Tổng thống Mỹ Donald Trump vừa mở rộng khoảng cách với chính đảng Cộng hòa khi đe dọa đóng cửa chính phủ và tấn công các nhà lập pháp cấp cao của nước này.
 
Ông Trump đang gây chiến với chính đảng Cộng hòa, thậm chí "chiến tranh lạnh" với lãnh đạo phe đa số thượng viện Mitch McConnell
 
Cuối hôm thứ 3 (22/8), ông Trump từng đe dọa sẽ đóng cửa chính phủ Mỹ ngay trong vài tuần tới nếu quốc hội không cấp tiền xây tường biên giới với Mexico, điều ông từng hứa trong chiến dịch tranh cử.
 
"Dù phải đóng cửa chính phủ, chúng tôi cũng sẽ xây bức tường đó", ông Trump phát biểu trong một cuộc gặp mặt cử tri ở Phoenix. Hôm thứ 4 (23/8), tổng thống Mỹ tiếp tục "gây chiến" bằng cách tấn công thượng nghị sĩ đảng Cộng hòa Jeff Flake của bang Arizona vì ông này không tin kế hoạch xây tường là khả thi trừ khi Mexico chịu trả tiền.
 
Ông Trump từng yêu cầu quốc hội Mỹ phân bổ 1,6 tỷ USD trong năm nay để xây một bức tường dọc theo biên giới hơn 3.000 km với Mexico. Hiện nay, hơn 1.000 km biên giới mới được che bằng xích hay dầm thép để ngăn người và xe vượt qua. Cho đến nay, quốc hội mới cung cấp 341 triệu USD để sửa chữa và tăng cường các rào cản biên giới hiện có.
 
Trong khi đó, mối quan hệ giữa ông Trump cũng đang "chiến tranh lạnh" với lãnh đạo phe đa số thượng viện Mitch McConnell và 2 người đã không nói chuyện trong hàng tuần nay. Tổng thống Mỹ chỉ trích cách làm của ông McConnell và đổ lỗi cho đảng Cộng hòa vì không chịu bỏ quy định Filibuster - buộc hầu hết các đạo luật phải có đủ 60 phiếu mới được thông qua.
Trang Hồ (NDH)
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Xem Thêm >>
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin thị trường bất động sản cập nhật liên tục, cung cấp đầy đủ thị trường mua bán nhà đất, mua bán bất động sản hàng đầu Việt Nam.