Chủ tịch mảng kinh doanh bán dẫn của Samsung vừa tiết lộ lợi nhuận của Samsung sẽ “tăng lên đáng kể” khi hãng bắt đầu cung cấp vi xử lý 14-nanometer mới cho Apple.

Lãnh đạo Samsung vừa ngụ ý Samsung sẽ sản xuất vi xử lý A9 cho iPhone 7 của Apple

Dù ưa nhau hay không, Apple và Samsung cũng sẽ “dính lấy nhau” trong các dự án sắp tới. Theo trang Zdnet, Kim Ki-nam, chủ tịch mảng kinh doanh bán dẫn của Samsung, cho biết lợi nhuận của Samsung sẽ “tăng lên đáng kể” khi hãng bắt đầu cung cấp vi xử lý 14-nanometer mới cho Apple.

Ông Kim không tiết lộ rõ khung thời gian kế hoạch sản xuất chip mới của Samsung, nhưng đây là xác nhận mới nhất về mối quan hệ Apple-Samsung trong thời gian tới. Đầu mùa hè này, trang Digitimes cũng đưa tin Samsung sẽ bắt đầu sản xuất vi xử lý 14-nanometer cho Apple bắt đầu vào đầu năm 2015.

Vi xử lý 14-nanometer được cho là sẽ tiết kiệm 35% điện năng, nhưng lại có sức mạnh xử lý cao hơn 20% và tiết kiệm không gian hơn 15% so với loại chip 20-nanometer hiện nay. TSMC, một trong những đối thủ lớn nhất của Samsung, dự kiến sẽ sản xuất vi xử lý 16-nanometer. Chính vì thế, Samsung sẽ cần phải đảm bảo có được hợp đồng chip với Apple để trang bị cho thế hệ iPhone, iPad và iPod touch mới.

Bảo Bình (ICTnews)
  • Facebook
  • Chia sẻ
Xem Thêm >>
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
CafeLand.vn là chuyên trang ĐT bất động sản hàng đầu Việt Nam. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiện, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.