Cổ phiếu Amazon liên tục tăng mạnh nâng tài sản của tỷ phú Jeff Bezos lên kỷ lục mới.

Tài sản của nhà sáng lập Amazon - Jeff Bezos - đã tăng thêm 2,1 tỷ USD lên 130,5 tỷ USD nhờ giá cổ phiếu Amazon tiếp tục tăng mạnh trong phiên giao dịch chứng khoán ngày thứ 6 (9/3).

Tỷ phú Jeff Bezos. Ảnh: Forbes.

Trong tuần qua, giá cổ phiếu Amazon đã tăng 5% và ghi nhận mức tăng 85% trong 12 tháng qua. Nhờ đó, Jeff Bezos tiếp tục là người giàu nhất thế giới. Ông cũng là tỷ phú sở hữu tài sản trăm tỷ USD đầu tiên theo thống kê của Forbes.

Xếp sau Bezos là tỷ phú Bill Gates với tài sản tăng thêm 700 triệu USD lên 92,2 tỷ USD trong phiên giao dịch ngày 9/3. Người giàu thứ 3 thế giới Warren Buffett cũng kiếm thêm 3,4 tỷ USD sau phiên này, nâng tài sản lên 91,3 tỷ USD.

Các phiên giao dịch cuối tuần khởi sắc giúp tài sản của nhóm tỷ phú công nghệ Mỹ tăng mạnh. Tài sản của hai nhà đồng sáng lập hãng tìm kiếm khổng lồ Google - Larry Page và Sergey Brin tăng lên lần lượt là 53,5 tỷ USD và 52 tỷ USD nhờ tăng thêm mỗi người 1,3 tỷ USD.

Người đồng sáng lập Facebook Mark Zuckerberg bỏ túi thêm 1,1 tỷ USD sau phiên giao dịch 9/3 lên 74,6 tỷ USD, là người giàu thứ 5 thế giới.

Thị trường chứng khoán đi lên giúp tài sản của những người giàu nhất thế giới tăng lên mức kỷ lục. Giờ đây, để vào được top 20 người giàu nhất thế giới cần phải có tài sản ít nhất 40 tỷ USD. Trước khi tăng lên mức kỷ lục hiện tại, tổng tài sản của top 20 này là 1,2 nghìn tỷ USD, ngang ngửa với GDP của Mexico.

Nguyễn Duy (Zing/Forbes)
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Xem Thêm >>
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin thị trường bất động sản cập nhật liên tục, cung cấp đầy đủ thị trường mua bán nhà đất, mua bán bất động sản hàng đầu Việt Nam.