Sáng kiến đột phá trong công nghệ thanh toán, thương mại sẽ nhận hàng trăm triệu và hỗ trợ chuyên môn từ Visa để biến ý tưởng thành hiện thực.

Đây là lần đầu tiên hãng công nghệ thanh toán điện tử hàng đầu thế giới Visa tổ chức cuộc thi khởi nghiệp tại Việt Nam. Trong buổi công bố diễn ra vào 24/5, đại diện Visa cho biết cuộc thi Visa’s Everywhere Initiative nhằm giải quyết các vấn đề của ngành thanh toán và thương mại, đề xuất giải pháp cho mạng lưới đối tác trên toàn cầu.

Tham gia cuộc thi, các startup cần đưa ra sáng kiến giải quyết một trong ba thách thức liên quan đến công nghệ thanh toán và thương mại tại Việt Nam. Trong đó gồm cách thức tận dụng các nền tảng truyền thông mạng xã hội để gia tăng trải nghiệm mua sắm, giao dịch tài chính... của đối tượng khách hàng trẻ. Thách thức thứ hai là làm sao mang đến cho khách hàng phương thức thanh toán trực tiếp khi giao hàng mà không dùng tiền mặt, thay thế cho hình thức giao hàng - nhận tiền (COD) hiện tại. Ngoài ra, startup cũng có thể chọn đưa ra giải pháp mở rộng mạng lưới chấp nhận thanh toán điện tử, nhất là những giải pháp hỗ trợ người tiêu dùng ở vùng nông thôn.

Ông Sean Preston - Giám đốc Visa khu vực Việt Nam, Lào và Campuchia nhấn mạnh tốc độ phát triển nhanh chóng và sự bùng nổ của công nghệ là những lý do hãng thẻ chọn tổ chức cuộc thi tại Việt Nam.

Ông Sean Preston - Giám đốc Visa khu vực Việt Nam, Lào và Campuchia nhấn mạnh tốc độ phát triển nhanh chóng và sự bùng nổ của công nghệ là những lý do hãng thẻ chọn tổ chức cuộc thi tại Việt Nam. Đăng ký tham gia tại đây.

Theo đại diện Visa, đội thắng cuộc phải có ý tưởng đột phá, tính ứng dụng cao và giải quyết những bài toán bức thiết nhất của cộng đồng xã hội, nhất là đối với thị trường có nhiều tiềm năng phát triển công nghệ thanh toán không dùng tiền mặt như Việt Nam.

Đội thắng cuộc sẽ nhận 500 triệu đồng tiền mặt cùng hỗ trợ chuyên môn từ chuyên gia của Visa cho đến khi sản phẩm hoàn thiện. Ngoài ra, quán quân còn nhận hỗ trợ kết nối với các mối quan hệ cần thiết, chẳng hạn ngân hàng đối tác của Visa nhằm phát triển sản phẩm.

Bên cạnh đó, cuộc thi cũng trao hai giải phụ cho các ý tưởng có tiềm năng, mỗi giải trị giá 100 triệu đồng. Visa bắt đầu nhận đề án dự thi từ nay đến hết ngày 10/7. Vòng chung kết diễn ra vào ngày 23/8.

Ông Sean Preston khẳng định: "Trong bối cảnh nền kinh tế Việt Nam đang tăng trưởng mạnh mẽ, cuộc thi là cơ hội để khơi nguồn những sáng kiến đột phá nhằm giải quyết những thách thức của nền kinh tế".

Visa’s Everywhere Initiative là cuộc thi tìm kiếm sáng kiến toàn cầu dành cho các startup, lần đầu được tổ chức tại Mỹ vào năm 2015. Đến nay đã có hơn 2.100 startup tham gia chương trình, gọi vốn thành công hơn hai tỷ USD. Cuộc thi đã có mặt tại 40 quốc gia thuộc Bắc Mỹ, Mỹ Latin, châu Âu, châu Á, Trung Đông và châu Phi.

Khánh Anh (VnExpress)
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Xem Thêm >>
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin thị trường bất động sản cập nhật liên tục, cung cấp đầy đủ thị trường mua bán nhà đất, mua bán bất động sản hàng đầu Việt Nam.
Các dự án đang bán Căn hộ Quận Bình Tân Căn hộ Bình Dương Cam ranh City Gate Bien Hoa New City

Căn hộ Quận 2

Căn hộ Quận Tân Phú Căn hộ Đà Nẵng The Arena Cam Ranh Wyndham Garden Phú Quốc
Căn hộ Quận 4 Căn hộ Quận Bình Thạnh Đất Thủ Dầu Một Bình Dương The Ascent Quận 2 intracom riverside vĩnh ngọc
Căn hộ Quận 9 Căn hộ Tân Bình Đất quận 8 Vincity Grand Park Quận 9 prosper plaza
Căn hộ Quận 10 Căn hộ cao cấp Quận 7 Đất nền Nhơn Trạch The Terra Hào Nam Đống Đa Gem Riverside
Căn hộ Quận 12 Căn hộ cao cấp Quận 2

Đất nền Đồng Nai

Napoleon Castle I Nha Trang One Verandah
Căn hộ Quận Gò Vấp Dự án Victoria Village  Đất nền Long An River Silk City Hà Nam Sunshine Marina
Căn hộ Vincity Moonlight Park View Bình Tân Đất Phú Quốc Kiên Giang Officetel Golden King Quận 7 Five Star Eco City
Ray River Residence Ventosa Quận 5 Đất nền Vũng Tàu Raemian city quận 2 Sunwah Pearl
Căn hộ The Western Capital The Grand Manhattan Đất chia lô Phan Thiết Long hậu riverside long an Sunshine City Sài Gòn
La Cosmo Tân Bình Dự án Rome Diamond Lotus Biệt thự biển tại Phan Thiết Bella Vista Long phú Residence Long An
The Palace Residence quận 2 Lago Centro Long An Green Star Sky Garden Quận 7 Hamubay Phan Thiết Green Mark Quận 12
Green City Quận 9 Dự án malibu hội an Biệt thự vũng tàu regency Harbor Center Phú Mỹ Đất nền khu dân cư cầu tràm