“Tôi chưa hề đọc bất cứ cuốn sách nào viết về mình vì tôi biết tất cả về bản thân mình”.

Thông điệp trên đã được Tổng thống Nga Putin đưa ra khi nhận cuốn sách “Putin: logic của quyền lực” do phóng viên truyền hình Đức Hubert Seipel kính tặng trong dịp đến thăm trụ sở chính của tạp chí MIA “Nước Nga ngày nay” nhân kỷ niệm 75 năm thành lập.

Tổng thống Nga Vladimir Putin.

Cuốn sách “Putin: logic của quyền lực” được chính phóng viên truyền hình Đức Hubert Seipel viết dựa trên cơ sở các thông tin, kinh nghiệm tích lũy được từ các cuộc gặp riêng với Tổng thống Putin, từ các cuộc nói chuyện, các chuyến công tác mà ông được đi cùng với Tổng thống Putin.

Cuốn sách này đã được giới thiệu vào ngày thứ Hai (6/6) vừa qua tại Festival sách “Quảng trường Đỏ”

Nhiệm vụ chính mà Hubert Seipel đặt ra khi quyết định viết cuốn sách này không phải là để giới thiệu thêm một chân dung “tác giả” nữa về Tổng thống Nga Putin mà là để cung cấp tối đa và đầy đủ nhất cho độc giả Đức những cái nhìn chân thực nhất của Tổng thống Nga Putin và các motip khi ông Putin đưa ra các quyết định nào đó.

Thông điệp chính mà Hubert Seipel muốn chuyển đến độc giả Đức là: nền hòa bình vững chắc ở châu Âu và sự hiểu biết lẫn nhau giữa phía Đông với phía Tây chỉ có thể được xây dựng trên cơ sở thừa nhận lẫn nhau các lợi ích và các nền chủ quyền khác nhau.

Cuốn sách của Hubert Seipel sau khi ra đời đã gây nên những tranh cãi mạnh mẽ giữa giới phóng viên ở Đức và giới phóng viên này đã bắt đầu gọi một cách mỉa mai rằng Hubert Seipel là một “Putin đang được thấu hiểu”. Mặc dù vậy, Hubert Seipel cho rằng biệt danh này không liên quan gì đến mình vì mục đích chính của Hubert Seipel là nhằm giúp Nga và Đức hiểu nhau hơn.

Theo Hubert Seipel, hình ảnh của Tổng thống Putin đã được ông hình thành nên sau một thời gian khá dài và mẫu hình lần này có ít điểm chung với thực tế. Tác giả của cuốn sách “Putin: logic của quyền lực” cũng cho rằng “trong những năm tháng nắm quyền, ông Putin từ một người bình thường đã trở thành một mẫu hình, một thương hiệu… con người mà lịch sử bề dày luôn phải dự đoán”.

Hubert Seipel là phóng viên nước ngoài làm việc cho các tờ báo Stern và Spiegel, cuối những năm 1990 đã chuyển sang lĩnh vực truyền hình và trở thành chuyên gia trong mảng kinh tế và chính trị. Trong năm 2012, Hubert Seipel đã dựng cho kênh truyền hình ARD bộ phim tài liệu “Tôi, Putin. Tấm chân dung”. Trong bộ phim này, Hubert Seipel đã mô tả chân dung Tổng thống Nga Putin theo mô típ riêng.

Tháng 11/2014, Hubert Seipel cũng đã thực hiện cho kênh truyền hình ARD bài phỏng vấn ông Putin về quan điểm của Tổng thống Nga trong việc giải quyết cuộc xung đột ở Ukraine.

Đức Dũng (Infonet)
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Xem Thêm >>
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin thị trường bất động sản cập nhật liên tục, cung cấp đầy đủ thị trường mua bán nhà đất, mua bán bất động sản hàng đầu Việt Nam.
Các dự án đang bán Căn hộ Quận Bình Tân Căn hộ Bình Dương Cam ranh City Gate Bien Hoa New City

Căn hộ Quận 2

Căn hộ Quận Tân Phú Căn hộ Đà Nẵng Căn hộ The Arena Cam Ranh Wyndham Garden Phú Quốc
Căn hộ Quận 4 Căn hộ Quận Bình Thạnh Đất Thủ Dầu Một Bình Dương The Ascent Quận 2 intracom riverside vĩnh ngọc
Căn hộ Quận 9 Căn hộ Tân Bình Đất quận 8 Vincity Grand Park Quận 9 Đất nền Thủ Đức
Căn hộ Quận 10 Căn hộ cao cấp Quận 7 Đất nền Nhơn Trạch Picity thạnh xuân Lux city quy nhơn
Căn hộ Quận 12 Căn hộ cao cấp Quận 2

Đất nền Đồng Nai

Napoleon Castle I Nha Trang One Verandah
Căn hộ Quận Gò Vấp Dự án Victoria Village  Đất nền Long An River Silk City Hà Nam Sunshine Marina
Căn hộ Vincity Movenpick Resort Waverly Đất Phú Quốc Kiên Giang Officetel Golden King Quận 7 Five Star Eco City
Ray River Residence Ventosa Quận 5 Đất nền Vũng Tàu Raemian city quận 2 Sunwah Pearl
Căn hộ The Western Capital The Grand Manhattan Đất chia lô Phan Thiết Long hậu riverside long an Đất nền bến cát center city 2
Cát tường phú hưng bình phước River Panorama Quận 7 Biệt thự biển tại Phan Thiết Bella Vista Đất nền khu dân cư cầu tràm
The Palace Residence quận 2 Lago Centro Long An Biệt thự biển tại Hội An Hamubay Phan Thiết Green Mark Quận 12
Green Star Sky Garden Quận 7 Dự án malibu hội an Biệt thự vũng tàu regency Harbor Center Phú Mỹ Beau Rivage nha trang
FLC Tropical City   Lakeview City Quận 2 Opal Boulevard Biệt thự One River
    Đất chia lô Bình Dương