Rất nhiều công ty tin rằng, lợi thế cạnh tranh của họ là nét văn hoá khác biệt của chính công ty. Tuy nhiên, nếu không thể thu hút và giữ chân đúng người cho sự phát triển, thì văn hoá này sẽ nhanh chóng không còn là lợi thế nữa. Để thu hút và giữ chân những tài năng tốt nhất, công ty phải có những cam kết lợi ích hấp dẫn cho nhân viên.

Để thu hút và giữ chân những tài năng tốt nhất, công ty phải có những cam kết lợi ích hấp dẫn cho nhân viên

Khái niệm “nhà tuyển dụng của sự lựa chọn” được rất nhiều công ty nói đến, nhưng cuộc cạnh tranh thu hút nhân tài ngày càng trở nên khốc liệt hơn và các nhà quản lý cần phải hành động nhiều hơn là đưa ra các khái niệm.

Điều này có nghĩa là, nếu muốn thu hút và giữ chân những tài năng tốt nhất, thông minh nhất, công ty phải có những cam kết lợi ích hấp dẫn cho nhân viên.

Theo báo cáo của Hiệp hội Tư vấn Boston và Liên đoàn thế giới Các hiệp hội quản lý con người, được nghiên cứu trên hơn 4.200 nhà quản lý chuyên và không chuyên về nhân sự ở hơn 100 quốc gia, những công ty đẩy mạnh hoạt động nhân sự cốt lõi và tạo sự khác biệt trong việc tạo ra những cam kết mang lại lợi ích cho nhân viên có mức tăng trưởng doanh thu gấp 3,5 lần và tỷ suất lợi nhuận gấp 2,1 lần so với những công ty ít chú trọng các hoạt động nhân sự.

Một số hoạt động quản lý nhân sự và cải thiện hiệu suất công việc cho toàn công ty:

Xây dựng môi trường làm việc: Có thể thông qua khảo sát nội bộ để biết cần phải điều chỉnh gì trong môi trường làm việc của công ty. Một môi trường an toàn và thoải mái, khiến nhân viên hài lòng sẽ tạo ra động lực làm việc và sự gắn bó của người lao động.

Quản lý mở: Đó là sự chia sẻ toàn bộ chính sách, hoạt động kinh doanh, thông tin về khách hàng, các hợp đồng, mục tiêu… của công ty. Song song với chia sẻ, việc khuyến khích nhân viên đóng góp ý kiến để thay đổi và củng cố hoạt động của doanh nghiệp cũng rất quan trọng.

Ưu đãi và khen thưởng: Có nhiều hình thức để tuyên dương những cá nhân và nhóm có hiệu suất cao như phần thưởng, thư khen ngợi, một khoản tiền hay thăng chức. Tuy nhiên, không nên đưa ra các hình thức ưu đãi hay khen thưởng mà không có lý do, trừ khi đó là các khoản bắt buộc như đánh giá, tăng lương hàng năm.

Khuyến khích các ý kiến và chia sẻ kiến thức: Hãy làm giàu kho ý tưởng của công ty với các đóng góp, sáng kiến của các nhân viên. Đó có thể là ý kiến về hoạt động nhân sự, chế độ chăm sóc sức khỏe, cho đến cách quản lý dự án, quy trình làm việc…

Có thể tạo một cơ sở dữ liệu trung tâm, nơi mọi người có thể để những thông tin về công việc, chia sẻ kinh nghiệm hay những ý tưởng mới. Bằng cách này, các nhân viên có thể tự tìm hiểu kiến thức và học hỏi, chia sẻ lẫn nhau. Ngoài ra, hãy tổ chức nhiều cuộc thảo luận giữa lãnh đạo và nhân viên để những ý tưởng được nắm bắt, thảo luận và tìm hướng thực hiện. Để duy trì nét văn hóa này, mỗi tháng, nên dành một món quà khích lệ cho người có ý kiến hay nhất.

Đánh giá nhân viên: Đây là một quá trình gắn bó mật thiết với hoạt động kinh doanh của công ty. Đánh giá giúp nhân viên khắc phục những nhược điểm, đồng thời ghi nhận những đóng góp và thành tựu của họ. Thông qua đánh giá nhân viên, có thể đo lường được hiệu suất làm việc của cả doanh nghiệp.

Yếu tố gây ngạc nhiên: Có ai không thích sự bất ngờ? Một món quà nhỏ, một tấm thiệp chúc mừng đôi khi lại tạo nên động lực lớn cho nhân viên. Hãy chọn lựa ngẫu nhiên để có thể mang sự khích lệ đến tất cả mọi thành viên trong công ty, chứ không chỉ gói gọn trong nhóm các nhân viên xuất sắc nhất.

Như Loan (Báo Đầu tư)
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Xem Thêm >>
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin thị trường bất động sản cập nhật liên tục, cung cấp đầy đủ thị trường mua bán nhà đất, mua bán bất động sản hàng đầu Việt Nam.
Các dự án đang bán Căn hộ Quận Bình Tân Căn hộ Bình Dương Cam ranh City Gate Bien Hoa New City

Căn hộ Quận 2

Căn hộ Quận Tân Phú Căn hộ Đà Nẵng The Arena Cam Ranh Wyndham Garden Phú Quốc
Căn hộ Quận 4 Căn hộ Quận Bình Thạnh Đất Thủ Dầu Một Bình Dương The Ascent Quận 2 intracom riverside vĩnh ngọc
Căn hộ Quận 9 Căn hộ Tân Bình Đất quận 8 Vincity Grand Park Quận 9 prosper plaza
Căn hộ Quận 10 Căn hộ cao cấp Quận 7 Đất nền Nhơn Trạch The Terra Hào Nam Đống Đa Gem Riverside
Căn hộ Quận 12 Căn hộ cao cấp Quận 2

Đất nền Đồng Nai

Napoleon Castle I Nha Trang One Verandah
Căn hộ Quận Gò Vấp Dự án Victoria Village  Đất nền Long An River Silk City Hà Nam Sunshine Marina
Căn hộ Vincity Moonlight Park View Bình Tân Đất Phú Quốc Kiên Giang Officetel Golden King Quận 7 Five Star Eco City
Ray River Residence Ventosa Quận 5 Đất nền Vũng Tàu Raemian city quận 2 Sunwah Pearl
Căn hộ The Western Capital The Grand Manhattan Đất chia lô Phan Thiết Long hậu riverside long an Sunshine City Sài Gòn
La Cosmo Tân Bình Dự án Rome Diamond Lotus Biệt thự biển tại Phan Thiết Bella Vista Long phú Residence Long An
The Palace Residence quận 2 Lago Centro Long An Biệt thự biển tại Hội An Hamubay Phan Thiết Green Mark Quận 12
Green City Quận 9 Dự án malibu hội an Biệt thự vũng tàu regency Harbor Center Phú Mỹ Đất nền khu dân cư cầu tràm
Khu dân cư đại nam bình phước River Panorama Quận 7 Green Star Sky Garden Quận 7 Beau Rivage nha trang Đất nền bến cát center city 2
Dự án cát tường phú hưng bình phước Movenpick Resort Waverly Picity thạnh xuân   Shophouse Flc Lux city quy nhơn