Có câu nói “Cho cần để câu chứ đừng cho con cá”. Trong thực tế, đối với các doanh nghiệp, đặc biệt là các doanh nghiệp nhỏ, đôi khi có nhiều cách để giúp đỡ xã hội tốt hơn là viết một tấm séc.
 
Hầu hết các công ty lớn, có tên tuổi đều nhận thức được tầm quan trọng của việc từ thiện doanh nghiệp. Họ thường đóng góp cho cộng đồng và thế giới thông qua các quỹ tài trợ của doanh nghiệp, đóng góp của nhân viên, tài trợ cho các gala và các chương trình tình nguyện quy mô lớn, v.v... Nhiều công ty lớn thậm chí còn trả lương cho những nhân viên với nhiệm vụ duy nhất là giám sát các nỗ lực từ thiện của công ty hoặc trách nhiệm xã hội của công ty ở một phạm vi rộng hơn.
 
Từ thiện doanh nghiệp dễ dàng hơn đối với các công ty lớn vì họ có nguồn tài chính dồi dào. Nhưng làm thế nào để các công ty mới, nhỏ không có lợi thế về tiền bạc có thể đóng góp cho xã hội? Theo COO của New York Foundling, một tổ chức phi lợi nhuận ở New York, thì có nhiều cách để làm việc này hơn nhiều người nghĩ.
 
“Thổi hồn” vào những khoảng trống trong công ty
 
Nếu công ty bạn có bàn làm việc hoặc không gian văn phòng không sử dụng đến, hãy cân nhắc đem lại cho chúng một cuộc sống mới bằng cách chia sẻ với 1 tổ chức phi lợi nhuận nhỏ trong 1 năm. Bằng cách chia sẻ văn phòng của bạn, bạn có thể đã cứu một tổ chức phi lợi nhuận không có khả năng thuê một nơi thích hợp để làm việc.
 
Thay vì trả tiền thuê văn phóng, các tổ chức phi lợi nhuận có thể giúp công ty bạn thông qua hiểu biết và dịch vụ. Ví dụ, để đổi lấy không gian làm việc, hỗ trợ công nghệ, phòng họp và nơi lưu trữ trong văn phòng của New York Foundling, She’s the First, một tổ chức phi lợi nhuận, đã cung cấp những cái nhìn sâu sắc có giá trị cho nhân viên của Foundling về truyền thông xã hội, thậm chí trợ giúp thiết lập khung chương trình cho chiến dịch truyền thông xã hội đầu tiên của công ty này. Sự hợp tác giữa New York Foundling và She’s the First là 1 minh chứng về tác động tích cực và cùng có lợi mà các đối tác phi lợi nhuận có thể mang lại cho các công ty.
 
Tận dụng các kỹ năng sẵn có vào việc tốt
 
Không phải công ty nào cũng có không gian làm việc tốt, nhưng mọi người đều có một kỹ năng giá trị có thể mang lại lợi ích cho người khác. Hãy đánh giá những kỹ năng của nhân viên bạn có và cách để khiến chúng có thể phục vụ công việc tình nguyện.
 
Ví dụ nếu bạn điều hành một công ty tiếp thị, hãy cân nhắc làm việc cùng một tổ chức phi lợi nhuận để xây dựng một kế hoạch marketing hoặc thiết lập một bản sắc thương hiệu mạnh mẽ hơn. Nếu công ty bạn có một đội ngũ về nhân sự tận tình, thì họ có thể giúp một tổ chức phi lợi nhuận nhỏ xây dựng các chiến lược tuyển dụng và giữ chân nhân viên tốt hơn hoặc tạo ra một hệ thống đền bù chặt chẽ.
 
Các tổ chức phi lợi nhuận thường thiếu những nguồn lực để giải quyết những vấn đề này. Bằng cách giúp đỡ họ, các công ty đã có những đóng góp phi tài chính nhưng có ý nghĩa và mang lại kết quả tích cực cho xã hội.
 
Giữ một vị trí trong ban quản lý
 
Với tư cách là một doanh nhân, bạn cũng hoàn toàn có thể tạo ra các tác động tích cực cho một tổ chức phi lợi nhuận. Hãy cân nhắc sử dụng thời gian và chuyên môn của bạn để giữ 1 vị trí trong ban quản lý của 1 tổ chức phi lợi nhuận mà bạn cảm thấy có ý nghĩa đối với bạn.
 
