Nói về Trương Đình Anh, một doanh nhân thành đạt ở Hà Nội cho rằng: "Nếu có ai nói Trương Đình Anh dị thường, tôi không tán thành bởi chính tính cách quyết đoán đôi khi thái quá của Đình Anh tạo ra cái lập dị đó”.

Trương Đình Anh: Nhiều người ưa cũng nhiều kẻ ghét

Một doanh nhân thành đạt và khá vui tính ở Hà Nội đã chia sẻ những điều mình biết về ông Trương Đình Anh – Tổng Giám đốc FPT:

“Tôi đã gặp ông Trương Đình Anh nhiều lần, mọi người thường cho rằng Đình Anh là một “quái nhân đáng ghét” nhưng với tôi, ông ấy còn hơn rất nhiều người khác. Tiếp xúc trò chuyện với Trương Đình Anh mới biết ông ấy giỏi như thế nào, một người có tầm nhìn và đã nhìn chỗ kiếm ra tiền chắc chắn là kiếm được. Đình Anh dễ gần, trò chuyện thân mật. Tính cách quyết đoán của Đình Anh khiến nhiều người phải khâm phục. Nếu có ai nói Trương Đình Anh dị thường, tôi không tán thành bởi chính tính cách quyết đoán đôi khi thái quá của Đình Anh tạo ra cái lập dị đó”.

"Với tôi, Đình Anh hơn rất nhiều doanh nhân khác, không kiêu căng, đã nói là làm" – vị doanh nhân nhận định.

"Thông thường, những người tài thì nhiều tật, nhiều người ngưỡng mộ thì cũng có người khó ưa nên việc người ta nhìn nhận Trương Đình Anh thế nào tôi không biết. Với tôi, Đình Anh hơn rất nhiều doanh nhân khác, không kiêu căng, đã nói là làm" – vị doanh nhân này nhận định.

Bàn về việc ông Trương Đình Anh bị đồn đoán rời khỏi ghế nóng CEO của FPT, doanh nhân này thừa nhận là hơi bất thường. Bất thường nhất là sự việc lại diễn ra ngay sau khi FPT ra tuyên bố “trảm tướng” nếu không đạt doanh thu. Điều này càng khiến nhiều người tò mò hơn.

Cuối tháng 7/2012, sau khi công bố kết quả kinh doanh quý II và 6 tháng đầu năm 2012, Chủ tịch HĐQT FPT Trương Gia Bình đã ký quyết định ban hành quy trình miễn nhiệm cán bộ lãnh đạo đơn vị trong trường hợp thực hiện kế hoạch kinh doanh không đạt yêu cầu.

Theo đó, nếu kết quả kinh doanh thấp hơn 80% so với kế hoạch thì Hội đồng xem xét lý do điều kiện khách quan. Nếu không có lý do chính đáng hoặc kết quả kinh doanh kém do nguyên nhân chủ quan của lãnh đạo đứng đầu đơn vị, Hội đồng có trách nhiệm ra quyết định miễn nhiệm hoặc cho phép thử thách tiếp nhưng không quá 6 tháng.

Với doanh thu 6 tháng đầu năm đạt 11.465 tỷ đồng, con số này đã bị giảm 725 tỷ đồng so với cùng kỳ 2011. Lợi nhuận trước thuế 1.205 tỷ đồng, tăng nhẹ so cùng kỳ. Như vậy, 2 quý đầu năm, FPT mới chỉ hoàn thành 36,6% kế hoạch doanh thu và 40% kế hoạch lợi nhuận. Nếu theo lời hứa của ông Trương Đình Anh thì ông không đạt cam kết của mình.

"Rời khỏi FPT Đình Anh vẫn dư giả đến già"

Theo vị doanh nhân trên, việc nghỉ phép hai tháng của Đình Anh là bất thường. Nếu ở một công ty cổ phần hóa, Tổng giám đốc không thể xin nghỉ phép quá lâu và hơn nữa luật lao động Việt Nam cũng không có chế độ nghỉ phép dài ngày như thế.

