John Krafcik, từng làm việc tại hãng xe Ford và là Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành (CEO) Hyundai Mỹ, vừa về đầu quân cho Google.

Trọng trách mới của John Krafcik là dẫn dắt mảng xe tự hành đang rất cần người lãnh đạo tài năng. John Krafcik cho biết công nghệ xe tự hành của Google có thể "cứu sống hàng nghìn sinh mạng, giúp mang lại khả năng di chuyển cơ động hơn cho hàng triệu người và giải phóng con người khỏi tất cả những ức chế về điều khiển xe hàng ngày hiện nay". 

John Krafcik có nền tảng kinh nghiệm trong mảng sản xuất xe hơi. Khi còn học tại MIT, ông từng làm việc tại 2 nhà máy sản xuất xe hơi lớn. Tuy nhiên, theo phát ngôn viên Google, kinh nghiệm trên của John Krafcik không đồng nghĩa với việc Google sẽ tự mình sản xuất xe hơi. 

"Chúng tôi biết mình giỏi cái gì. Chúng tôi sẽ hợp tác với nhiều công ty khác nhau để mang công nghệ này vào thực tiễn giúp thế giới di chuyển an toàn hơn", phát ngôn viên của Google, bà Courtney Hohne, cho biết. Chris Urmson, lãnh đạo hiện tại của dự án xe t ự hành Google, sẽ tiếp tục dẫn dắt bộ phận phát triển kỹ thuật. 
 
Trong nhiều tháng qua, Google từng tiến hành thử nghiệm một số lượng hạn chế xe tự hành tại Mountain View, California, Austin, và Texas Mỹ. Các báo cáo trước đây cho biết, Google nhận định phương tiện này rất an toàn do có khả năng tránh người đi bộ, đi xe đạp. Tuy nhiên, các thử nghiệm vẫn tiếp tục, rất nhiều nghiên cứu cần phải thực hiện, đồng thời cần phải chuẩn bị cả hành lang pháp lý cho phương tiện này. 
 
Động thái thuê John Krafcik cho thấy Google đang muốn biến dự án xe tự hành thành hoạt động thương mại. Hiện tại, dự án xe tự hành mà John Krafcik quản lý vẫn là một phần của Google X – bộ phận chuyên nghiên cứu và phát triển thực nghiệm của gã khổng lồ Google. 
VnMedia
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Xem Thêm >>
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.
Tags: Google, CEO, Huyndai

Ý kiến của bạn

Thông tin thị trường bất động sản cập nhật liên tục, cung cấp đầy đủ thị trường mua bán nhà đất, mua bán bất động sản hàng đầu Việt Nam.
Các dự án đang bán Căn hộ Quận Bình Tân Căn hộ Bình Dương Căn hộ Gold Coast Bien Hoa New City

Căn hộ Quận 2

Căn hộ Quận Tân Phú Căn hộ Đà Nẵng The Arena Cam Ranh Wyndham Garden Phú Quốc
Căn hộ Quận 4 Căn hộ Quận Bình Thạnh Đất Thủ Dầu Một Bình Dương The Ascent Quận 2 intracom riverside vĩnh ngọc
Căn hộ Quận 9 Căn hộ Tân Bình Đất quận 8 Sun Premier Hạ Long prosper plaza
Căn hộ Quận 10 Căn hộ cao cấp Quận 7 Đất nền Nhơn Trạch The Terra Hào Nam Đống Đa Gem Riverside
Căn hộ Quận 12 Căn hộ cao cấp Quận 2

Đất nền Đồng Nai

Căn hộ Seasons Avenue One Verandah
Căn hộ Quận Gò Vấp Dự án Victoria Village  Đất nền Long An River Silk City Hà Nam Sunshine Marina
Căn hộ Vincity Dự án masteri an phú quận 2 Đất Phú Quốc Kiên Giang Harina View Thủ Đức Five Star Eco City
Căn hộ Malibu MGM Hội an Ventosa Quận 5 Đất nền Vũng Tàu Raemian city quận 2 Sunwah Pearl
Căn hộ The Western Capital The Grand Manhattan Đất chia lô Phan Thiết Long hậu riverside long an Monarchy Đà Nẵng
La Cosmo Tân Bình Dự án Rome Diamond Lotus Biệt thự biển tại Phan Thiết Bella Vista Long phú Residence Long An