Thủ lĩnh đối lập Juan Guaido, người tự xưng là tổng thống lâm thời của Venezuela, cho biết ông có thể chấp thuận đề xuất của Mỹ về việc can thiệp quân sự vào Venezuela.

Thủ lĩnh đối lập Juan Guaido giữa vòng vây của người ủng hộ trong cuộc biểu tình hôm 30/4. (Ảnh: Reuters)

Trả lời phỏng vấn nhật báo La Stampa của Italy hôm nay 10/5, thủ lĩnh đối lập Juan Guaido cho biết ông để ngỏ khả năng chấp thuận phương án can thiệp quân sự của Mỹ nhằm giúp giải quyết tình hình chính trị khẩn cấp hiện nay tại Venezuela.

“Nếu Mỹ đề xuất can thiệp quân sự, tôi có thể sẽ chấp thuận”, tổng thống tự phong Venezuela cho biết.

Trong một tuyên bố được đưa ra trước đó, Juan Guaido thừa nhận rằng ông đang cân nhắc khả năng các quốc gia bên ngoài sẽ can thiệp quân sự vào Venezuela để giúp ông đạt được mục tiêu lật đổ Tổng thống đương nhiệm Nicolas Maduro.

Khi đài CBS hỏi về khả năng can thiệp quân sự của Mỹ vào Venezuela, ông Guaido xác nhận rằng vẫn đang cân nhắc phương án này. Tổng thống tự phong Venezuela cũng nói rằng ông đang tìm ra “lối thoát tốt nhất cho cuộc khủng hoảng” tại quốc gia Nam Mỹ.

“Chúng tôi để ngỏ mọi phương án với chi phí xã hội thấp, đồng thời trao cho chúng tôi khả năng cũng như sự ổn định để tổ chức một cuộc bầu cử thực sự tự do”, ông Guaido nói.

Phát biểu tại một cuộc họp báo với sự tham gia của các nghị sĩ và chính trị gia đối lập hôm 9/5, ông Guaido kêu gọi những người ủng hộ “xuống đường biểu tình vào lúc 10h sáng ngày 11/5 tại tất cả các bang của Venezuela”.

Thủ lĩnh đối lập Juan Guaido đang nhận được sự ủng hộ rất lớn từ Mỹ và hơn 50 quốc gia trên thế giới. Ngày 30/4, ông Guaido đã kêu gọi một cuộc đảo chính nhằm lật đổ chính quyền đương nhiệm. Tuy nhiên, âm mưu đảo chính này cuối cùng đã bị dập tắt.

Thành Đạt (Dân Trí)
  • Facebook
  • Chia sẻ
Xem Thêm >>
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.