Có thế, sau 2 tháng nghỉ phép này sẽ có một bước ngoặc trong sự trở lại của Trương Đình Anh.

“Trương Đình Anh giàu có, ông ấy có thể sống sung túc bằng một phần tài sản nhỏ của mình. Là người quyết đoán đôi khi đến cực đoan nên có thể Trương Đình Anh làm mất lòng nhiều người. Đây cũng có thể là nguyên nhân muốn vị TGĐ này muốn nghỉ ngơi. Rời khỏi FPT Đình Anh vẫn dư giả đến già” – doanh nhân này chia sẻ.

Tuy nhiên, việc nghỉ phép của ông Trương Đình Anh không khéo léo với nội dung lý do cá nhân và sức khỏe. Việc cáo ốm lại được thông báo gần nửa tháng sau, thứ hai việc ốm đau hay việc gia đình cũng cần có một cách thông tin cụ thể bởi FPT là tập đoàn lớn có thể gây ảnh hưởng đến việc tăng giảm cổ phiếu hoặc truyền thông.

Theo Giáo Dục Việt Nam
 • Facebook
 • Chia sẻ
 • 'Quái nhân' Trương Đình Anh: Phát ngôn ngông cuồng, sở thích ‘nghèo nàn’

  'Quái nhân' Trương Đình Anh: Phát ngôn ngông cuồng, sở thích ‘nghèo nàn’

  14/04/2015 11:15 AM

  Được gọi là “quái nhân” với những phát ngôn ngông cuồng nhưng ông Trương Đình Anh lại có sở thích “nghèo nàn”.

 • Ông Trương Đình Anh sẽ rời FPT Telecom từ 30/6

  Ông Trương Đình Anh sẽ rời FPT Telecom từ 30/6

  16/06/2014 9:00 PM

  Hôm nay (16/6), Công ty cổ phần Viễn thông FPT (FPT Telecom) đã có văn bản gửi Ủy ban Chứng khoán Nhà nước thông báo về việc thay đổi thành viên Hội đồng quản trị.

 • Chuyển giao quyền lực trong doanh nghiệp

  Chuyển giao quyền lực trong doanh nghiệp

  06/12/2013 1:05 PM

  Với một doanh nghiệp đã hoạt động ổn định, phát triển đi đến thành công thì việc lựa chọn người tiếp nối để đưa công ty vững mạnh mà không tuột dốc luôn là một bài toán khó cho doanh nghiệp.

 • Ông Trương Đình Anh thoái xong 1,15 triệu cổ phiếu FPT

  Ông Trương Đình Anh thoái xong 1,15 triệu cổ phiếu FPT

  16/10/2013 8:54 AM

  CafeLand - Theo thông tin từ Sở Giao dịch Chứng khoán TP HCM, ông Trương Đình Anh - Ủy viên Hội đồng quản trị Tập đoàn FPT (Mã CK: FPT) bán xong hơn 1,15 triệu cổ phiếu FPT, theo hình thức thỏa thuận.

 • Ghế CEO cho ai?

  Ghế CEO cho ai?

  06/10/2013 4:26 PM

  Chiếc ghế tổng giám đốc điều hành (CEO) tại nhiều doanh nghiệp trong nước đang xoay theo nhiều hướng khác nhau. Đằng sau câu chuyện chưa có hồi kết này là gì?

 • Chuyên gia lý giải 'trào lưu' từ chức của các CEO

  Chuyên gia lý giải 'trào lưu' từ chức của các CEO

  28/09/2013 8:24 AM

  Trong một thời gian ngắn, hàng loạt “tài năng CEO”, chưa đến 50 tuổi, từ chức vụ mà nhiều người khác mơ ước. Họ là tổng giám đốc những doanh nghiệp lớn, có ảnh hưởng tới đời sống kinh tế, xã hội. Việc từ chức của họ kéo theo nhiều đồn đoán nhưng đều được kín như bưng với "tâm sự" đơn giản là vì "lý do cá nhân".

Xem Thêm >>
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

Chia sẻ thông tin dự án tại đây
CafeLand.vn là chuyên trang ĐT bất động sản hàng đầu Việt Nam. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiện, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.