Đài CNN ngày 15.8 cho biết Tổng giám đốc BBC, ông Mark Thompson sẽ chuyển sang làm Chủ tịch và Tổng giám đốc điều hành cho New York Times (NYT), một động thái cho thấy tờ báo này đang có tham vọng mở rộng hoạt động kinh doanh báo điện tử trên toàn thế giới.

Ông Thompson (55 tuổi), bắt đầu sự nghiệp báo chí của mình bằng vị trí tập sự sản xuất chương trình tại BBC năm 1979, sau đó chuyển sang Channel 4 của Anh, rồi quay về chịu trách nhiệm quản lý cả TV, radio và báo điện tử của BBC kể từ năm 2004.

Theo CNN, ông Thompson là người có công biến website tin tức BBC trở thành một trong số những trang tin online lớn nhất thế giới.

Trong bản thông báo cho các nhân viên ngày 14.8, ông Arthur Sulzberger Jr, Chủ tịch NYT cho biết: “Dưới sự dẫn dắt của Mark, BBC được biết đến như là một nơi của sự sáng tạo, luôn đổi mới. Mark sẽ làm việc cùng với ban điều hành và tôi để mở rộng hoạt động kinh doanh báo điện tử của chúng ta ra khắp toàn cầu”.

Ông Mark Thompson - Ảnh: Bloomberg

"Tôi rất phấn khởi được gia nhập New York Times vào đúng thời điểm công ty này muốn mở rộng hoạt động kinh doanh báo điện tử trên toàn cầu", BBC dẫn lời ông Mark.

Trước đó, ông Mark cũng đã tuyên bố từ chức tổng giám đốc BBC sau khi kết thúc Olympic London 2012.

NYT hiện đang sở hữu tờ tin tức New York Times, International Herald Tribune và Boston Globe, cùng một số website tin tức khác, với tổng thu nhập 2,3 tỉ USD vào năm 2011.

Theo Thanh niên
 • Facebook
 • Chia sẻ
 • Bibica và nước cờ cân não

  Bibica và nước cờ cân não

  25/10/2013 2:46 PM

  Cổ đông lớn của CTCP Bibica (BBC), Công ty Lotte Confectionery, vừa công bố đã thành công nâng tỷ lệ sở hữu từ 38,6% lên 43,1% tại Bibica. Diễn biến này được dự báo sẽ tạo ra "quả nổ" vào thứ Hai tới.

 • BBC bổ nhiệm Tổng giám đốc mới sau bê bối sex

  BBC bổ nhiệm Tổng giám đốc mới sau bê bối sex

  24/11/2012 9:56 AM

  Ông Tony Hall, Giám đốc điều hành Nhà hát Opera Hoàng gia Anh và là cựu giám đốc phụ trách tin tức của BBC, vừa được bổ nhiệm làm Tổng Giám đốc mới của tập đoàn truyền thông này.

 • Tổng giám đốc BBC sang làm việc cho New York Times

  Tổng giám đốc BBC sang làm việc cho New York Times

  16/08/2012 9:55 AM

  Đài CNN ngày 15.8 cho biết Tổng giám đốc BBC, ông Mark Thompson sẽ chuyển sang làm Chủ tịch và Tổng giám đốc điều hành cho New York Times (NYT), một động thái cho thấy tờ báo này đang có tham vọng mở rộng hoạt động kinh doanh báo điện tử trên toàn thế giới.

Xem Thêm >>
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

Chia sẻ thông tin dự án tại đây
CafeLand.vn là chuyên trang ĐT bất động sản hàng đầu Việt Nam. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiện, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.