Những trở ngại khó vượt qua nhất chính là những điều ở ngay trước mặt chúng ta.
Tôi là một người hay lấy lòng người khác. Nên thật khó để tôi nói "không" với ai đó khi họ yêu cầu tôi – bất chấp đó có thể là những việc tôi không thích. Điều này đã khiến tôi gặp rất nhiều rắc rối trong cuộc sống đặc biệt là trong việc kinh doanh.
 
Thời gian vô cùng quý giá và chúng trôi qua rất nhanh, hơn thế nữa cuộc sống của một doanh nhân có rất nhiều việc phải làm.
 
Trong suốt 12 năm, tôi đã không sống một ngày đúng nghĩa. Tôi đã có những dự định, nhưng tôi chưa bao giờ có thể biến chúng thành sự thật. Tôi tỉnh dậy mỗi ngày để hy vọng điều gì đó hơn thế nữa.
 
Năm 2011, tôi đã bắt đầu mọi thứ, tôi bắt đầu khởi nghiệp. Điều này có nghĩa là tôi phải làm rất nhiều, tôi phải làm việc khoảng 60-80 giờ một tuần. Không quá lâu để tôi nhận ra những điều tôi phải làm. Tôi phải học cách nói không, để mở lối cho những điều quan trọng.
 
Tôi đã có nhiều thời gian và sự tự do cho bản thân từ khi tôi biết cách nói không. Tôi bắt đầu nhìn lại mọi thứ trong cuộc sống của mình, và nghĩ đã đến lúc cần thay đổi. Dưới đây là 6 điều mà tôi đã nói không. Nói "không" giúp tôi có được một cuộc sống tốt hơn và tôi có thể khởi nghiệp công việc mà tôi yêu thích.
 
1. Những áp lực từ người khác
 
Cuộc sống chưa bao giờ dễ dàng cho tất cả chúng ta. Nhưng đôi khi nó lại đơn giản như việc bạn đẩy hành lý của mình cho người khác, nhiều lúc bạn không thể nhận ra được điều đó. Nếu bạn đang cố tạo ra những thay đổi trong cuộc sống của mình và ai đó gây áp lực để phản đối bạn, bạn nên nói "không".
 
Bạn không cần thêm bất kỳ bộ phim nào trong cuộc đời bạn nữa. Đối với tôi, điều này có nghĩa là bạn nên bỏ qua những mối quan hệ trên mạng xã hội và loại sạch những người có lối sống tiêu cực khỏi cuộc sống. Điều đó cũng đồng nghĩa tôi sẽ kết thúc một vài mối quan hệ với các đối tác kinh doanh không đúng hướng ở hiện tại.
 
2. Những tình huống tôi biết sẽ khiến tôi tức giận
 
Có những điều trong cuộc sống bạn biết bạn không muốn làm nhưng vẫn làm. Tôi đã sống như thế trong nhiều năm. Tôi đã đi chơi, tụ tập với những người tôi biết chắc sẽ khiến tôi không được vui. Tôi đã từng tham gia vào một nhóm được gọi là “để biết về bạn”, trong đó các doanh nhân sẽ nói chuyện với nhau mà không dùng tới hành động. Tôi đã hợp tác với các chủ doanh nghiệp không nghiêm túc. Khi tôi bắt đầu dừng lại mọi thứ, tôi cảm thấy như vừa dỡ bỏ khỏi một gánh nặng ở trên vai. Nó giải phóng khỏi tâm trí tôi những điều phiền não và giúp tôi tập trung hơn trong công việc kinh doanh.
 
3. Một công việc mà tôi hoàn toàn ghét
 
Tôi đã kinh doanh dịch vụ trong ngành công nghiệp cung cấp thiết bị suốt 12 năm liền và luôn cảm thấy ghét nó. Tôi luôn cảm thấy mình bị mắc kẹt, và luôn khiến bản thân tin rằng – một người như tôi, từng bỏ học ở trường trung học không thể làm tốt hơn. Năm 2011, tôi đã nói "không" nhiều hơn và làm việc chăm chỉ trong vòng bốn năm để thực hiện giấc mơ của mình. Và tôi đã trở thành một doanh nhân toàn cầu. Bây giờ, mỗi khi tôi thức dậy, tôi đều yêu những công việc mình làm và đi du lịch khắp nơi trên thế giới. Nói “không” giúp bạn hạnh phúc hơn.
 
