Chiều 10/7, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã tiếp ông Kenneth Juster, nguyên Thứ trưởng Bộ Thương mại Hoa Kỳ và hiện là Giám đốc Điều hành cấp cao toàn cầu của Quỹ Đầu tư Warburg Pincus.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng tiếp Giám đốc Điều hành Quỹ Đầu tư Warburg Pincus, ông Kenneth Juster. Ảnh:VGP/Nhật Bắc 

Hoan nghênh ông Kenneth Juster sang thăm và làm việc tại Việt Nam, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng cho biết, hiện Hoa Kỳ là một trong những nhà đầu tư, bạn hàng thương mại lớn của Việt Nam.

Hiện nay, Việt Nam và Hoa Kỳ cùng các đối tác đang tham gia đàm phán Hiệp định Đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP), việc đàm phán thành công Hiệp định này sẽ đưa kim ngạch thương mại hai chiều và đầu tư của Hoa Kỳ tăng mạnh hơn, mang lại lợi ích thiết thực cho sự phát triển chung của cả hai nước.

Thủ tướng mong muốn ông Kenneth Juster, với uy tín của mình, sẽ có những tác động đến giới chức, các doanh nghiệp Hoa Kỳ ủng hộ Việt Nam trong đàm phán TPP.

Thủ tướng khẳng định Việt Nam coi sự thành công của các nhà đầu tư nước ngoài cũng là sự thành công của Việt Nam, vì vậy, Việt Nam luôn hoan nghênh, chào đón, tạo các điều kiện thuận lợi cho các nhà đầu tư nước ngoài, trong đó có các nhà đầu tư Hoa Kỳ sang tìm hiểu cơ hội hợp tác đầu tư, làm ăn lâu dài tại Việt Nam.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng tin tưởng từ thương vụ đầu tư đầu tiên vào Tập đoàn Vingroup (Việt Nam) sẽ mở ra các thương vụ đầu tư khác của của Quỹ Đầu tư Warburg Pincus tại Việt Nam.

Cảm ơn Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã dành thời gian tiếp, ông Kenneth Juster bày tỏ mong muốn Chính phủ Việt Nam tạo điều kiện thuận lợi cho Quỹ Warburg Pincus nói riêng, các nhà đầu tư của Hoa Kỳ nói chung có cơ hội hợp tác đầu tư và làm ăn lâu dài tại Việt Nam.

Được thành lập tại New York (Hoa Kỳ) vào năm 1966, Warburg Pincus là một trong những quỹ đầu tư có quy mô toàn cầu và lâu đời nhất hiện nay.

Tới nay, Warburg Pincus đã gây dựng, quản lý 14 quỹ đầu tư, đồng thời đã đầu tư trên 45 tỷ USD trong gần 700 công ty tại 35 quốc gia trên thế giới.

Tại Việt Nam, ngày 28/5/2013, Warburg Pincus đã chính thức tham gia hợp tác và trở thành đối tác chiến lược của Tập đoàn Vingroup (Công ty cổ phần Vincom Retail). Theo đó, bước đầu, một nhóm nhà đầu tư do một công ty con của Warburg Pincus dẫn đầu đã cam kết góp 200 triệu USD để mua khoảng 20% cổ phần trong 1 công ty thành viên của Tập đoàn Vingroup  hoạt động trong lĩnh vực bán lẻ. Đây là khoản đầu tư lần đầu tiên của Warburg Pincus vào 1 công ty tại Việt Nam và cũng là khoản đầu tư lần đầu lớn nhất từ trước đến nay của một quỹ đầu tư toàn cầu vào 1 công ty tại Việt Nam.

Nguyễn Hoàng – Nhật Bắc (Chính phủ)
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Xem Thêm >>
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin thị trường bất động sản cập nhật liên tục, cung cấp đầy đủ thị trường mua bán nhà đất, mua bán bất động sản hàng đầu Việt Nam.
Các dự án đang bán Căn hộ Quận Bình Tân Căn hộ Bình Dương Cam ranh City Gate Bien Hoa New City

Căn hộ Quận 2

Căn hộ Quận Tân Phú Căn hộ Đà Nẵng Căn hộ The Arena Cam Ranh Wyndham Garden Phú Quốc
Căn hộ Quận 4 Căn hộ Quận Bình Thạnh Đất Thủ Dầu Một Bình Dương The Ascent Quận 2 intracom riverside vĩnh ngọc
Căn hộ Quận 9 Căn hộ Tân Bình Đất quận 8 Vincity Grand Park Quận 9 Đất nền Thủ Đức
Căn hộ Quận 10 Căn hộ cao cấp Quận 7 Đất nền Nhơn Trạch Picity thạnh xuân Lux city quy nhơn
Căn hộ Quận 12 Căn hộ cao cấp Quận 2

Đất nền Đồng Nai

Napoleon Castle I Nha Trang One Verandah
Căn hộ Quận Gò Vấp Dự án Victoria Village  Đất nền Long An River Silk City Hà Nam Sunshine Marina
Căn hộ Vincity Movenpick Resort Waverly Đất Phú Quốc Kiên Giang Officetel Golden King Quận 7 Five Star Eco City
Ray River Residence Ventosa Quận 5 Đất nền Vũng Tàu Raemian city quận 2 Sunwah Pearl
Căn hộ The Western Capital The Grand Manhattan Đất chia lô Phan Thiết Long hậu riverside long an Đất nền bến cát center city 2
Cát tường phú hưng bình phước River Panorama Quận 7 Biệt thự biển tại Phan Thiết Bella Vista Đất nền khu dân cư cầu tràm
The Palace Residence quận 2 Lago Centro Long An Biệt thự biển tại Hội An Hamubay Phan Thiết Green Mark Quận 12
Green Star Sky Garden Quận 7 Dự án malibu hội an Biệt thự vũng tàu regency Harbor Center Phú Mỹ Beau Rivage nha trang
FLC Tropical City   Lakeview City Quận 2 Opal Boulevard Biệt thự One River
    Đất chia lô Bình Dương