Tuổi 24 – vừa mới chập chững bước vào sự nghiệp, vẫn còn non nớt trên đường đời và chưa bỏ được lối suy nghĩ thời sinh viên… Tuy nhiên, đã đến lúc bạn cần nghiêm túc với cuộc đời của mình để thực sự trưởng thành và làm được những điều bạn muốn.
 
1. Dừng mua quần áo rẻ tiền
 
Là sinh viên, sẽ không vấn đề gì khi bạn mua thật nhiều quần áo và chỉ mặc chúng một vài lần hoặc chạy theo những món đồ rẻ tiền với chất lượng "không được tốt cho lắm". Bạn có thể thoải mái cập nhật và thay đổi thời trang xoành xoạch theo thần tượng của mình.
 
Tuy nhiên, giờ bạn đã lớn hơn và bắt đầu bước vào các môi trường chuyên nghiệp để làm việc. Thế nên, đã đến lúc cần đứng đắn hơn ở vẻ ngoài, mua những bộ quần áo chất lượng hơn để mặc lâu dài và phù hợp với phong cách công sở. Ngoài ra, tuổi 24 cũng là lúc mà bạn nên lựa chọn những cái quan trọng nhất với mình thay vì tiêu xài vào những thứ không cần thiết.
 
 
2. Dừng hẹn hò với những người không phù hợp
 
Thật khó để tìm được ai đó xứng đáng với thời gian và sự quan tâm của bạn. Tuy nhiên, khi đã bước sang lứa tuổi giữa độ tuổi 20 – 30 thì đừng lãng phí công sức vào việc thử lòng người khác nữa. Bạn cần hiểu rằng, họ không phù hợp với bạn nên hãy để họ ra đi và cởi mở với những mối quan hệ khác.
 
3. Dừng quan tâm tới những điều người khác nghĩ
 
Bản chất của con người là lo lắng quá nhiều về điều người khác nghĩ về mình và chẳng ai thích cảm thấy như thể họ đang bị phán xét hoặc chỉ trích. 
 
Tuy nhiên, quá bận tâm tới những quan điểm của người khác có thể khiến bạn mất ngủ và thậm chí là hy sinh những giấc mơ và hoài bão mãnh liệt của bản thân để làm theo những quan điểm của người khác về một cuộc sống tuyệt vời.
 
Vì vậy trước hết, hãy tin vào sự đánh giá của riêng bạn.
 
4. Dừng đổ lỗi cho bố mẹ
 
Chắc chắn, không có bố mẹ nào hoàn hảo và có thể là bạn còn mắc nhiều lỗi hơn họ. Đừng đi theo lối mòn đổ lỗi cho bố mẹ trong khi chính bạn mới là nguồn gốc của vấn đề.
 
5. Đừng giữ chặt những ước mơ và hy vọng đã qua
 
 
Bạn có cảm thấy tội lỗi khi cứ đắm chìm trong những gì đã mất mà rõ ràng, nếu sẵn sàng dứt bỏ chúng, bạn sẽ tốt hơn nhiều? Có lẽ, đã đến lúc bạn nên cương quyết hơn, từ bỏ những cơ hội và các hy vọng mơ hồ để tiếp tục rèn luyện bản thân mình và vươn tới những điều tốt đẹp mới.
 
Bạn không cần từ bỏ tầm nhìn, miễn là bạn biết dứt bỏ những gì không thể lấy lại được nữa và dừng việc tự hành hạ chính bạn.
 
6. Chịu trách nhiệm với tài chính của bạn
 
Những năm sống phụ thuộc vào sự chu cấp của bố mẹ sẽ không còn nữa và đến tuổi 24, bạn cần chịu trách nhiệm với tình hình tài chính của mình. Hãy bắt đầu tiết kiệm và nghĩ dần về kế hoạch nghỉ hưu với một số tiền đủ để bạn có thể tự lo cho bạn.
 
7. Đừng cố gắng làm hài lòng tất cả mọi người
 
Tương tự như điểm số 3 nhưng việc làm hài lòng những người xung quanh còn rộng hơn cả luôn bị ám ảnh bởi suy nghĩ của họ về bạn. Lúc này, bạn cần có những chính kiến của riêng mình, tự ra quyết định, chịu trách nhiệm và đứng dậy khi gặp thất bại. Bạn không cần lúc nào cũng phải là một người hoàn hảo, hiền lãnh, ngoan ngoãn. Hãy sống đúng với con người bạn.
 
