Trái với những phỏng đoán về nguyên nhân Nguyễn Hà Đông khai tử Flappy Bird là vì bản quyền hay vì mệt mỏi, tác giả cho hay anh không muốn mọi người nghiện trò này.

>>Báo Tây xin lỗi vì đã chỉ trích Flappy Bird

>>Hãng Nintendo lên tiếng về game gây sốt Flappy Bird

>>Tác giả Flappy Bird có thể được ưu đãi thuế thu nhập

>>Tác giả Flappy Bird rất có tài nhưng chưa bản lĩnh

>>Cha đẻ Flappy Bird gỡ trò chơi gây sốt: Quyết định dũng cảm

>>Tác giả Flappy Bird bất ngờ tuyên bố gỡ trò chơi

>>Tổng cục thuế 'để mắt' tới 'cha đẻ' game Flappy Bird

>>Flappy Bird - Chú chim khởi nghiệp

Lời giải thích của Hà Đông trên Twitter.

Lúc này, nhiều người đã cho rằng đây không phải nguyên nhân thực bởi hiếm có ai lại dũng cảm khai tử game chỉ vì nó được chơi nhiều. Tuy nhiên, trong bài phỏng vấn với Forbes sáng 11/2, Đông một lần nữa giải thích: "Flappy Bird được thiết kế để chơi trong vài phút để giải trí. Nhưng có vẻ nó đang trở thành sản phẩm gây nghiện. Tôi nghĩ nó đã trở thành một vấn đề và để giải quyết vấn đề đó, tốt nhất là hạ Flappy Bird xuống. Nó sẽ không xuất hiện trở lại". Đông cũng cho hay cuộc sống của anh không còn thoải mái như trước. 

Cũng trong sáng nay, Nguyễn Hà Đông đã có cuộc gặp gỡ với Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam - một bước ngoặt đáng kể với chuyên gia phát triển game như Đông. 

Đông khẳng định anh sẽ vẫn tiếp tục phát triển game, thành công của Flappy Bird sẽ giúp anh có thêm tự tin và sự tự do để làm những gì mình muốn.

Châu An (VnExpress)
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Xem Thêm >>
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin thị trường bất động sản cập nhật liên tục, cung cấp đầy đủ thị trường mua bán nhà đất, mua bán bất động sản hàng đầu Việt Nam.