Lại là Grant Cardone, triệu phú nổi tiếng với những phát ngôn "sốc", thế nhưng lần này những gì ông nói có lý hơn vì có ít ai giàu có, thành công mà lại đầu tư ít thời gian làm việc.
 
Có rất nhiều người đang làm công việc 8 giờ mỗi ngày và với 5 ngày trong tuần, đây được coi là mô típ làm việc điển hình mà nhiều người thay đổi. Tất nhiên, nó mang lại thu nhập đủ để nuôi sống gia đình cũng như những hoạt động phụ khác, nếu biết chi tiêu và tiết kiệm trong tương lai sẽ có thể mua được tài sản này hay thứ nọ. Thế nhưng, ai cũng biết rằng nó chẳng bao giờ là đủ.
 
Vậy, muốn giàu thì nên làm việc bao nhiêu giờ? Chẳng ai có thể đưa ra một câu trả lời chính xác cho câu hỏi đó vì nó phụ thuộc quá nhiều vào những yếu tố xung quanh. Một triệu phú tự thân tại Mỹ mới đây cho hay, theo ông thì làm việc 40 giờ 1 tuần chẳng bao giờ đủ nếu muốn giàu.
 
Người đưa ra phát ngôn trên không ai khác mà chính là Grant Cardone, một triệu phú tự thân với nhiều phát ngôn gây chao đảo cộng đồng.
 
Vậy, bao nhiêu giờ là đủ?
 
Cardone khẳng định rằng nếu muốn giàu có (ít nhất là trở thành triệu phú đô la), bạn phải làm việc gấp đôi mức 40 giờ mỗi tuần kia thì mới có hi vọng. Đối chiếu với bản thân, Cardone cho biết ông làm việc gần 95 giờ mỗi tuần.
 
Tác giả Steve Siebold cũng đồng tình với Grant Cardone, mặc dù vậy tác giả này lưu ý thêm, người giàu có được sự giàu có là do kết quả chứ không phải thời gian. Thế nên, nếu biết tối ưu thời gian, làm việc hiệu quả thì họ không cần tới 95 tiếng mỗi tuần để thành triệu phú.
 
Thế nhưng, tại sao phải làm việc nhiều tới mức đó?
 
Với những người làm kinh doanh, họ sẽ hiểu rất rõ điều này. Thực tế giằng kéo chúng ta từ nhiều hướng khác nhau và chỉ làm việc theo giờ hành chính chẳng bao giờ đủ.
 
Chưa kể muốn giàu, bạn phải trở thành một người lãnh đạo, có sản phẩm của riêng mình. Khi đó áp lực lên bạn sẽ còn nặng nề hơn bao giờ hết khi không những phải lo cho công ty, bạn còn phải quản lý cấp dưới của mình, khiến cho thực hiện đúng theo tầm nhìn công ty, đưa ra ý tưởng cạnh tranh với đối thủ hay đơn giản nhất là tham gia các cuộc họp, một hành động tiêu tốn cực nhiều thời gian.
 
Những thứ nhỏ nhặt trên khi cộng dồn trở thành một thứ gì đó rất lớn.
 
Vậy, tại sao làm ít giờ lại khó giàu?
 
Trong thực tế, có những người làm ít giờ và thậm chí ít hơn cả giờ hành chính nhưng vẫn giàu có. Mặc dù vậy, họ là thiểu số, có những tố chất đặc biệt không ai có hoặc họ được hỗ trợ rất nhiều từ phía bên ngoài.
 
Còn với đại đa số còn lại, muốn giàu có, bạn phải chấp nhận đánh đổi thời gian lấy những bước tiến đầu tiên, điểm tựa cho thành công sắp tới.
Trí thức trẻ
 • Facebook
 • Chia sẻ
 • Google +
 • Thúc đẩy nhân viên ra khỏi vùng bình yên

  Thúc đẩy nhân viên ra khỏi vùng bình yên

  15/10/2018 4:51 PM

  Nếu thường xuyên đối diện với những xáo trộn, đứng trước những hoàn cảnh mới, chúng ta sẽ trở nên sáng suốt và tỉnh táo hơn. Ở góc độ quản trị nhân sự, nhân viên sẽ giỏi hơn nếu được thúc đẩy ra khỏi "vùng bình yên".

 • Cách đối phó với sếp cuồng công việc

  Cách đối phó với sếp cuồng công việc

  15/10/2018 3:38 PM

  Nếu không biết cách cùng tồn tại, làm việc dưới áp lực từ sếp sẽ khiến bạn kiệt sức nhanh chóng.

 • Chủ tịch Nokia nhắc lại nỗi đau sụp đổ doanh nghiệp

  Chủ tịch Nokia nhắc lại nỗi đau sụp đổ doanh nghiệp

  15/10/2018 1:15 PM

  Trong quyển sách mới, chủ tịch Nokia Risto Siilasmaa vừa gợi lại chuyện cũ và trách lỗi làm sụp đổ doanh nghiệp với người tiền nhiệm của ông. Ở Phần Lan, Nokia vẫn còn là niềm tự hào dân tộc.

Xem Thêm >>
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin thị trường bất động sản cập nhật liên tục, cung cấp đầy đủ thị trường mua bán nhà đất, mua bán bất động sản hàng đầu Việt Nam.