Tờ Fierce Wireless vừa công bố danh sách 25 người nổi tiếng nhất trong mảng điện thoại di động tại Mỹ năm 2012. Đứng đầu danh sách này thuộc về CEO Tim Cook của Apple.

Tim Cook hiện là lãnh đạo hãng công nghệ có giá trị nhất thế giới. Gần 2/3 lợi nhuận đến từ lĩnh vực kinh doanh iPhone. Tạp chí Business Insider đánh giá rằng Apple có thể tạo ra 30 tỷ USD lợi nhuận từ iPhone trong năm nay. vì thế không có gì ngạc nhiên khi ông trở thành người có nhiều quyền lực nhất trong nghành công nghiệp không dây.

Hiện nay, iPhone đang chiếm tới 77% tổng lượng tiêu thụ smartphone của nhà mạng AT&T Mobility. Tuy tỷ lệ bán ra này nhỏ hơn so với nhà mạng tại Verizon Wireless và Sprint Nextel nhưng iPhone vẫn đang giữ vai trò quan trọng tại thị trường viễn thông hàng đầu thế giới là Mỹ.

Tờ Fierce Wireless cho rằng CEO Tim Cook đã làm rất tốt công việc của Apple trước các thách thức của đối thủ. Đồng thời ông cần tiếp tục thúc đẩy đổi mới các dòng sản phẩm điện thoại và máy tính bảng của Apple.

Ông hy vọng rằng trong tương lai Apple sẽ tiếp tục duy trì vị thế thống trị hiện nay trong ngành công nghiệp không dây tại Mỹ và thế giới.

Danh sách 10 doanh nhân quyền lực nhất 2012 trong ngành công nghệ không dây:

10. Charlie Ergen – Chủ tịch Dish Network

9. Paul Jacobs - CEO Qualcomm

8. J.K. Shin – Phó chủ tịch Samsung Mobile   

7. Jeff Bezos – CEO Chairman

6. Neville Ray – Phó chủ tịch  T-Mobile USA   

5. Dan Hesse -  CEO Sprint Nextel

4. Ralph de la Vega - CEO AT&T

3. Lowell McAdam, Chairman - CEO Verizon Communications    

2. Larry Page - CEO Google

1. Tim Cook - CEO Apple

Theo Doanhnhanthanhdat/NĐT
  • Facebook
  • Chia sẻ
Xem Thêm >>
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin thị trường bất động sản cập nhật liên tục, cung cấp đầy đủ thị trường mua bán nhà đất, mua bán bất động sản hàng đầu Việt Nam.