John McAfee, nhà sáng lập công ty bảo mật danh tiếng của Mỹ, bị bắt giữ ngày 5/12 tại Guatemala nhưng không phải do bị tình nghi giết người mà vì nhập cảnh trái phép.

>>John McAfee: Triệu phú lắm tài nhiều tật

Cảnh sát nước này cho hay McAfee hiện bị tạm giam trong một tòa nhà 3 tầng dưới sự kiểm soát của Interpol, ngoài ra không tiết lộ thêm thông tin nào khác.

Bức ảnh John McAfee được cảnh sát Guatemala công bố cuối ngày 5/12.

Huyền thoại trong làng phần mềm diệt virus này bắt đầu lẩn trốn từ cuối tháng 11 vì bị cảnh sát đảo Belize nghi có liên quan tới cái chết của người hàng xóm. McAfee quả quyết ông không giết người nhưng vẫn không chịu ra trình diện vì "sợ bị ám hại".

Trong thời gian ở ẩn, ông lập hẳn một blog để cập nhật tình hình cũng như vẫn thường xuyên gọi điện cho báo chí. Các nhà chức trách Belize cho hay triệu phú 67 tuổi này có dấu hiệu hoang tưởng.

Theo Châu An (VnExpress)
 • Facebook
 • Chia sẻ
 • ‘Trùm’ diệt virus John McAfee tham gia tranh cử tổng thống Mỹ

  ‘Trùm’ diệt virus John McAfee tham gia tranh cử tổng thống Mỹ

  09/09/2015 10:05 PM

  Đường đua đến chiếc ghế tổng thống Mỹ vừa có thêm một gương mặt mới: ông John McAfee - lập trình viên phát triển chương trình diệt virus nổi tiếng McAfee. Đặc biệt, ông có đảng chính trị riêng của mình.

 • Tỷ phú 'diệt virus' biến thành kẻ trốn chui nhủi

  Tỷ phú 'diệt virus' biến thành kẻ trốn chui nhủi

  21/01/2013 1:05 PM

  Từng sở hữu tới 100 triệu USD từ cách đây gần 20 năm nhưng nhà tỷ phú sáng lập ra phần mềm diệt virus nổi tiếng John McAfee giờ phải sống chui lủi.Guatemala trục xuất tỷ phú John McAfee

 • McAfee:Tôi sẽ trả lời câu hỏi này ở một quốc gia trung lập

  McAfee:Tôi sẽ trả lời câu hỏi này ở một quốc gia trung lập

  17/12/2012 5:19 PM

  Thứ 6 vừa qua (14/12), tỷ phú John McAfee đã trả CNBC rằng: ông không liên quan gì tới vụ giết hàng xóm của mình ở Belize và ông sẽ trả lời các câu hỏi về vụ giết người này tại một quốc gia trung lập.

 • Guatemala trục xuất tỷ phú John McAfee

  Guatemala trục xuất tỷ phú John McAfee

  13/12/2012 1:39 PM

  John McAfee người sáng lập công ty phần mềm chống virus McAfee đã bị trục xuất ra khỏi Guatemala và đang quay trở lại Mỹ.

 • Triệu phú diệt virus McAfee bị bắt

  Triệu phú diệt virus McAfee bị bắt

  06/12/2012 4:53 PM

  John McAfee, nhà sáng lập công ty bảo mật danh tiếng của Mỹ, bị bắt giữ ngày 5/12 tại Guatemala nhưng không phải do bị tình nghi giết người mà vì nhập cảnh trái phép.

 • John McAfee: Triệu phú lắm tài nhiều tật

  John McAfee: Triệu phú lắm tài nhiều tật

  21/11/2012 1:06 PM

  Vừa qua, dư luận đang xôn xao về thông tin triệu phú John McAfee, 67 tuổi, người gốc Anh, quốc tịch Mỹ - nhà sáng lập ra Công ty McAfee, đây là công ty chuyên sản xuất phần mềm diệt virus nổi tiếng có dính dáng đến một vụ án giết người đã thu hút rất nhiều người quan tâm, nhất là giới công nghệ.

Xem Thêm >>
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin thị trường bất động sản cập nhật liên tục, cung cấp đầy đủ thị trường mua bán nhà đất, mua bán bất động sản hàng đầu Việt Nam.