Giám đốc điều hành (CEO) Akio Toyoda của hãng Toyota lần đầu tiên nói về vụ lùm xùm gian lận khai báo khí thải của Volkswagen.
CEO Akio Toyoda của hãng Toyota - Ảnh: Bloomberg
Triển lãm Toyota Motor Show của Toyota vừa qua đi cùng tin vui với việc nhà sản xuất xe Nhật Bản trở lại vị trí số một toàn cầu về doanh số bán hàng. Tuy nhiên câu chuyện được nhấn mạnh bên lề sự kiện này lại là... Volkswagen, thương hiệu đang gặp rất nhiều khó khăn kể từ lúc những cáo buộc về gian lận trong khai báo khí thải được đưa ra.
“Toyota có một số vấn đề về chất lượng trong quá khứ, và cũng vì nó, chúng tôi phải tái cơ cấu và cải cách, và chúng tôi nhấn mạnh cam kết không lặp lại lỗi lầm”, AFP dẫn lời ông Akio Toyoda khi được hỏi về vụ lùm xùm của Volkswagen.
Tháng 6 vừa qua là lúc Volkswagen vươn lên vị trí đứng đầu thế giới về doanh số bán xe. Hãng xe Đức thực sự là đối thủ đáng gờm của Toyota bên cạnh “thế lực cũ” General Motors.
Tuy nhiên trong thống kê quý 3 (từ tháng 7 đến tháng 9), Toyota lấy lại vị thế với việc bán được 7,49 triệu chiếc xe, so với 7,43 triệu chiếc của Volkswagen.
Nói về thành công này, ông Toyoda khẳng định lập trường sẽ đưa Toyota thành một thương hiệu vĩ đại theo cách của họ, không phải chạy đua giành giật về mặt số lượng.
“Toyota không phải không quan tâm đến số lượng, chúng tôi vẫn có một mục tiêu rõ ràng để tăng lượng xe bán ra, nhưng tôi muốn mọi người trên thế giới nhìn thấy công ty của chúng tôi là một nhà sản xuất vĩ đại nhất, hơn là một nhà sản xuất lớn nhất”, ông Toyoda nói thêm.
Truyền thông quốc tế, trong đó có Forbes và AFP đều nhìn nhận các phát biểu kể trên của ông Toyoda là một thông điệp nhắn nhủ tới Volkswagen rằng “đừng bị vị trí số một thế giới ám ảnh”.
Trong vụ lùm xùm của Volkswagen, họ bị cáo buộc sử dụng “thiết bị triệt tiêu” nhằm giảm mức khí thải trong mỗi cuộc kiểm tra của cơ quan chức năng.
Vụ việc khiến Volkswagen bị cho đã “lừa dối” khách hàng suốt 6 năm kể từ 2009, giai đoạn họ vững mạnh hơn và đe dọa vị trí của Toyota và General Motors.
Nhật Đăng (Thanh niên)
  • Facebook
  • Chia sẻ
Xem Thêm >>
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
Tham gia cộng đồng môi giới Việt Nam
CafeLand.vn là chuyên trang ĐT bất động sản hàng đầu Việt Nam. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiện, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.