Tổng giám đốc hãng thức ăn nhanh McDonald’s, ông Don Thompson đã bị bé gái Hannah Robertson, chín tuổi, la rầy ngay trong đại hội cổ đông thường niên.
 
Bé gái Hannah Robertson, chín tuổi.

Sự kiện được tổ chức hôm 24.5 tại trụ sở chính của McDonald’s đặt tại thị trấn Oak Brook của bang Illinois.

Từ thành phố Kelowna ở Canada, Hannah Robertson đã theo mẹ em – một cây viết về dinh dưỡng – đến dự cuộc họp của McDonald’s. Trong phần đặt câu hỏi với ban lãnh đạo McDonald’s, Hannah Robertson đã xin phát biểu rồi thẳng thắn chỉ trích Thompson và McDonald’s về việc tiếp thị thức ăn nhanh cho trẻ em. “Có gì đó cháu không nghĩ là hợp lý khi một công ty lớn dùng đồ chơi và các nhân vật hoạt hình để cố dụ dỗ trẻ em ăn thứ thức ăn không tốt cho chúng. Nếu cha mẹ không dạy con họ về việc ăn uống lành mạnh thì những đứa trẻ đó hẳn sẽ tin rằng những thứ thức ăn tạp nhạp là tốt cho chúng vì có vị ngon lành. Sẽ tốt hơn nếu ông chấm dứt việc cố lừa phỉnh trẻ con lúc nào cũng muốn ăn thức ăn của ông. Thưa ông Thompson, ông không muốn trẻ em khoẻ mạnh để chúng có thể sống một cuộc sống lâu dài và hạnh phúc ư?”, Hannah nói.

Đáp lại những lời trách của em bé chín tuổi, tổng giám đốc McDonald’s cảm ơn và nói rằng: “Chúng ta không bán thức ăn tạp nhạp, Hannah ạ. Các con ta cũng ăn McDonald’s. Khi chúng lớn bằng cháu, như con trai ta, người ngày nay cũng làm cho chúng ta, người có hơi to lớn, anh ấy đã từng là một cầu thủ bóng chày. Các con ta nấu nướng ở nhà với ta. Ta cũng thích nấu nướng. Chúng ta nấu nhiều loại rau quả ở nhà”.

Trước những lời này, Hannah nhận xét rằng Thompson trả lời không ấn tượng: “Ông ta cứ lảm nhảm hết lần này đến lần khác rằng “chúng tôi không tiếp thị tới trẻ em và chúng tôi không bán thức ăn tạp nhạp””.

Trà Sương (Sài Gòn tiếp thị)
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Xem Thêm >>
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin thị trường bất động sản cập nhật liên tục, cung cấp đầy đủ thị trường mua bán nhà đất, mua bán bất động sản hàng đầu Việt Nam.