Trở thành triệu phú có vẻ như là một giấc mơ khó thành hiện thực, hẳn là nhiều người từng nhận định như vậy. Khi bắt đầu đọc, hiểu và thực hành nhiều hơn những bài học của người thành công, tôi hiểu ra rằng, chính cách bạn suy nghĩ và hành động quyết định khả năng làm giàu của bạn. Những người giàu có sở hữu những đặc điểm chung về tính cách và lối suy nghĩ, hành động như sau.
 
1. Bắt đầu kiếm tiền từ khi còn trẻ tuổi
 
Một trong những đặc điểm chung nhất của những người giàu có trên thế giới là họ bắt đầu kiếm tiền từ khi còn rất trẻ.
 
Ví dụ như Mark Cuban đã bắt đầu "kinh doanh'' túi đựng rác từ năm 12 tuổi, Warren Buffett bắt đầu bán kẹo cao su cho trẻ em hàng xóm từ khi ông 6 tuổi, Richard Branson nuôi vẹt để bán từ khi 11 tuổi. Nếu bạn sở hữu tinh thần kinh doanh từ khi còn là một đứa trẻ, bạn sẽ luôn luôn nghĩ ra cách kiếm tiền và chắc chắn sẽ trở thành người giàu có.
 
2. Tư duy hành động
 
Bạn có phải người luôn nhìn thấy các cơ hội và hành động nhanh chóng để không bao giờ bỏ lỡ thời cơ? Nếu có, thì xin chúc mừng! Người có tư duy hướng tới hành động sẽ luôn thành công.
 
Trong cuốn sách "Hướng dẫn cách lựa chọn cổ phiếu tốt hơn", tác giả Todd Campbell dẫn chứng rằng: "Nhiều ví dụ minh chứng rằng đầu tư dài hạn sẽ giúp bạn kiếm tiền nhiều hơn đầu tư ngắn hạn". Kế hoạch sẽ không bao giờ cho kết quả thành công nếu bạn không liên tục hành động và đầu tư cho nó..
Chủ động nắm bắt thời cơ, bạn nhât định sẽ thành công.
 
Chủ động nắm bắt thời cơ, bạn nhât định sẽ thành công.
 
Những người giàu có không bao giờ chờ đợi thời điểm hoàn hảo để hành động. Họ nhận thức rằng, không có thời cơ nào tốt hơn hiện tại để bắt đầu kiếm tiền. Chờ đợi là một trong những sai lầm phổ biến nhất khiến bạn không bao giờ đạt được giấc mơ.
 
3. Người giàu có tập trung kiếm tiền hơn tiết kiệm
 
Bí quyết kiếm nhiều tiền của người giàu là tiêu tiền để kiếm được nhiều hơn nữa. Chi tiêu hợp lí, đầu tư thông minh là cách tốt nhất để tiền đẻ ra tiền. Họ luôn giữ cách nghĩ mở về đồng tiền.
 
Bất cứ khi nào cơ hội đến, người có tố chất làm giàu sẽ nắm lấy thời cơ và tận dụng nó, dù có thể cơ hội đó chưa đem lại lợi ích tức thì cho họ. Warren Buffett từng nói: "Cơ hội không đến thường xuyên. Khi trời mưa hãy đem xô chứ không phải những cái cọc ra hứng nước".
 
4. Là người quan hệ rộng thời trung học
 
Theo thống kê của Viện nghiên cứu việc làm, Đại học Chicago, những người năng động trong các hoạt động ở trường thời trung học thường thành công hơn. Bởi họ có nhiều mối quan hệ, do đó sẽ có nhiều cơ hội kiếm tiền hơn.
 
5. Bạn có thể sống tiết kiệm
 
Sống tiết kiệm, giản dị là đặc điểm chung của các triệu phú. Thay vì phô trương tài sản, họ thường sống ở mức vừa đủ, lái những chiếc xe phù hợp với nhu cầu, ở trong những ngôi nhà khiêm tốn và ít khi gây chú ý bởi những món đồ sang trọng.
Nếu bạn có thể sống ở mức thấp hơn khả năng thực tế, bạn sẽ có nhiều tiền để đầu tư dài hạn hơn.
 
