Có rất ít người lãnh đạo khen nhân viên của mình khi họ làm tốt, trừ khi kết quả họ đạt được ngoài sức tưởng tượng thế nên trong công việc đôi khi chúng ta phải tự xác định được cái "tốt" của mình.
 
Nhiệm vụ của cấp trên là chỉ ra cho bạn những điều cần sửa đổi và giúp bạn phát triển bản thân. Nhưng tất nhiên những lời khen ngợi và nhận xét tích cực cũng hết sức quan trọng. Điều đó khiến bạn thấy rằng nỗ lực của mình được ghi nhận và công việc của mình có giá trị.
 
Có điều không phải ai cũng có một người sếp chịu đưa ra những lời khen ngợi. Không sao. Ngay cả khi họ quá bận và không có thời gian để làm việc đó, thì vẫn có những dấu hiệu thể hiện rằng bạn đang làm việc rất tốt, và cấp trên biết rõ về điều đó.
 
1. Bạn được giao thêm nhiều trách nhiệm
 
Một quản lý tốt sẽ không giao việc cho người mà họ nghĩ là đang phải vật lộn với khối lượng công việc hiện tại của mình. Vì thế khi được giao thêm việc mới, điều đó có nghĩa là bạn đang làm việc rất tốt và giành được sự tin tưởng của sếp.
 
Để đảm bảo rằng việc được giao phù hợp với kỹ năng của mình (chứ không phải sếp trù úm và giao việc để đánh đố), hãy tự đặt ra cho mình những câu hỏi sau:
 
• Liệu việc này có giúp tôi trui rèn các kỹ năng hay mang lại cho tôi kinh nghiệm để làm được các loại dự án khác?
 
• Liệu việc này có cho phép tôi đóng góp vào những công việc quan trọng sắp tới hay không?
 
• Liệu việc này có trùng khớp với những gì mà tôi quan tâm theo đuổi hay không?
 
Nếu bạn trả lời “Có” với ít nhất 1 câu hỏi nêu trên, điều đó có nghĩa là cấp trên cảm thấy bạn làm tốt công việc hiện tại và muốn tạo thêm cơ hội cho bạn.
 
2. Bạn được tự quyết nhiều hơn
 
Có một lý do lãnh đạo các công ty không muốn cho nhân viên làm việc ở nhà là vì họ cảm thấy nhân viên không đáp ứng được kỳ vọng của mình. Nói thế có nghĩa là: Nếu bạn luôn làm tốt công việc của mình (hoặc tốt hơn nữa là vượt quá cả kỳ vọng đặt ra) mỗi khi cấp trên kiểm tra và đánh giá, thì họ sẽ cảm thấy tin tưởng bạn hơn và cho phép bạn tự do nhiều hơn.
 
Vì thế nếu sếp nói rằng bạn có thể tự quyết về công việc của mình sao cho có được kết quả tốt nhất, hoặc bạn không phải báo cáo nếu không có câu hỏi gì, điều đó có nghĩa là họ tin vào khả năng và thái độ làm việc của bạn.
 
3. Bạn được xuất hiện nhiều hơn trước các đồng nghiệp
 
Lãnh đạo tốt luôn tìm cơ hội cho nhân viên học hỏi qua công việc. Nhưng họ cũng biết khi nào cần phải dùng đến nhân viên xuất sắc nhất của mình. Ai sẽ lo việc cho một khách hàng quan trọng hay đại diện công ty tại một cuộc hội thảo?
 
Tất nhiên đó phải là một người họ tin tưởng và nghĩ là đủ khả năng. Vì thế nếu bạn được yêu cầu phát biểu thay cho cả phòng, đó là bởi sếp nghĩ bạn đang làm việc rất tốt.
 
Bạn có thể nhận thấy một sự tương đồng giữa 3 dấu hiệu nêu trên: Tất cả đều phụ thuộc vào niềm tin. Trước khi cấp trên yêu cầu bạn nhận thêm việc, tự điều phối công việc của mình, hay đại diện cho công ty đi gặp một người quan trọng; chắc chắn họ phải tin rằng bạn đủ khả năng làm việc đó.
 
Và nếu đó thực tế mà bạn gặp phải, thì hãy ăn mừng đi. Vì bạn xứng đáng với điều đó!
Đinh Vân (Trí thức trẻ)
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Xem Thêm >>
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin thị trường bất động sản cập nhật liên tục, cung cấp đầy đủ thị trường mua bán nhà đất, mua bán bất động sản hàng đầu Việt Nam.
Các dự án đang bán Căn hộ Quận Bình Tân Căn hộ Bình Dương Căn hộ Gold Coast Bien Hoa New City

Căn hộ Quận 2

Căn hộ Quận Tân Phú Căn hộ Đà Nẵng The Arena Cam Ranh Wyndham Garden Phú Quốc
Căn hộ Quận 4 Căn hộ Quận Bình Thạnh Đất Thủ Dầu Một Bình Dương The Ascent Quận 2 intracom riverside vĩnh ngọc
Căn hộ Quận 9 Căn hộ Tân Bình Đất quận 8 Vincity Grand Park Quận 9 prosper plaza
Căn hộ Quận 10 Căn hộ cao cấp Quận 7 Đất nền Nhơn Trạch The Terra Hào Nam Đống Đa Gem Riverside
Căn hộ Quận 12 Căn hộ cao cấp Quận 2

Đất nền Đồng Nai

Napoleon Castle I Nha Trang One Verandah
Căn hộ Quận Gò Vấp Dự án Victoria Village  Đất nền Long An River Silk City Hà Nam Sunshine Marina
Căn hộ Vincity Dự án masteri an phú quận 2 Đất Phú Quốc Kiên Giang Harina View Thủ Đức Five Star Eco City
Ray River Residence Ventosa Quận 5 Đất nền Vũng Tàu Raemian city quận 2 Sunwah Pearl
Căn hộ The Western Capital The Grand Manhattan Đất chia lô Phan Thiết Long hậu riverside long an Sunshine City Sài Gòn
La Cosmo Tân Bình Dự án Rome Diamond Lotus Biệt thự biển tại Phan Thiết Bella Vista Long phú Residence Long An
The Palace Residence quận 2 Lago Centro Long An Cam ranh City Gate Hamubay Phan Thiết Green Mark Quận 12