4. Những thói quen không lành mạnh
 
Tôi thích ăn. Tôi luôn chọn đồ ăn nhanh thay vì những thứ tốt cho sức khỏe. Như bạn biết đấy, điều này dẫn tới việc tăng cân. Có thời điểm, tôi đã thừa cân tới 193 pounds. Tôi bắt đầu nói không với những lựa chọn không lành mạnh và bắt đầu luyện tập, tôi đã giảm được 121 pounds. Hiện nay, tôi cảm thấy có nhiều năng lượng hơn, nổi bật và tự tin hơn. Mọi thứ tốt hơn. Tôi thức dậy và luôn sẵn sàng cho một ngày kinh doanh bận rộn. Tôi cảm thấy tuyệt vời khi đi du lịch để tham khảo ý kiến tại các tập đoàn đa quốc gia.
 
5. Các mối quan hệ "độc hại"
 
Tôi đã loại khỏi cuộc sống của tôi những người có ảnh hưởng tiêu cực và nói không với những gì họ cho rằng sẽ giúp cuộc sống của tôi hạnh phúc.
 
Những mối quan hệ này bao gồm các mối quan hệ tình cảm, tình bạn và kinh doanh. Thật khó, nhưng tôi phải nói không. Những người tiêu cực sẽ khiến bạn đi sai đường và không bao giờ có được một cuộc sống thú vị, vui vẻ. Hãy xóa bỏ những tiêu cực từ cuộc sống và công việc kinh doanh bất cứ khi nào bạn có thể.
 
6. Níu giữ quá khứ
 
Tôi đã có một tuổi thơ cực kỳ tồi tệ, tôi đã bị lạm dụng cả thể chất lẫn tinh thần. Tôi đã chọn vô gia cư lúc 17 tuổi thay vì tiếp tục bị đánh bằng dây đèn. Những nỗi đau từ quá khứ luôn ám ảnh tôi. Tôi phải buông bỏ. Tôi phải nói không nhiều hơn thế nữa. Tôi đã học cách tha thứ, buông bỏ những nỗi ám ảnh luôn dày vò mình. Tôi không biết bạn đang phải đối mặt với những gì. Nhưng tôi biết rằng để chữa lành mọi vết thương, bạn phải học cách buông bỏ.
 
Bạn nói không bây giờ, không có nghĩa là bạn phải nói không mãi mãi. Cuộc sống luôn thay đổi, mỗi người có những cách sống khác nhau. Vấn đề ở đây là đảm bảo rằng bạn đang làm những điều bạn muốn.
 
Đừng để những động cơ của người khác quyết định bạn. Đây là cuộc sống của bạn. Đây là sự nghiệp của bạn. Bạn phải quyết định. Nói không với những điều vô nghĩa đối với bạn. Nói không với những thứ không phù hợp với bạn. Hãy tin tưởng trực giác của mình. Đừng bị áp lực khi nói có.
Huyền My (Trí thức trẻ)
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Xem Thêm >>
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin thị trường bất động sản cập nhật liên tục, cung cấp đầy đủ thị trường mua bán nhà đất, mua bán bất động sản hàng đầu Việt Nam.
Các dự án đang bán Căn hộ Quận Bình Tân Căn hộ Bình Dương Cam ranh City Gate Bien Hoa New City

Căn hộ Quận 2

Căn hộ Quận Tân Phú Căn hộ Đà Nẵng The Arena Cam Ranh Wyndham Garden Phú Quốc
Căn hộ Quận 4 Căn hộ Quận Bình Thạnh Đất Thủ Dầu Một Bình Dương The Ascent Quận 2 intracom riverside vĩnh ngọc
Căn hộ Quận 9 Căn hộ Tân Bình Đất quận 8 Vincity Grand Park Quận 9 prosper plaza
Căn hộ Quận 10 Căn hộ cao cấp Quận 7 Đất nền Nhơn Trạch The Terra Hào Nam Đống Đa Gem Riverside
Căn hộ Quận 12 Căn hộ cao cấp Quận 2

Đất nền Đồng Nai

Napoleon Castle I Nha Trang One Verandah
Căn hộ Quận Gò Vấp Dự án Victoria Village  Đất nền Long An River Silk City Hà Nam Sunshine Marina
Căn hộ Vincity Moonlight Park View Bình Tân Đất Phú Quốc Kiên Giang Officetel Golden King Quận 7 Five Star Eco City
Ray River Residence Ventosa Quận 5 Đất nền Vũng Tàu Raemian city quận 2 Sunwah Pearl
Căn hộ The Western Capital The Grand Manhattan Đất chia lô Phan Thiết Long hậu riverside long an Sunshine City Sài Gòn
La Cosmo Tân Bình Dự án Rome Diamond Lotus Biệt thự biển tại Phan Thiết Bella Vista Long phú Residence Long An
The Palace Residence quận 2 Lago Centro Long An Biệt thự biển tại Hội An Hamubay Phan Thiết Green Mark Quận 12
Green City Quận 9 Dự án malibu hội an Biệt thự vũng tàu regency Harbor Center Phú Mỹ Đất nền khu dân cư cầu tràm
    Green Star Sky Garden Quận 7