Cho dù đó là 1 tổ chức lớn mang tầm quốc gia hay một tổ chức từ thiện nhỏ ở địa phương, kinh nghiệm của bạn mở, sở hữu và điều hành 1 doanh nghiệp sẽ mang lại nhiều lợi ích cho nhu cầu của một tổ chức phi lợi nhuận đang phát triển. Trách nhiệm của thành viên trong ban quản lý thường bao gồm gây quỹ và quản trị.
 
Lên kế hoạch cho một ngày tình nguyện
 
 
Bất kể doanh nghiệp của bạn làm ở lĩnh vực nào, thì có 1 điều mà các tổ chức phi lợi nhuận luôn cần: nhân lực để giúp đỡ họ. Hãy thử liên hệ với các tổ chức từ thiện trong khu vực của bạn để tìm hiểu xem họ cần gì và bằng cách nào nhân viên của bạn có thể giúp đỡ họ.
 
Đó có thể là các công việc đơn giản như đóng gói các bưu kiện của người ủng hộ, phục vụ thức ăn cho người vô gia cư hoặc đọc sách cho trẻ em ở bệnh viện nhi. Có hàng trăm cách để công ty của bạn có thể cống hiến cho xã hội một cách thực tiễn và hiệu quả.
 
Hoạt động từ thiện doanh nghiệp không chỉ là điều đúng đắn để làm, mà nó còn là một động lực tinh thần mạnh mẽ cho nhân viên và là một cách để giúp cho họ phát triển.
Trí thức trẻ
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Xem Thêm >>
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin thị trường bất động sản cập nhật liên tục, cung cấp đầy đủ thị trường mua bán nhà đất, mua bán bất động sản hàng đầu Việt Nam.
Các dự án đang bán Căn hộ Quận Bình Tân Căn hộ Bình Dương Cam ranh City Gate Bien Hoa New City

Căn hộ Quận 2

Căn hộ Quận Tân Phú Căn hộ Đà Nẵng The Arena Cam Ranh Wyndham Garden Phú Quốc
Căn hộ Quận 4 Căn hộ Quận Bình Thạnh Đất Thủ Dầu Một Bình Dương The Ascent Quận 2 intracom riverside vĩnh ngọc
Căn hộ Quận 9 Căn hộ Tân Bình Đất quận 8 Vincity Grand Park Quận 9 prosper plaza
Căn hộ Quận 10 Căn hộ cao cấp Quận 7 Đất nền Nhơn Trạch The Terra Hào Nam Đống Đa Gem Riverside
Căn hộ Quận 12 Căn hộ cao cấp Quận 2

Đất nền Đồng Nai

Napoleon Castle I Nha Trang One Verandah
Căn hộ Quận Gò Vấp Dự án Victoria Village  Đất nền Long An River Silk City Hà Nam Sunshine Marina
Căn hộ Vincity Moonlight Park View Bình Tân Đất Phú Quốc Kiên Giang Officetel Golden King Quận 7 Five Star Eco City
Ray River Residence Ventosa Quận 5 Đất nền Vũng Tàu Raemian city quận 2 Sunwah Pearl
Căn hộ The Western Capital The Grand Manhattan Đất chia lô Phan Thiết Long hậu riverside long an Sunshine City Sài Gòn
La Cosmo Tân Bình Dự án Rome Diamond Lotus Biệt thự biển tại Phan Thiết Bella Vista Long phú Residence Long An
The Palace Residence quận 2 Lago Centro Long An Biệt thự biển tại Hội An Hamubay Phan Thiết Green Mark Quận 12
Green City Quận 9 Dự án malibu hội an Biệt thự vũng tàu regency Harbor Center Phú Mỹ Đất nền khu dân cư cầu tràm
Khu dân cư đại nam bình phước River Panorama Quận 7 Green Star Sky Garden Quận 7 Beau Rivage nha trang Đất nền bến cát center city 2
Dự án cát tường phú hưng bình phước Mövenpick Resort Waverly     Shophouse Flc Lux city quy nhơn