Những ngày gần đây, trên mạng xã hội xôn xao với thông tin tuyển dụng liên quan đến Ngân hàng TMCP Bưu điện Liên Việt (LienVietPostBank) tuyển nhân viên ưu tiên con cháu cùng họ với Chủ tịch HĐQT Ngần hàng TMCP Bưu điện Liên Việt.

Cụ thể, thông tin này được đăng tải trên website họ Dương Việt Nam (hoduongvietnam.com.vn).

Theo đó, nội dung thông báo đăng tải về việc tuyển dụng cán bộ nhân viên vào làm việc tại Ngân hàng Bưu điện Liên Việt (LienVietPostBank), ưu tiên những ứng viên có họ Dương.

Thông báo được đăng tải trên website  họ Dương Việt Nam. Ảnh chụp màn hình

Sở dĩ có chuyện “ưu tiên con cháu” như vậy bởi ông Dương Công Minh - Chủ tịch Hội đồng quản trị ngân hàng TMCP Bưu điện Liên Việt, đồng thời đang là Phó Chủ tịch hội đồng họ Dương Việt Nam.

Theo thông báo trên website họ Dương Việt Nam: “Ngân hàng TMCP Bưu điện Liên Việt thường xuyên có những đợt tuyển dụng Cán bộ - Nhân viên vào làm việc tại hệ thống ngân hàng. Vì vậy, để phát triển và ưu tiên tạo cơ hội việc làm cho con cháu trong dòng tộc, Hội đồng Họ Dương Việt Nam thông báo đến toàn thể Hội đồng Họ Dương trên khắp cả nước về việc sẽ ưu tiên tuyển dụng con em họ Dương vào làm việc ở các phòng giao dịch tại các huyện mở mới phòng giao dịch (các Thành phố và huyện đã mở sẽ không tuyển dụng) của ngân hàng khắp các tỉnh thành trên cả nước”.

Ngoài ưu tiên ứng viên là con cháu họ Dương, trong thông báo cũng nêu rõ những yêu cầu khác mà các ứng viên phải đáp ứng như tốt nghiệp hệ chính quy loại khá, giỏi các trường trung cấp, cao đẳng, đại học trong và ngoài nước chuyên ngành kinh tế, tài chính ngân hàng, quản trị kinh doanh, kế toán, kiểm toán…

Ứng viên vẫn trải qua một cuộc phỏng vấn bình thường, nếu phù hợp mới được tuyển dụng và sắp xếp vị trí công việc tương xứng với năng lực và kinh nghiệm.

Ứng viên chỉ được ưu tiên tuyển dụng, không ưu tiên sắp xếp công việc, tồn tại, phát triển và nếu trong quá trình làm việc không đáp ứng được công việc hoặc vi phạm kỷ luật sẽ bị cho nghỉ việc hoặc buộc thôi việc theo quy định của Ngân hàng.

Bà Dương Thị Hạnh – Ban khuyến học khuyến tài hội đồng họ Dương Việt Nam xác nhận về thông báo trên, và kênh tuyển dụng của hội chỉ tiếp nhận hố sơ ứng viên là người họ Dương. Đồng thời, phải đủ các điều kiện như trong thông báo.

Sau khi thông tin trên gây được đăng tải trên websit họ Dương Việt Nam, cộng đồng mạng đã có nhiều ý kiến trái chiều.

Nhiều ý kiến cho rằng, việc tuyển dụng như vậy là không công bằng với các ứng viên không mang họ Dương. Nhiều người cũng lo ngại đây sẽ là tiền đề xấu dẫn đến việc “gia đình trị” trong bộ máy công ty hay chính quyền.

Đến thời điểm hiện tại, thông báo tuyển dụng trên trên website họ Dương Việt Nam đã bị gỡ bỏ.

Hiện chúng tôi đang liên hệ với công ty Ngân hàng TMCP Bưu điện Liên Việt (LienVietPostBank) để thông tin khách quan.

Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin về sự việc này.

Đức Thuận (VTC)
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Xem Thêm >>
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin thị trường bất động sản cập nhật liên tục, cung cấp đầy đủ thị trường mua bán nhà đất, mua bán bất động sản hàng đầu Việt Nam.
Các dự án đang bán Căn hộ Quận Bình Tân Căn hộ Bình Dương Căn hộ Gold Coast Bien Hoa New City

Căn hộ Quận 2

Căn hộ Quận Tân Phú Căn hộ Đà Nẵng The Arena Cam Ranh Wyndham Garden Phú Quốc
Căn hộ Quận 4 Căn hộ Quận Bình Thạnh Đất Thủ Dầu Một Bình Dương The Ascent Quận 2 intracom riverside vĩnh ngọc
Căn hộ Quận 9 Căn hộ Tân Bình Đất quận 8 Sun Premier Hạ Long prosper plaza
Căn hộ Quận 10 Căn hộ cao cấp Quận 7 Đất nền Nhơn Trạch The Terra Hào Nam Đống Đa Gem Riverside
Căn hộ Quận 12 Căn hộ cao cấp Quận 2

Đất nền Đồng Nai

Căn hộ Seasons Avenue One Verandah
Căn hộ Quận Gò Vấp Dự án Victoria Village  Đất nền Long An River Silk City Hà Nam Sunshine Marina
Căn hộ Vincity Dự án masteri an phú quận 2 Đất Phú Quốc Kiên Giang Harina View Thủ Đức Five Star Eco City
Căn hộ Malibu MGM Hội an Ventosa Quận 5 Đất nền Vũng Tàu Raemian city quận 2 Sunwah Pearl
Căn hộ The Western Capital The Grand Manhattan Đất chia lô Phan Thiết Long hậu riverside long an Monarchy Đà Nẵng
  Dự án Rome Diamond Lotus   Bella Vista Long phú Residence Long An