Tập đoàn Seven & I Holdings của Nhật Bản cho biết sẽ mở hệ thống siêu thị tiện lợi Seven Eleven tại Việt Nam.

Một cửa hàng của Seven Eleven tại Nhật Bản. (Nguồn: madania.tk)

Theo kế hoạch, tập đoàn này ký kết hợp tác với một doanh nghiệp Việt Nam sở hữu chuỗi cửa hàng để mở siêu thị tiện lợi đầu tiên vào năm 2017.

Khác với siêu thị tiện lợi khác của Seven Eleven ngoài Nhật Bản đều do công ty con của tập đoàn tại Mỹ quản lý, Seven & I Holdings Nhật Bản sẽ cử nhân viên người Nhật Bản sang các siêu thị tại Việt Nam.

Theo Nikkei, công ty con của Seven & I Holdings tại Mỹ là Seven Eleven Ink đã ký hợp đồng với công ty IFB Việt Nam - đang sở hữu chuỗi cửa hàng Pizza Hut và thực hiện nhiều hoạt động khác tại Việt Nam, để mở siêu thị tiện lợi đầu tiên tại Thành phố Hồ Chí Minh. Mục tiêu của Seven & I Holdings là phát triển 100 siêu thị sau ba năm và nhân lên thành 1.000 siêu thị sau 10 năm bước vào thị trường Việt Nam.

Trong thời gian đầu, Seven &I Holdings sẽ cử bốn nhân viên người Nhật Bản thuộc công ty Seven Eleven Nhật Bản sang Việt Nam để chuyển giao phương thức kinh doanh kiểu Nhật Bản, tìm cách phát triển các nguồn hàng chuyên biệt của siêu thị như cơm nắm bento, rau quả... Một trong những nhiệm vụ của các nhân viên này là xây dựng cung cách, mô hình quản lý, kinh doanh kiểu Nhật Bản tại chuỗi siêu thị ở Việt Nam.

Seven & I Holdings là tập đoàn bán lẻ hàng đầu Nhật Bản. Hiện nay, tập đoàn có tổng cộng 38.000 siêu thị trên thế giới. Tại Đông Nam Á, Seven & I Holdings đã có mặt ở các nước Singapore, Thái Lan, Philippines, Indonesia, Malaysia.

Tuy nhiên, các chuỗi cửa hàng tại Đông Nam Á đều do công ty con của Seven & I Holdings tại Mỹ là Seven Eleven Ink phát triển nên cách thức quản lý, kinh doanh kiểu Nhật Bản chưa thâm nhập chuỗi cửa hàng của Seven Eleven tại khu vực./.

Tri Phương (TTXVN)
  • Facebook
  • Chia sẻ
Xem Thêm >>
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
CafeLand.vn là chuyên trang ĐT bất động sản hàng đầu Việt Nam. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiện, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.