Ngoài ra, hãy học cách nói "không" vì nó sẽ giúp bạn lọc ra những thứ quan trọng với mình.
 
 
8. Dừng lãng phí quá nhiều thời gian trên Internet
 
Đây là thói quen không hề dễ để từ bỏ. Những ngày này, dường như tất cả mọi người đều nghiện Internet. Chúng ta sử dụng nó để tìm thông tin, giữ liên lạc với bạn bè…. và đa phần thời gian là lượn lờ trên mạng xã hội một cách vô thức.
 
Thế nên, hãy giới hạn thời gian sử dụng Internet và thậm chí là lập kế hoạch vào ngày cuối tuần, tắt hết các thiết bị điện tử, kể cả điện thoại di động.
 
9. Hãy bắt đầu coi trọng sức khỏe và thể lực
 
Rất nhiều người làm việc cả đêm, phụ thuộc vào rượu, café, ăn nhiều đồ ăn nhanh và đã qua chế biến mà không hề nhận ra hoặc phớt lờ những tác động nguy hiểm của chúng. Không may rằng, khi đến tuổi 24, nếu bạn không sớm thay đổi thì những thói quen này sẽ làm giảm năng suất làm việc và ảnh hưởng tới cuộc sống của bạn vô cùng lớn.
 
10. Dừng việc sống cẩu thả và vô tổ chức
 
Bao nhiêu lần bạn quên ví, điện thoại hay tiền? Bạn mất bao nhiêu thời gian để tìm kiếm chúng?Tình trạng này nên chấm dứt ngay vì khi đã bắt đầu bước vào hành trình sự nghiệp thì thói quen chậm trễ, trì hoãn, cẩu thả và thiếu chuyên nghiệp sẽ khiến bạn chẳng thể nào "ngóc đầu lên được".
Vân Anh (Trí thức trẻ)
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Xem Thêm >>
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin thị trường bất động sản cập nhật liên tục, cung cấp đầy đủ thị trường mua bán nhà đất, mua bán bất động sản hàng đầu Việt Nam.
Các dự án đang bán Căn hộ Quận Bình Tân Căn hộ Bình Dương Cam ranh City Gate Bien Hoa New City

Căn hộ Quận 2

Căn hộ Quận Tân Phú Căn hộ Đà Nẵng The Arena Cam Ranh Wyndham Garden Phú Quốc
Căn hộ Quận 4 Căn hộ Quận Bình Thạnh Đất Thủ Dầu Một Bình Dương The Ascent Quận 2 intracom riverside vĩnh ngọc
Căn hộ Quận 9 Căn hộ Tân Bình Đất quận 8 Vincity Grand Park Quận 9 prosper plaza
Căn hộ Quận 10 Căn hộ cao cấp Quận 7 Đất nền Nhơn Trạch The Terra Hào Nam Đống Đa Gem Riverside
Căn hộ Quận 12 Căn hộ cao cấp Quận 2

Đất nền Đồng Nai

Napoleon Castle I Nha Trang One Verandah
Căn hộ Quận Gò Vấp Dự án Victoria Village  Đất nền Long An River Silk City Hà Nam Sunshine Marina
Căn hộ Vincity Moonlight Park View Bình Tân Đất Phú Quốc Kiên Giang Officetel Golden King Quận 7 Five Star Eco City
Ray River Residence Ventosa Quận 5 Đất nền Vũng Tàu Raemian city quận 2 Sunwah Pearl
Căn hộ The Western Capital The Grand Manhattan Đất chia lô Phan Thiết Long hậu riverside long an Sunshine City Sài Gòn
La Cosmo Tân Bình Dự án Rome Diamond Lotus Biệt thự biển tại Phan Thiết Bella Vista Long phú Residence Long An
The Palace Residence quận 2 Lago Centro Long An Biệt thự biển tại Hội An Hamubay Phan Thiết Green Mark Quận 12
Green City Quận 9 Dự án malibu hội an Biệt thự vũng tàu regency Harbor Center Phú Mỹ Đất nền khu dân cư cầu tràm
    Green Star Sky Garden Quận 7