Tổng thống Putin và Thủ tướng Medvedev vừa nộp báo cáo kê khai tài sản cán nhân năm 2012 và từ ngày 2/4 mọi người đề

Nguồn tin được Đài truyền hình trung ương Trung Quốc CCTV ngày 4/4 dẫn nguồn từ hãng thông tấn Nga Intar Tass cho biết.

"Bộ đôi" Putin và Medvedev công khai tài sản cá nhân

Theo báo cáo mới nhất này, hiện tại Tổng thống Nga Putin đang sở hữu một căn hộ diện tích mặt bằng 77 m2, 3 chiếc xe hơi do Nga sản xuất và 1 chiếc xe kéo ô tô, thu nhập năm 2011 của Putin khoảng 116 ngàn USD.

Thủ tướng Nga Medvedev năm 2011 có tổng thu nhập khoảng 108 ngàn USD, một tài khoản tổng giá trị khoảng 167 ngàn USD, 1 căn biệt thự rộng 367,8 m2 và 2 chiếc xe hơi, tuy nhiên thông tin không nêu rõ thương hiệu 2 chiếc xe này.

Trong một diễn biến khác, nhà lãnh đạo nước Mỹ - Barack Obama mới đây cũng tuyên bố sẽ tự nguyện cắt giảm 5% số tiền lương như một cử chỉ thể hiện sự chia sẻ với các nhân viên chính phủ gặp khó khăn vì hậu quả của việc cắt giảm chi tiêu tự động.

Do mức lương của một tổng thống Mỹ là 400.000 USD nên số tiền ông Obama sẽ hoàn lại cho Bộ Tài chính là 20.000 USD trong năm nay.

Trước đó, Bộ trưởng Quốc phòng Chuck Hagel cho biết ông sẽ hoàn lại một khoản lương tương đương với khoản thu nhập mất đi của các nhân viên dân sự của Lầu Năm Góc do hậu quả của việc cắt giảm chi tiêu tự động. Ông Hagel sẽ trả khoản tiền tương đương 14 ngày lương cho chính phủ, khoảng 10.750 USD.

Chi Mai (Báo Đất Việt)
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Xem Thêm >>
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.
Tags: Putin, Medvedev

Ý kiến của bạn

Thông tin thị trường bất động sản cập nhật liên tục, cung cấp đầy đủ thị trường mua bán nhà đất, mua bán bất động sản hàng đầu Việt Nam.