6. Luôn kiên nhẫn
 
Đây là một đức tính nổi bật ở những người biết kiếm tiền. Thực tế, việc làm giàu cần rất nhiều thời gian. Warren Buffett, một trong những người giàu có nhất thế giới, đã dành cả cuộc đời cho sự nghiệp, ông kiếm hơn 80% tài sản hiện có sau 50 tuổi.
 
Vì thế, bạn phải kiên nhẫn. Thành công sẽ đến với những người không bao giờ bỏ cuộc.
 
7. Biết cách tối ưu hóa thế mạnh bản thân
 
Không ai hoàn hảo. Những người giàu có thể không giỏi ở 99% các việc thông thường, nhưng họ rất xuất sắc ở 1% những công việc ít người làm được. Họ biết cách tận dụng thế mạnh của bản thân và không ngừng hoàn thiện những điểm yếu. Họ luôn lạc quan về tương lai, trong khi những kẻ nghèo thì luôn phàn nàn về hiện tại.
 
Những người giàu có tin tưởng rằng họ chính là người xây dựng cuộc sống của chính mình. Nếu bạn cũng tự tin vào bản thân, biết cách tận dụng ưu thế riêng, bạn chắc chắn sẽ xây dựng sự nghiệp thành công.
 
8. Không ngừng học hỏi
 
Bằng cấp có thể tạo sự khác biệt cho bạn nhưng không khiến bạn giàu hơn. Bill Gates là một trong những người nổi tiếng thành công mà không tốt nghiệp Đại học. Nhưng điều đó không phải một trở ngại đối với ông.
 
Những người thành công liên tục học hỏi và cải thiện bản thân họ bằng cách đọc, học và tiếp thu những kiến thức, kĩ năng mới hàng ngày, hàng giờ.
Thu Hoài (Trí thức trẻ)
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Xem Thêm >>
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin thị trường bất động sản cập nhật liên tục, cung cấp đầy đủ thị trường mua bán nhà đất, mua bán bất động sản hàng đầu Việt Nam.
Các dự án đang bán Căn hộ Quận Bình Tân Căn hộ Bình Dương Căn hộ Gold Coast Bien Hoa New City

Căn hộ Quận 2

Căn hộ Quận Tân Phú Căn hộ Đà Nẵng The Arena Cam Ranh Wyndham Garden Phú Quốc
Căn hộ Quận 4 Căn hộ Quận Bình Thạnh Đất Thủ Dầu Một Bình Dương The Ascent Quận 2 intracom riverside vĩnh ngọc
Căn hộ Quận 9 Căn hộ Tân Bình Đất quận 8 Sun Premier Hạ Long prosper plaza
Căn hộ Quận 10 Căn hộ cao cấp Quận 7 Đất nền Nhơn Trạch The Terra Hào Nam Đống Đa Gem Riverside
Căn hộ Quận 12 Căn hộ cao cấp Quận 2

Đất nền Đồng Nai

Căn hộ Seasons Avenue One Verandah
Căn hộ Quận Gò Vấp Dự án Victoria Village  Đất nền Long An River Silk City Hà Nam Sunshine Marina
Căn hộ Vincity Dự án masteri an phú quận 2 Đất Phú Quốc Kiên Giang Harina View Thủ Đức Five Star Eco City
Căn hộ Malibu MGM Hội an Ventosa Quận 5 Đất nền Vũng Tàu Raemian city quận 2 Sunwah Pearl
Căn hộ The Western Capital The Grand Manhattan Đất chia lô Phan Thiết Long hậu riverside long an Monarchy Đà Nẵng
  Dự án Rome Diamond Lotus   Bella Vista Long phú Residence Long An