Chiều 10/7, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã tiếp ông Kenneth Juster, nguyên Thứ trưởng Bộ Thương mại Hoa Kỳ và hiện là Giám đốc Điều hành cấp cao toàn cầu của Quỹ Đầu tư Warburg Pincus.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng tiếp Giám đốc Điều hành Quỹ Đầu tư Warburg Pincus, ông Kenneth Juster. Ảnh:VGP/Nhật Bắc 

Hoan nghênh ông Kenneth Juster sang thăm và làm việc tại Việt Nam, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng cho biết, hiện Hoa Kỳ là một trong những nhà đầu tư, bạn hàng thương mại lớn của Việt Nam.

Hiện nay, Việt Nam và Hoa Kỳ cùng các đối tác đang tham gia đàm phán Hiệp định Đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP), việc đàm phán thành công Hiệp định này sẽ đưa kim ngạch thương mại hai chiều và đầu tư của Hoa Kỳ tăng mạnh hơn, mang lại lợi ích thiết thực cho sự phát triển chung của cả hai nước.

Thủ tướng mong muốn ông Kenneth Juster, với uy tín của mình, sẽ có những tác động đến giới chức, các doanh nghiệp Hoa Kỳ ủng hộ Việt Nam trong đàm phán TPP.

Thủ tướng khẳng định Việt Nam coi sự thành công của các nhà đầu tư nước ngoài cũng là sự thành công của Việt Nam, vì vậy, Việt Nam luôn hoan nghênh, chào đón, tạo các điều kiện thuận lợi cho các nhà đầu tư nước ngoài, trong đó có các nhà đầu tư Hoa Kỳ sang tìm hiểu cơ hội hợp tác đầu tư, làm ăn lâu dài tại Việt Nam.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng tin tưởng từ thương vụ đầu tư đầu tiên vào Tập đoàn Vingroup (Việt Nam) sẽ mở ra các thương vụ đầu tư khác của của Quỹ Đầu tư Warburg Pincus tại Việt Nam.

Cảm ơn Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã dành thời gian tiếp, ông Kenneth Juster bày tỏ mong muốn Chính phủ Việt Nam tạo điều kiện thuận lợi cho Quỹ Warburg Pincus nói riêng, các nhà đầu tư của Hoa Kỳ nói chung có cơ hội hợp tác đầu tư và làm ăn lâu dài tại Việt Nam.

Được thành lập tại New York (Hoa Kỳ) vào năm 1966, Warburg Pincus là một trong những quỹ đầu tư có quy mô toàn cầu và lâu đời nhất hiện nay.

Tới nay, Warburg Pincus đã gây dựng, quản lý 14 quỹ đầu tư, đồng thời đã đầu tư trên 45 tỷ USD trong gần 700 công ty tại 35 quốc gia trên thế giới.

Tại Việt Nam, ngày 28/5/2013, Warburg Pincus đã chính thức tham gia hợp tác và trở thành đối tác chiến lược của Tập đoàn Vingroup (Công ty cổ phần Vincom Retail). Theo đó, bước đầu, một nhóm nhà đầu tư do một công ty con của Warburg Pincus dẫn đầu đã cam kết góp 200 triệu USD để mua khoảng 20% cổ phần trong 1 công ty thành viên của Tập đoàn Vingroup  hoạt động trong lĩnh vực bán lẻ. Đây là khoản đầu tư lần đầu tiên của Warburg Pincus vào 1 công ty tại Việt Nam và cũng là khoản đầu tư lần đầu lớn nhất từ trước đến nay của một quỹ đầu tư toàn cầu vào 1 công ty tại Việt Nam.

Nguyễn Hoàng – Nhật Bắc (Chính phủ)
KÉO TIẾP ĐỂ XEM NỘI DUNG ...
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Xem Thêm >>
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin thị trường bất động sản cập nhật liên tục, cung cấp thông tin đầy đủ các dự án bất động sản là trang thông tin mua bán nhà đất hàng đầu Việt Nam.