Công ty Quản lý quỹ SEAF, trụ sở tại Washington DC, vừa thông báo về việc chính thức thành lập quỹ SEAF Women’s Opportunity Fund (SWOF) khu vực Đông Nam Á.

Quỹ SWOF sẽ tìm kiếm các cơ hội để đầu tư vốn cổ phần và vốn vay vào các doanh nghiệp quy mô nhỏ và vừa (DNNVV) do phụ nữ lãnh đạo tại Việt Nam, Philippines và Indonesia.

Quỹ SWOF nhắm đến các doanh nghiệp có nhu cầu huy động nguồn vốn trong khoảng từ 500.000 đến 2 triệu USD để mở rộng quy mô hoạt động và tăng trưởng.

Bên cạnh đó, là một quỹ đầu tư tạo tác động (impact investment fund), SWOF còn đưa ra chỉ tiêu lựa chọn đầu tư vào các doanh nghiệp có mô hình kinh doanh mang lại tác động tích cực cho xã hội và môi trường, bên cạnh việc tìm kiếm lợi nhuận tài chính.

Bà Đinh Thu Trang, Giám đốc đầu tư của SEAF tại Việt Nam, cho biết: “DNNVV do phụ nữ làm chủ chiếm 25% số DNNVV đang hoạt động tại Việt Nam và tập trung trong ngành dịch vụ, một lĩnh vực “xanh” hơn trong nền kinh tế. Một nghiên cứu năm 2016 về DNNVV do phụ nữ làm chủ tại Việt Nam cho thấy, một trong những bất lợi chính của DNNVV do phụ nữ quản lý so với các doanh nghiệp do nam quản lý là việc khó tiếp cận các nguồn lực tài chính và thị trường do nhiều lý do, trong đó có trở ngại về văn hóa, xã hội. Đây là một khoảng trống trong nhu cầu vốn và cũng là cơ hội cho một quỹ đầu tư tác động như SWOF”.

Quỹ SWOF sẽ được quản lý bởi SEAF và tuân thủ các tiêu chuẩn môi trường, xã hội và quản trị của SEAF. Các doanh nghiệp nhận được nguồn vốn từ Quỹ SWOF sẽ nhận được sự tư vấn, hỗ trợ đặc biệt trong lĩnh vực quản lý tài chính và quản trị doanh nghiệp.

Mai Phương (ĐTCK)
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Xem Thêm >>
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin thị trường bất động sản cập nhật liên tục, cung cấp đầy đủ thị trường mua bán nhà đất, mua bán bất động sản hàng đầu Việt Nam.