Lúc 7h sáng nay 15.5, biên đội tàu Cảnh sát biển (CSB) lại tiếp tục hành trình tiến sâu giàn khoan Hải Dương 981 để thực hiện quyền chấp pháp trên biển.

>>Các bài viết liên quan

>>Dùng “võ mồm”, Trung Quốc càng đuối lý

>>Kiểm ngư giáng trả tấn công vòi rồng của TQ

Tại hiện vùng biển của tổ quốc, Phóng viên Thanh Hải cho biết: “Khi chúng tôi cách giàn khoan khoảng 5,6 hải lý, các tàu hải cảnh của Trung Quốc bắt đầu áp sát, kèm theo tàu CSB Việt Nam tạo thành thế gọng kìm, tăng tốc độ và hung hăng đe dọa.

Để vừa thực hiện quyền chấp pháp, vừa đảm bảo an toàn cho đội hình tàu nên tàu CSB Việt Nam bắt đầu rời vị trí.

Hiện nay, trong tầm mắt cũng có rất nhiều tàu hàng đi lại trên vùng biển quốc tế, thỉnh thoảng cũng có tàu cá Việt Nam buông lưới khai thác hải sản.

Tuy nhiên, việc tàu Trung Quốc quần đảo, rượt đảo với tốc độ lớn như thế này chắc chắc sẽ ảnh hưởng nghiêm trong việc đi lại của các tàu dân sự khác và các tàu hàng hải thế giới.

Có lẽ Trung Quốc biết các đoàn nhà báo trong nước và quốc tế trên các tàu sáng nay nên có giảm mức độ hung hãn, truy đuổi tàu của chúng ta khoảng 10 hải lý thì dừng lại”.

Thanh Hải (Lao Động)
  • Facebook
  • Chia sẻ
Xem Thêm >>
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin thị trường bất động sản cập nhật liên tục, cung cấp đầy đủ thị trường mua bán nhà đất, mua bán bất động sản hàng đầu Việt Nam.