Theo bảng xếp hạng những phụ nữ giàu có của Trung Quốc do Viện Nghiên cứu Hồ Nhuận ở Thượng Hải vừa công bố, Yang Huiyan, 32 tuổi, đã trở thành người phụ nữ giàu nhất Trung Quốc năm 2013 với số tài sản trị giá 51 tỷ NDT (8,33 tỷ USD).

Tạp chí Hồ Nhuận cho biết hơn một nửa số nữ doanh nhân giàu có nhất thế giới nhờ tự kinh doanh đến từ Trung Quốc.

Bà Yang - con gái của người sáng lập ra công ty bất động sản Country Garden - xếp ở vị trí đầu tiên trong bảng xếp hạng này năm 2007, khi giành quyền kiểm soát số cổ phần người cha nắm giữ.

Country Garden cho biết doanh thu từ các hợp đồng là 51,9 tỷ NDT trong tám tháng đầu năm nay, đạt 84% mục tiêu đặt ra cho cả năm.

Trong khi đó, Chen Lihua, nữ Chủ tịch của Fu Wah International Group, đứng thứ hai với số tài sản 37 tỷ NDT. Wu Yajun, người đứng đầu danh sách năm 2012, lại tụt xuống vị trí thứ 3 trong bảng xếp hạng năm nay do phải phân chia tài sản sau khi ly hôn.

Khoảng 25% những người phụ nữ giàu có trong danh sách trên đều kinh doanh trong ngành bất động sản, 18% hoạt động trong lĩnh vực tài chính và đầu tư, khoảng 9% đến từ ngành dược phẩm và 9% từ ngành chế tạo.

Trong bảng xếp hạng năm 2013, 17 nữ tỷ phú có số tài sản cá nhân vượt 10 tỷ NDT, nhiều hơn ba người so với năm 2012, 11 người lần đầu tiên xuất hiện trong danh sách, với năm người trong số đó là giàu có nhờ tự kinh doanh, 34 nữ tỷ phú, chiếm 67% trong top 50 nữ tỷ phú, là tự kinh doanh.

Giá trị tài sản trung bình của các nữ tỷ phú trên là 9,6 tỷ NDT, tăng 9,1% so với năm 2012.

Theo Rupert Hoogewerf, Chủ tịch kiêm Nghiên cứu trưởng của Tạp chí Hồ Nhuận, số lượng nữ tỷ phú tăng mạnh cho thấy Trung Quốc đang có một môi trường kinh doanh tốt.

Wu Yinzhou, nhà phân tích thuộc Fulun Consultancy có trụ sở ở Thượng Hải, cho rằng số lượng những người phụ nữ giàu có do tự kinh doanh, là con gái hoặc vợ của những người giàu có đang gia tăng, góp phần làm tăng số lượng những người phụ nữ giàu có ở Trung Quốc.

Nhà phân tích này khẳng định phụ nữ Trung Quốc đang có tiếng nói lớn hơn trong kinh doanh, đầu tư và quản lý tài sản gia đình./.

Hải Yến (TTXVN)
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Xem Thêm >>
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin thị trường bất động sản cập nhật liên tục, cung cấp đầy đủ thị trường mua bán nhà đất, mua bán bất động sản hàng đầu Việt Nam.
Các dự án đang bán Căn hộ Quận Bình Tân Căn hộ Bình Dương Căn hộ Gold Coast Bien Hoa New City

Căn hộ Quận 2

Căn hộ Quận Tân Phú Căn hộ Đà Nẵng The Arena Cam Ranh Wyndham Garden Phú Quốc
Căn hộ Quận 4 Căn hộ Quận Bình Thạnh Đất Thủ Dầu Một Bình Dương The Ascent Quận 2 intracom riverside vĩnh ngọc
Căn hộ Quận 9 Căn hộ Tân Bình Đất quận 8 Sun Premier Hạ Long prosper plaza
Căn hộ Quận 10 Căn hộ cao cấp Quận 7 Đất nền Nhơn Trạch The Terra Hào Nam Đống Đa Gem Riverside
Căn hộ Quận 12 Căn hộ cao cấp Quận 2

Đất nền Đồng Nai

Căn hộ Seasons Avenue One Verandah
Căn hộ Quận Gò Vấp Dự án Victoria Village  Đất nền Long An River Silk City Hà Nam Sunshine Marina
Căn hộ Vincity Dự án masteri an phú quận 2 Đất Phú Quốc Kiên Giang Harina View Thủ Đức Five Star Eco City
Căn hộ Malibu MGM Hội an Ventosa Quận 5 Đất nền Vũng Tàu Raemian city quận 2 Sunwah Pearl
Căn hộ The Western Capital The Grand Manhattan Đất chia lô Phan Thiết Long hậu riverside long an Monarchy Đà Nẵng
  Dự án Rome Diamond Lotus   Bella Vista Long phú Residence Long An