Ngày 2-4, Bộ trưởng GTVT Đinh La Thăng “chốt” việc sửa sân bay Tân Sơn Nhất bắt đầu từ ngày 10-4, phải kết thúc ngày 30-6 và không được ảnh hưởng đến việc đi lại của người dân.
Bộ trưởng Đinh La Thăng "chốt" sửa sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất từ 10-4 đến 30-6

Chiều 2-4, Bộ trưởng Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) Đinh La Thăng đã chủ trì cuộc họp bàn về việc xã hội hoá đầu tư nhà ga, cảng hàng không.

Báo cáo với Bộ trưởng Đinh La Thăng về kế hoạch sửa chữa, cải tạo và mở rộng đường lăn, sân đỗ tại sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất, ông Nguyễn Nguyên Hùng, Chủ tịch Hội đồng quản trị Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV), cho rằng việc sửa chữa chỉ ảnh hưởng rất nhỏ đến hoạt động đi lại của hành khách.

Theo ông Hùng, việc sửa chữa nhằm mục tiêu tránh sự đối đầu của máy bay lăn, ra lăn vào; giảm tải cho khu vực đường lăn Bắc Nam, đồng thời nâng cao năng lực khai thác sân đậu máy bay thêm 15 vị trí, lên 46 chỗ đỗ.

Ông Hùng khẳng định việc thi công này không ảnh hưởng đến kế hoạch khai thác của các hãng hàng không hiện tại, kể cả trong giai đoạn cao điểm 30-4 và 1-5 tới đây.

Tuy nhiên, ông Lại Xuân Thanh, Cục trưởng Cục Hàng không Việt Nam, lại cho rằng việc thi công có ảnh hưởng đến việc khai thác và chắc chắn các hãng phải phối hợp để điều tiết lịch bay. Việc đóng cửa đường lăn 25L để nâng cấp, sửa chữa sẽ gây ảnh hưởng ít nhiều đến khai thác của các hãng. Đường lăn 25L là dài nhất 3,8 km, trong khi đường lăn 25R chỉ có 3,08 km. Việc thi công sẽ phải đóng cửa hoàn toàn đường lăn 25L vào ban ngày, chỉ được mở vào ban đêm, không thể nói là không ảnh hưởng đến việc khai thác của các hãng hàng không.

Đại diện các hãng hàng không cũng cho rằng sẽ có ảnh hưởng khi thi công, tuy nhiên mức độ ảnh hưởng có khác nhau, tùy thuộc vào thời điểm quyết định sửa chữa.

Trước những băn khoăn này, Bộ trưởng Đinh La Thăng không chưa yên tâm và chất vấn Chủ tịch ACV: “Tóm lại là có ảnh hưởng khai thác bay hay không? Ông Hùng có chắc là không cắt, hủy chuyến bay của các hãng không?”.

“Tôi xin cam kết với Bộ trưởng, sẽ không có hãng nào bị cắt, hủy chuyển” - ông Hùng đáp ngay.

Bộ trưởng Thăng nêu rõ việc sửa chữa, nâng cấp đường lăn là cần thiết nhưng cần tránh làm ảnh hưởng đến việc đi lại của người dân, vì khi bị chậm, hủy chuyến là dân rất bức xúc. Ông yêu cầu ACV triển khai thi công từ 10-4 và phải thống nhất các biện pháp thi công tối ưu để đảm bảo tiến độ, chất lượng. Chậm nhất phải xong trước ngày 30-6 tới. Ngoài ra, Bộ trưởng Thăng cũng yêu cầu Tổng công ty quản lý bay phải bố trí đủ nhân vật lực để vận hành, quản lý bay an toàn tuyệt đối.

Văn Duẩn (Người lao động)
  • Facebook
  • Chia sẻ
Xem Thêm >>
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin thị trường bất động sản cập nhật liên tục, cung cấp đầy đủ thị trường mua bán nhà đất, mua bán bất động sản hàng đầu Việt Nam.
Các dự án đang bán Căn hộ Quận Bình Tân Căn hộ Bình Dương Cam ranh City Gate Bien Hoa New City

Căn hộ Quận 2

Căn hộ Quận Tân Phú Căn hộ Đà Nẵng Căn hộ The Arena Cam Ranh Wyndham Garden Phú Quốc
Căn hộ Quận 4 Căn hộ Quận Bình Thạnh Đất Thủ Dầu Một Bình Dương The Ascent Quận 2 intracom riverside vĩnh ngọc
Căn hộ Quận 9 Căn hộ Tân Bình Đất chia lô quận 8 Vincity Grand Park Quận 9 Đất nền Thủ Đức
Căn hộ Quận 10 Căn hộ cao cấp Quận 7 Đất nền Nhơn Trạch Picity thạnh xuân Lux city quy nhơn
Căn hộ Quận 12 Căn hộ cao cấp Quận 2

Đất nền Đồng Nai

Napoleon Castle I Nha Trang One Verandah
Căn hộ Quận Gò Vấp Dự án Victoria Village  Đất nền Long An River Silk City Hà Nam Sunshine Marina
Căn hộ Vincity Movenpick Resort Waverly Đất Phú Quốc Kiên Giang Officetel Golden King Quận 7 Five Star Eco City
Ray River Residence Ventosa Quận 5 Đất nền Vũng Tàu Raemian city quận 2 Sunwah Pearl
Căn hộ The Western Capital The Grand Manhattan Đất chia lô Phan Thiết Long hậu riverside long an Đất nền bến cát center city 2
Cát tường phú hưng bình phước River Panorama Quận 7 Biệt thự biển tại Phan Thiết Bella Vista Đất nền khu dân cư cầu tràm
The Palace Residence quận 2 Lago Centro Long An Biệt thự biển tại Hội An Hamubay Phan Thiết Green Mark Quận 12
Green Star Sky Garden Quận 7 Dự án malibu hội an Biệt thự vũng tàu regency Harbor Center Phú Mỹ Beau Rivage nha trang
FLC Tropical City Tây nam center long an Lakeview City Quận 2 Opal Boulevard Biệt thự One River
Vinhomes Skylake Dự án Phước Hòa Golden Land Đất chia lô Bình Dương Nhà phố Solar City Biệt thự Grand World phú quốc
Roman Plaza Căn hộ Eco Lake View Căn hộ chung cư cam ranh Opal Garden Thủ Đức Biệt thự biển cam ranh
Căn hộ cao cấp Opal Boulevard Căn hộ D – Homme Dự án đất nền Tân Phú Trung   Đất nền Phú mỹ Gold City