Tổng giám đốc Techcombank Simon Morris gửi thư đến toàn bộ nhân viên ngân hàng thông báo Tết này sẽ không có thưởng. Vị CEO ngoại gọi đây là "quyết định khó khăn", "biện pháp tức thời" và mong được chia sẻ

Thư được ông Simon Morris - Tổng giám đốc Ngân hàng thương mại cổ phần Kỹ thương Việt Nam (Techcombank) - gửi trong ngày 20/12, trong đó nhấn mạnh 2012 là một năm thực sự khó khăn cho ngân hàng. Vị CEO ngoại trần tình Techcombank phải làm như vậy khi kết quả kinh doanh cả năm không khả quan. "Tôi biết quyết định này sẽ làm nhiều người thất vọng, tuy nhiên nó thể hiện đúng với những kết quả tài chính của chúng ta đạt trong năm cũng như những thách thức đang diễn ra trên thị trường", ông Simon Morris viết trong thư.

Năm ngoái, thưởng Tết của Techcombank vẫn khoảng 2-4 tháng lương. Ảnh: Hoàng Hà

Một nguồn tin từ Techcombank cho VnExpress.net biết không có thưởng Tết nhưng toàn bộ nhân viên vẫn nhận được tháng lương thứ 13.

Thay vì cắt giảm tỷ lệ phần trăm nhất định của lương tháng như một số ngân hàng đang làm, Techcombank giảm thưởng cuối năm. Tổng giám đốc của Techcombank cũng chia sẻ: "Không có ngân hàng nào có thể thành công nếu để chi phí tăng nhanh hơn tốc độ tăng của doanh thu".

Phần lớn các nhân viên Techcombank đã biết việc không có thưởng Tết từ trước đó. Một nữ nhân viên làm việc tại ngân hàng này cho biết: "Đúng như lời tổng giám đốc nói, chúng tôi có thất vọng nhưng cũng không nên đòi hỏi nhiều khi ngân hàng đang gặp khó khăn. Hơn nữa, một khi tổng giám đốc khẳng định không cắt giảm lương, phúc lợi hằng tháng thì chúng tôi thấy hài lòng".

Năm ngoái, Techcombank vẫn là một trong những ngân hàng thưởng Tết khá hậu hĩnh cho nhân viên. Toàn thể các nhân viên, ở mọi cấp độ, vị trí đều được nhận ít nhất một tháng lương. Ngoài ra, phần lớn nhận thêm từ một đến 3 tháng lương - tùy theo năng lực, vị trí và khả năng đóng góp.

Theo thông tin công bố đến hết quý III, lợi nhuận 9 tháng của Techcombank sụt giảm so với cùng kỳ năm ngoái. Theo đó, lợi nhuận thuần quý III đạt 452,57 tỷ đồng. Lợi nhuận tính gộp cả 9 tháng đầu năm đạt 1.681 tỷ đồng, giảm 0,7% so với cùng kỳ năm 2011.

Không riêng gì Techcombank, nhiều ngân hàng khác cũng đã "đánh tiếng" không có thưởng Tết cuối năm cho nhân viên trong bối cảnh môi trường kinh doanh khó khăn, lợi nhuận sụt giảm. Tuy nhiên, ngoài Techcombank - ngân hàng đầu tiên công khai chuyện không có thưởng Tết - lãnh đạo các doanh nghiệp khác đều né tránh và ngại khi nhắc đến vấn đề này.

Theo Thanh Thanh Lam (VnExpress)
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Xem Thêm >>
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin thị trường bất động sản cập nhật liên tục, cung cấp đầy đủ thị trường mua bán nhà đất, mua bán bất động sản hàng đầu Việt Nam.
Các dự án đang bán Căn hộ Quận Bình Tân Căn hộ Bình Dương Cam ranh City Gate Bien Hoa New City

Căn hộ Quận 2

Căn hộ Quận Tân Phú Căn hộ Đà Nẵng The Arena Cam Ranh Wyndham Garden Phú Quốc
Căn hộ Quận 4 Căn hộ Quận Bình Thạnh Đất Thủ Dầu Một Bình Dương The Ascent Quận 2 intracom riverside vĩnh ngọc
Căn hộ Quận 9 Căn hộ Tân Bình Đất quận 8 Vincity Grand Park Quận 9 prosper plaza
Căn hộ Quận 10 Căn hộ cao cấp Quận 7 Đất nền Nhơn Trạch The Terra Hào Nam Đống Đa Gem Riverside
Căn hộ Quận 12 Căn hộ cao cấp Quận 2

Đất nền Đồng Nai

Napoleon Castle I Nha Trang One Verandah
Căn hộ Quận Gò Vấp Dự án Victoria Village  Đất nền Long An River Silk City Hà Nam Sunshine Marina
Căn hộ Vincity Moonlight Park View Bình Tân Đất Phú Quốc Kiên Giang Officetel Golden King Quận 7 Five Star Eco City
Ray River Residence Ventosa Quận 5 Đất nền Vũng Tàu Raemian city quận 2 Sunwah Pearl
Căn hộ The Western Capital The Grand Manhattan Đất chia lô Phan Thiết Long hậu riverside long an Sunshine City Sài Gòn
La Cosmo Tân Bình Dự án Rome Diamond Lotus Biệt thự biển tại Phan Thiết Bella Vista Long phú Residence Long An
The Palace Residence quận 2 Lago Centro Long An Biệt thự biển tại Hội An Hamubay Phan Thiết Green Mark Quận 12
Green City Quận 9 Dự án malibu hội an Biệt thự vũng tàu regency Harbor Center Phú Mỹ Đất nền khu dân cư cầu tràm
Khu dân cư đại nam bình phước River Panorama Quận 7 Green Star Sky Garden Quận 7 Beau Rivage nha trang Đất nền bến cát center city 2
Dự án cát tường phú hưng bình phước Mövenpick Resort Waverly     Shophouse Flc Lux city quy nhơn