phát triển của một cuộc cách mạng kỹ thuật số sắp bùng nổ lúc bây giờ. Và đây cũng chính là lĩnh vực đã giúp ông gặt hái được nhiều thành công như hiện tại.
 
Tại thời điểm đó, tỷ phú Bill Gates và nhà đầu tư Paul Allen đã cùng hợp tác nghiên cứu và đồng sáng lập ra tập đoàn Microsoft với nền công nghệ kỹ thuật cao. Bước đột phá trong nền công nghệ tiên tiến này đã mang tới nhiều sự thay đổi tích cực trong đời sống của con người.
 
“Cơ hội được tham gia vào một cuộc cách mạng số hiện đại và mang tới nhiều trải nghiệm thú vị cho con người chính là điều tuyệt vời nhất tôi đã làm được”, tỷ phú Bill Gates chia sẻ.
 
 
Tỷ phú Bill Gates đã chia sẻ 3 lĩnh vực giúp thay đổi cuộc sống và định hướng nghề nghiệp trong tương lai cho thế hệ trẻ.
 
Đặc biệt, Bill Gates cho rằng, các sinh viên tốt nghiệp đại học ngày nay hoàn toàn có đủ khả năng để tạo ra những bước đột phá mới trong nền công nghệ hoặc các lĩnh vực khác.
 
Dưới đây là 3 lĩnh vực mà tỷ phú Bill Gates tin rằng chúng có nhiều cơ hội nhất để tác động và thay đổi xu hướng của thế giới:
 
1. Trí tuệ nhân tạo
 
Theo ông, đây là một trong ba ngành với nhiều khả năng tiềm ẩn có thể tạo ra cuộc cách mạng trí thông minh nhân tạo giúp cuộc sống con người bước sang một trang mới.
 
“Từ trước tới nay, bằng mọi cách chúng ta vẫn luôn mơ ước về một cuộc sống hiện đại, tiện nghi và hiệu quả nhất. Vì vậy, các sản phẩm về trí tuệ nhân tạo trong tương lai sẽ được mọi người đặc biệt quan tâm và tìm kiếm”, Bill Gates chia sẻ.
 
2. Năng lượng
 
Theo Bill Gates: “Cuộc sống của chúng ta luôn cần nhiều nguồn năng lượng để phát triển và sáng tạo. Vì vậy, ngành công nghiệp với năng lượng sạch, giá cả hợp lý và đáng tin cậy sẽ là vũ khí quan trọng để chống lại sự nghèo đói và thay đổi khí hậu trên toàn cầu”.
 
3. Khoa học sinh học
 
Khi cuộc sống của con người đã trở nên đầy đủ và tiện lợi thì nhu cầu về việc chăm sóc sức khỏe và hưởng thụ sẽ đặc biệt gia tăng trong xã hội. Do đó, ngành khoa học sinh học sẽ là chìa khóa duy nhất giúp con người có cơ hội tận hưởng một cuộc sống lành mạnh và sống lâu hơn, Bill Gates cho biết.
 
Vì vậy, tỷ phú Bill Gates cho rằng đây chính là 3 lĩnh vực cần thiết và sẽ tạo ra những cuộc cách mang tính đột phá cho cuộc sống trong tương lai. Đặc biệt, ông tin rằng 3 lĩnh vực này cũng sẽ là một sự thách thức lớn đối với thế hệ trẻ và việc định hướng nghề nghiệp trong tương lai.
Trí thức trẻ
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Xem Thêm >>
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin thị trường bất động sản cập nhật liên tục, cung cấp đầy đủ thị trường mua bán nhà đất, mua bán bất động sản hàng đầu Việt Nam.
Các dự án đang bán Căn hộ Quận Bình Tân Căn hộ Bình Dương Cam ranh City Gate Bien Hoa New City

Căn hộ Quận 2

Căn hộ Quận Tân Phú Căn hộ Đà Nẵng The Arena Cam Ranh Wyndham Garden Phú Quốc
Căn hộ Quận 4 Căn hộ Quận Bình Thạnh Đất Thủ Dầu Một Bình Dương The Ascent Quận 2 intracom riverside vĩnh ngọc
Căn hộ Quận 9 Căn hộ Tân Bình Đất quận 8 Vincity Grand Park Quận 9 prosper plaza
Căn hộ Quận 10 Căn hộ cao cấp Quận 7 Đất nền Nhơn Trạch The Terra Hào Nam Đống Đa Gem Riverside
Căn hộ Quận 12 Căn hộ cao cấp Quận 2

Đất nền Đồng Nai

Napoleon Castle I Nha Trang One Verandah
Căn hộ Quận Gò Vấp Dự án Victoria Village  Đất nền Long An River Silk City Hà Nam Sunshine Marina
Căn hộ Vincity Moonlight Park View Bình Tân Đất Phú Quốc Kiên Giang Officetel Golden King Quận 7 Five Star Eco City
Ray River Residence Ventosa Quận 5 Đất nền Vũng Tàu Raemian city quận 2 Sunwah Pearl
Căn hộ The Western Capital The Grand Manhattan Đất chia lô Phan Thiết Long hậu riverside long an Sunshine City Sài Gòn
La Cosmo Tân Bình Dự án Rome Diamond Lotus Biệt thự biển tại Phan Thiết Bella Vista Long phú Residence Long An
The Palace Residence quận 2 Lago Centro Long An Biệt thự biển tại Hội An Hamubay Phan Thiết Green Mark Quận 12
Green City Quận 9 Dự án malibu hội an Biệt thự vũng tàu regency Harbor Center Phú Mỹ Đất nền khu dân cư cầu tràm
    Green Star Sky Garden Quận 7