Trưởng bộ phận Windows tại Microsoft, ông Steven Sinofsky, đã chính thức rời khỏi hãng này và thay vào vị trí trên là Phó chủ tịch phụ trách khách hàng Windows, bà Julie Larson-Green.

Steven Sinofsky chính thức rời khỏi Microsoft - Ảnh: Reuters

Reuters dẫn lời ông Steve Ballmer - Tổng giám đốc điều hành Microsoft - nói với các nhân viên trong ngày 12.11 (giờ Mỹ) cho biết "Steven Sinofsky đã quyết định rời khỏi hãng".

Theo giới công nghệ, đây quả là một "tin cực sốc" bởi Steven Sinofsky đã quyết định rời khỏi Microsoft chỉ hai tuần sau khi hãng này chính thức trình làng hệ điều hành Windows 8.

Được biết, Sinofsky gia nhập Microsoft vào năm 1989 và nhanh chóng khẳng định vị trí của mình trong vai trò trợ lý kỹ thuật cho nhà đồng sáng lập tập đoàn này Bill Gates.

Có thông tin cho rằng, việc Steven Sinofsky ra đi là chuyện không sớm thì muộn bởi Steve Ballmer đang dần củng cố ảnh hưởng và sự quản lý của mình lên các bộ phận tại hãng phần mềm hàng đầu thế giới này.

Theo Slashgear, Ban quản trị Microsoft cũng đã quyết định bà Julie Larson-Green, người hiện giữ chức Phó chủ tịch phụ trách khách hàng Windows, sẽ ngồi vào chiếc "ghế nóng" thay cho Steven Sinofsky và quyết định này có hiệu lực thi hành ngay lập tức.

Theo An Huy (Thanh niên)
 • Facebook
 • Chia sẻ
 • Cựu Chủ tịch khối Windows làm giảng viên công nghệ

  Cựu Chủ tịch khối Windows làm giảng viên công nghệ

  21/12/2012 2:13 PM

  Hôm 19/12, cựu Chủ tịch khối Windows của Microsoft là Steven Sinofsky đã thông báo rằng công việc mới sắp tới của ông là giảng viên công nghệ tại trường Đại học Harvard.

 • Thuyền trưởng Window 8 bị sa thải vì bảo thủ

  Thuyền trưởng Window 8 bị sa thải vì bảo thủ

  21/11/2012 9:44 AM

  Tuần qua, giới công nghệ xôn xao về sự ra đi của Steve Sinofsky - Cựu Chủ tịch khối Windows của Microsoft. Câu chuyện ồn ào về sự ra đi này chưa dừng lại ở đó khi hé lộ thông tin CEO Microsoft đã sa thải ông chứ không phải do ông tự nguyện ra đi.

 • Microsoft bất ngờ thay Giám đốc bộ phận Windows

  Microsoft bất ngờ thay Giám đốc bộ phận Windows

  15/11/2012 10:31 PM

  Steven Sinofsky, người được coi là có triển vọng lớn nhất để trở thành Giám đốc điều hành (CEO) Microsoft đã chấm dứt vai trò giám đốc bộ phận Windows và rời công ty chỉ chưa đầy 3 tuần sau khi ra mắt Windows 8.

 • Những nhân tài Microsoft đi đâu về đâu 10 năm qua?

  Những nhân tài Microsoft đi đâu về đâu 10 năm qua?

  14/11/2012 8:17 PM

  Steven Sinofsky – người được dự đoán là TGĐ kế tiếp của Microsoft – vừa ra đi. Tuy nhiên, ông không phải người duy nhất bỏ Microsoft dưới triều TGĐ Steve Ballmer.

 • "Thuyền trưởng" Windows Steven Sinofsky rời Microsoft

  "Thuyền trưởng" Windows Steven Sinofsky rời Microsoft

  14/11/2012 10:08 AM

  Trưởng bộ phận Windows tại Microsoft, ông Steven Sinofsky, đã chính thức rời khỏi hãng này và thay vào vị trí trên là Phó chủ tịch phụ trách khách hàng Windows, bà Julie Larson-Green.

Xem Thêm >>
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin thị trường bất động sản cập nhật liên tục, cung cấp đầy đủ thị trường mua bán nhà đất, mua bán bất động sản hàng đầu Việt Nam.