Mới đây, một công ty đầu tư bất động sản của tỷ phú nổi tiếng thế giới Bill Gates đã mua một lô đất khổng lồ ở một vùng đất sa mạc thuộc bang Arizona với giá 80 triệu USD (tương đương hơn 1,8 nghìn tỷ VNĐ) để xây dựng thành một thành phố thông minh.
 
Đài truyền hình KPNX đưa tin, Công ty đầu tư bất động sản Belmont Partners có trụ sở tại Arizona - một trong những công ty đầu tư của tỷ phú Gates, đã mua gần 25.000 mẫu đất ở Tonopah, cách thành phố Phoenix (Bang Arizona, Mỹ)khoảng 50 dặm về phía tây để xây dựng một thành phố thông minh mang tên Belmont.
 
"Thành phố thông minh Belmont sẽ tạo ra một cộng đồng có tư duy tiên phong với mấu chốt là cơ sở hạ tầng hiện đại và hệ thống truyền thông, áp dụng công nghệ tiên tiến, được thiết kế với mạng lưới kĩ thuật số tốc độ cao, các trung tâm dữ liệu, công nghệ sản xuất mới, xe tự lái và các trung tâm hậu cần tự hoạt động", thành phố Belmont được mô tả trong một thông cáo báo chí của Công ty đầu tư bất động sản Belmont Partners.
 
Cũng theo Belmont Partners, cộng đồng sẽ biến đổi từ một thành phố thô, trống trải thành một thành phố có mô hình cơ sở hạ tầng linh hoạt và tiên tiến.
 
Vị trí gần 25.000 mẫu đất ở Tonopah (Bang Arizona, Mỹ) mà Tỷ phú Bill Gates đã mua.
 
Được biết, thành phố trong tương lai Belmont có sức chứa khoảng 80.000 căn hộ, có khoảng 470 mẫu đất cho các trường công và 3.800 mẫu đất dành cho văn phòng, các tòa nhà thương mại và buôn bán.
 
Quyết định "móc hầu bao" để mua lô đất này của tỷ phú Bill Gates là một động thái thông minh. Đại diện Hội đồng Công nghệ Arizona, ông Ron Schott cũng cho rằng vị trí của thành phố thông minh này là một vị trí đắc địa khi gần kề cao tốc Interstate-11 mới mở, và sẽ chạy xuyên qua thành phố thông minh Belmont này để đi tới Las Vegas.
 
Belmont của tỷ phú Gates sẽ theo bước của một đô thị tương tự được xây dựng ở Columbus, Ohio. Tuy nhiên, thời gian cụ thể khi nào Belmont sẽ được xây dựng vẫn chưa được công bố.
Xuân Thắng (Trí thức trẻ)
  • Facebook
  • Chia sẻ
Xem Thêm >>
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin thị trường bất động sản cập nhật liên tục, cung cấp đầy đủ thị trường mua bán nhà đất, mua bán bất động sản hàng đầu Việt Nam.